1 cây cần tây có bao nhiêu Kali?

trong 1 cây cần tây có bao nhiêu kali?

Kali là chất rất tốt cho cơ thể bổ sung tốt cho da, cho tóc và nhiều điều quan trọng khác. Vậy câu hỏi là trong 1 cây cần tây có bao nhiêu kali trong một thân? Hãy cùng tạp chí 100G khám phá ngay nhé.

Vai trò Kali chịu trách nhiệm cho một số chức năng chính trong cơ thể của bạn. Nó hoạt động chặt chẽ với các khoáng chất điện giải khác, như natri và canxi, để ổn định lượng chất lỏng.

Quá trình này duy trì một dòng điện trơn tru khắp cơ thể của bạn, giúp tim bạn luôn đập và làm cho các cơ co lại. Bạn sẽ nhận được ít nhất một lượng kali từ hầu hết mọi thực phẩm trong chế độ ăn uống của mình, bao gồm cả cần tây.

Vậy bao nhiêu Kali trong 1 thân cây Cần?

Vì một số thân của cần tây rộng, trong khi những thân khác lại gầy, bạn có thể nhận được lượng kali chính xác hơn nếu cân thực phẩm của mình. Ví dụ, một miếng nhỏ 4 inch, giống như một cái gì đó sẽ đi kèm với một đĩa cánh trâu, nặng khoảng 4 gam.

rau cần tây rất giàu Kali

Một miếng cần tây cỡ này có 10 miligam kali. Một thân cây nhỏ 5 inch, nặng 17 gam, cung cấp gần 45 miligam kali. Bạn sẽ nhận được hơn 165 miligam kali từ một thân cây lớn từ 11 đến 12 inch nặng 64 gam.

Theo Viện Linus Pauling, bạn cần bổ sung 4.700 miligam kali mỗi ngày. Khuyến nghị này bắt đầu từ năm 14 tuổi và theo bạn suốt phần đời còn lại.

Lần duy nhất khuyến nghị của bạn tăng lên là khi cho con bú, nhưng không phải khi bạn đang mang thai. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần nhận được 5.100 miligam mỗi ngày.

Nếu dùng quá nhiều kali chuyện gì xảy ra?

  • Bạn không thể dùng quá liều kali chỉ khi ăn nhiều thực phẩm giàu kali. Ngay cả một cọng cần tây lớn cũng có ít hơn 4% nhu cầu của bạn trong ngày.
  • Rất có thể bạn sẽ không bao giờ ăn đủ cần tây để vượt quá nhu cầu hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được quá nhiều kali từ thực phẩm bổ sung.
  • Thông thường, bạn phải mua thuốc bổ sung kali thông qua một toa thuốc, nhưng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin tổng hợp có một lượng nhỏ. Độc tính của kali gây suy thận, các vấn đề với tế bào hồng cầu và tổn thương mô nghiêm trọng.

Bổ sung thêm Kali

Nếu bạn yêu thích cần tây, hãy ăn nó với các loại thực phẩm giàu kali khác sẽ bổ sung thêm vào lượng của bạn. Bơ đậu phộng – một loại bánh cần tây thơm ngon – có hơn 240 miligam kali trong một khẩu phần 2 muỗng canh.

Phủ lên trên thân cây cần tây nhồi bơ đậu phộng với 1/4 cốc nho khô sẽ bổ sung hơn 300 miligam kali cho bữa ăn nhẹ của bạn. Một số loại nước xốt salad, tạo nên một loại nước chấm hoàn hảo, có tới 100 miligam khoáng chất.

Thưởng thức một ly nước ép cà chua đá lạnh với cần tây của bạn. Bạn sẽ nhận được hơn 300 mg kali từ 8 ounce nước ép cà chua.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image