7 loại gia vị Ấn Độ có thể giúp bạn giảm cân

7 loại gia vị Ấn Độ giúp giảm cân

Gia vị nhà bếp phổ biến để giảm cân

Khi nói đến giảm cân, ngoài hai bước chính mà bạn cần thực hiện, đó là chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các yếu tố bổ sung trong chế độ ăn uống của bạn để có thể hỗ trợ giảm cân.

Nhà bếp Ấn Độ của chúng tôi có đầy đủ các thành phần được đóng gói đầy đủ và có lợi cho sức khỏe. Có một số thành phần mà chúng ta sử dụng hàng ngày và chúng ta không biết rằng chúng cũng có thể giúp đốt cháy chất béo. Từ nghệ và quế đến thìa là và ớt cayenne, đây là một số loại gia vị nhà bếp phổ biến có thể hỗ trợ giảm cân.

Ớt cayenne

Một thực tế đã biết là quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn dẫn đến giảm cân nhanh hơn. Để tăng tốc độ trao đổi chất, hãy bao gồm ớt Cayenne trong chế độ ăn uống của bạn.

Hạt tiêu này làm ấm cơ thể của bạn một cách tự nhiên, giúp giảm cân. Nếu bạn là người yêu thích gia vị, bạn có thể rắc bột ớt Cayenne lên món rau hoặc món cà ri của mình

Củ Nghệ

Nghệ củ là một loại gia vị có tính ấm tự nhiên có thể làm tăng nhiệt độ của cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nó cũng giúp giảm cân bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu và ngăn ngừa kháng insulin.

Điều này càng ngăn chặn chất béo tích tụ trong cơ thể. Hầu hết các món ăn Ấn Độ đều có nghệ, tuy nhiên, bạn cũng có thể uống trà nghệ hoặc sữa nghệ trước khi ngủ để thúc đẩy quá trình giảm cân

Quế 1 loại gia vị Ấn mê hoặc

Quế là gia vị ấn độ giúp giảm cân

Quế được cho là có thể ngăn chặn lượng đường tăng đột biến và cơn đói. Cách tốt nhất để sử dụng quế là thêm nó vào trà của bạn. Chỉ cần đun sôi một cốc nước với một inch thanh quế trong đó.

Đun nhỏ lửa trong năm phút, lọc lấy trà, thêm một ít nước cốt chanh và uống. Sự kết hợp của quế và chanh sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng.

Cây thì là

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện trên những phụ nữ thừa cân, thêm một thìa hạt thì là vào các bữa ăn chính mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy lượng chất béo gấp 3 lần bình thường.

Cây rau Thì là là một thành phần linh hoạt mà bạn có thể thêm nó vào súp, cà ri, rau và thậm chí pha trà với nó

Cỏ cà ri

Cỏ cà ri được coi là một loại gia vị hiệu quả để giảm cân và vì tất cả các lý do phù hợp. Theo các chuyên gia, Galactomannan, một loại heteropolysaccharide hòa tan trong nước được tìm thấy trong hạt cỏ cà ri có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách giảm sự tích tụ chất béo. Cách tốt nhất để tiêu thụ hạt cỏ cà ri là ngâm hạt cỏ cà ri trong ly qua đêm và uống nước sau khi lọc hạt vào sáng hôm sau.

Xem thêm:

Bột ớt đỏ

bột ớt đỏ giúp giảm cân

Đối với tất cả những người yêu thích gia vị ngoài kia, đây là một số tin tốt cho bạn. Bột ớt đỏ không chỉ làm dậy mùi vị của món ăn mà còn có thể giúp bạn giảm cân.

Ớt đỏ chứa một hợp chất gọi là capsaicin có đặc tính sinh nhiệt. Do đó, cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách tạo ra nhiều nhiệt hơn

Củ gừng

Gừng cũng có đặc tính sinh nhiệt, giống như ớt đỏ, có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân. Gừng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi bạn ăn một chế độ ăn nhiều carb hoặc nhiều đường.

Nó cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn và ngăn chặn cảm giác thèm ăn kịp thời. Bạn có thể thêm gừng vào món dal, sabzi, cà ri, trà, salad và thậm chí cả súp

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image