Ăn chay trường có thể ngăn ngừa khuyết tật nhận thức ở tuổi già: Nghiên cứu

Ăn chay trường có thể ngăn ngừa khuyết tật nhận thức ở tuổi già: Nghiên cứu

Ấn Độ có lẽ có một trong những nền văn hóa ẩm thực đa dạng nhất với sự khác biệt giữa các vùng miền, từ các loại gia vị đến xu hướng tiêu thụ thịt hoặc sống theo chế độ ăn thực vật.

Mọi người hiện đang khám phá các thói quen ăn uống khác nhau để cố gắng sống một cuộc sống lành mạnh. Chế độ ăn thuần chay đang trở nên khá phổ biến với nhiều nghiên cứu và báo cáo chỉ ra rằng chế độ ăn dựa trên thực vật có một số lợi ích sức khỏe nhất định và thân thiện với khí hậu.

Một nghiên cứu gần đây, được thực hiện bởi Đại học Barcelona (UB) và CIBER về Lão hóa Khỏe đẹp và Khỏe mạnh (CIBERFES), đã nhắc lại cách một chế độ ăn uống dựa trên thực vật có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ ở những người rơi vào tuổi già. dấu ngoặc.

Cristina Andres-Lacueva, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Ăn nhiều trái cây, rau và thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp polyphenol và các hợp chất hoạt tính sinh học khác có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức do lão hóa”.

Được thực hiện trong 12 năm, hơn 800 người trên 65 tuổi đã tham gia vào nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research. Nghiên cứu cho biết, Alzheimer, một căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi có thể tránh được bằng cách thay đổi lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh, đồng thời cho biết thêm rằng các loại chứng sa sút trí tuệ khác cũng có thể tránh được.

Theo Mireia Urpí-Sardà, từ Khoa Dinh dưỡng, Khoa học Thực phẩm và Ẩm thực và CIBERFES, kết quả của nghiên cứu cho thấy mối liên hệ quan trọng giữa suy giảm nhận thức ở người cao tuổi và các loại thực phẩm giàu polyphenol như táo, ca cao, trà xanh, quả việt quất. , cam và lựu.

Chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật không chỉ bao gồm rau và trái cây mà còn có các loại hạt, các loại đậu, hạt và dầu.

Theo Mercè Pallàs, giáo sư tại Khoa Dược và Khoa học Thực phẩm và là thành viên của Viện Khoa học Thần kinh (UBNeuro) của UB, nghiên cứu về mối quan hệ giữa suy giảm nhận thức và thực phẩm giàu polyphenol là điều cần thiết để phát triển các chiến lược phòng ngừa và điều trị. giúp chăm sóc sức khỏe nhận thức.

Đọc tất cả Tin tức mới nhất, Tin nóng hổi và Tin tức về Coronavirus tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.