Bạn có lon không? Ẩm thực nằm trong tầm tay bạn

Bạn có lon không?  Ẩm thực nằm trong tầm tay bạn

Theo Teresa Henson của Đại học Arkansas tại Pine Bluff, tháng Hai là Tháng thực phẩm đóng hộp quốc gia và là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra tính linh hoạt của thực phẩm đóng hộp lành mạnh khi nấu ăn cho gia đình.

Henson, điều phối viên của Chương trình Chuyên gia Mở rộng UAPB cho biết: “Thực phẩm đóng hộp có thể giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết được liệt kê trong ấn bản 2020-2025 của Hướng dẫn Chế độ ăn uống cho Người Mỹ.

“Có rất nhiều thực phẩm đóng hộp có sẵn tại cửa hàng tạp hóa tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng và có thể được sử dụng để chế biến nhiều bữa ăn. Và có một số thực phẩm đóng hộp mà bạn nên tránh – trước hết là tránh những hộp thực phẩm bị móp, gỉ hoặc trầy xước. ,” cô ấy nói.

Henson cho biết mọi người nên luôn đọc nhãn Thông tin dinh dưỡng trên các sản phẩm để tìm thực phẩm lành mạnh, hiệu quả về chi phí.

Bà nói: “Nhãn có thể giúp bạn so sánh lượng calo, chất béo, natri và muối có trong nhiều loại sản phẩm. “Bạn có thể kiểm tra khẩu phần và số lượng khẩu phần có trong sản phẩm. Hãy nhớ rằng, khi mua thực phẩm đóng hộp, hãy tìm sản phẩm có ít natri hoặc không có thêm muối.”

Để đảm bảo độ tươi của thực phẩm đóng hộp, Henson khuyến cáo mọi người nên chú ý đến những ngày ghi trên hộp sau đây:

Bán theo ngày. Điều này cho một cửa hàng biết thời gian giữ sản phẩm đóng hộp để bán. Mua sản phẩm trước ngày này để có đủ thời gian sử dụng thực phẩm với chất lượng tốt nhất.

Ngày hết hạn. Đây là ngày khuyến nghị để có hương vị hoặc chất lượng tốt nhất.

Sử dụng theo ngày tháng. Đây là ngày cuối cùng được khuyến nghị để sử dụng sản phẩm.

Ngày đóng cửa hoặc được mã hóa. Đây là những số đóng gói được nhà sản xuất sử dụng để luân chuyển kho và xác định sản phẩm trong trường hợp thu hồi.

Henson nói: “Để bảo quản thực phẩm đóng hộp và ngăn ngừa hư hỏng, tốt nhất bạn nên sử dụng quy tắc ‘nhập trước, xuất trước’. “Phương pháp này đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm khô và đóng hộp cũ được sử dụng trước các sản phẩm mới mua gần đây. Bạn nên ghi ngày tháng trên sản phẩm để giúp duy trì vòng quay.”

Henson nhắc nhở các cá nhân thường xuyên kiểm tra hàng đóng hộp trong các chuyến thăm phòng đựng thức ăn để tìm dấu hiệu hư hỏng. Vứt bỏ đồ hộp bị nứt, rỉ hoặc phồng rộp.

Henson nói: “Với sự tiện lợi của thực phẩm đóng hộp, trái cây và rau quả luôn có thể“ vào mùa ”trong nhà bạn. “Hãy mang theo cà chua, đậu, trái cây và rau đóng hộp để bạn luôn sẵn sàng nấu những bữa ăn tiện lợi và lành mạnh cho gia đình. Bạn cũng nên dự trữ súp, nước dùng và ớt đóng hộp, vì chúng có thể được làm bằng rau tươi, ngũ cốc hoặc protein như một phần của bữa ăn lành mạnh. “

Henson khuyến nghị các cá nhân nên thử công thức SNAP-Ed Connection của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho món súp cà chua zesty.

Cô nói: “Món ăn ngon, dễ chế biến này rất thích hợp cho mùa thu và mùa đông.

Súp cà chua Spicy

Thành phần

1 lon (14,5 ounce) cà chua thái hạt lựu không thêm muối

1 chén ớt đỏ rang, để ráo

1 cốc sữa cô đặc, không béo

1 thìa cà phê bột tỏi

1/4 thìa cà phê tiêu đen xay

2 thìa húng quế tươi, rửa sạch và cắt nhỏ (hoặc 2 thìa cà phê khô)

Hướng dẫn

1. Kết hợp cà chua và ớt đỏ trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Xay nhuyễn cho đến khi mịn.

2. Cho hỗn hợp cà chua vào chảo vừa và đun sôi ở lửa vừa.

3. Thêm sữa bay hơi, bột tỏi và hạt tiêu. Đun sôi trở lại, giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 5 phút.

4. Thêm húng quế và phục vụ.

Công thức làm cho bốn phần ăn. Nguồn: https://www.uaex.uada.edu/life-skills-wellness/food- Nutrition/eating-well/healthy-recipes.aspx.

– Will Hehemann là biên tập viên / biên tập viên tại Trường Nông nghiệp, Thủy sản và Nhân văn UAPB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.