‘Bữa tối trong bữa ăn tối’ – Cách các gia đình có thể rút tiền lương thực – BG Independent News

‘Bữa tối trong bữa ăn tối’ – Cách các gia đình có thể rút tiền lương thực – BG Independent News

Bởi JAN LARSON McLAUGHLIN

BG Tin tức độc lập

Các gia đình cho ăn có thể gây thiệt hại nặng nề cho ngân sách của một hộ gia đình. Nhưng có một số mẹo quan trọng có thể giúp cắt giảm chất béo từ việc mua sắm tạp hóa.

Đừng mua sắm ở cửa hàng tiện lợi. Đừng mua cà rốt “con”, khi bạn có thể mua cà rốt nguyên củ với giá thấp hơn. Và lập một danh sách – sau đó bám vào danh sách đó khi bạn điều hướng các lối đi trong cửa hàng tạp hóa.

Tháng trước, các bậc cha mẹ địa phương đã nhận được lời khuyên về cách nuôi sống gia đình mà không phá vỡ ngân sách thực phẩm của họ. Chương trình “Dinner on a Dime” được thiết lập cho các bậc cha mẹ có con em tham gia các Trung tâm Học tập Cộng đồng, do Trung tâm Dịch vụ Giáo dục Hạt Wood tổ chức.

Các lời khuyên về chế độ ăn uống đã được trình bày bởi Lisa Schlumbohm, thuộc chương trình SNAP-Ed thông qua Dịch vụ Mở rộng OSU ở Wood County.

Schlumbohm giải thích ba bước cơ bản để cung cấp ngân sách cho một gia đình: lập kế hoạch trước khi mua sắm, bí quyết trải nghiệm mua sắm và mẹo sau khi mua hàng.

Trong phòng bên cạnh, cha mẹ con cái đang tự học một vài bài học. Họ được khuyến khích cho kiwi và dưa chuột một cơ hội. Và họ phát hiện ra rằng cần tây có thể không gây hứng thú cho riêng nó, nhưng hãy thêm một chút bơ đậu phộng và nó sẽ thành công.

Đối với các bậc cha mẹ, Schlumbohm luôn đúng với những điều cần thiết.

Cô nói: “Tất cả chúng ta đều phải sống bằng tiền ngân sách. Nhưng ngoài chi phí, các yếu tố như làm cho bữa ăn nhanh chóng, dễ dàng và hấp dẫn đối với trẻ em cũng rất quan trọng, Schlumbohm thừa nhận.

Ngân sách thực phẩm cạnh tranh với các chi phí hàng tháng khác như tiền thuê nhà, tiền thế chấp, chi phí giữ trẻ, tiền xăng, tiền điện nước, tiền mua xe và hóa đơn điện nước. Schlumbohm đã hướng dẫn các bậc cha mẹ làm phép toán để tìm ra số tiền gia đình họ có thể chi tiêu cho thực phẩm mỗi tháng.

Bà nói, ngân sách thực phẩm thường trải dài trên các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, thức ăn nhanh, giao hàng tận nơi, máy bán hàng tự động và quầy nhượng quyền.

Schlumbohm đề xuất các chiến lược sau để kiểm soát chi phí thực phẩm: Chuẩn bị bữa ăn ở nhà và hạn chế ăn ngoài. Cắt giảm đồ ăn nhẹ khi xem phim, bỏ qua trạm xăng để mua bánh rán và mang đồ ăn nhẹ đến nơi làm việc thay vì thường xuyên đến máy bán hàng tự động.

Lisa Schlumbohm nói chuyện với phụ huynh về ngân sách thực phẩm.

Trên tất cả, hãy lên kế hoạch trước, cô ấy nói.

Schlumbohm đã thách thức các bậc cha mẹ bỏ tất cả hóa đơn thực phẩm của họ vào một phong bì – và sau đó hẹn gặp lại vào cuối tháng. Bằng cách này, họ sẽ biết chính xác tiền thực phẩm của họ đang được tiêu vào đâu.

Cô nói: “Lập kế hoạch trước là chìa khóa để ăn tối một cách tiết kiệm.

Trước khi đến cửa hàng tạp hóa, Schlumbohm đề xuất các bước lập kế hoạch sau:

 • Mua tủ đựng thức ăn của bạn trước. “Hãy sử dụng những gì bạn có – đừng để nó trôi qua một cách lãng phí.”
 • Kiểm tra quảng cáo cửa hàng hoặc sử dụng ứng dụng cửa hàng.
 • Tìm kiếm phiếu giảm giá.
 • Lập thực đơn, sau đó lập danh sách mọi thứ bạn cần.

“Tôi muốn bạn mua những thứ bạn cần – không phải những thứ bạn muốn,” cô nói. “Điều ước đến sau cùng.”

Schlumbohm phù hợp với ngân sách hàng tạp hóa nghiêm ngặt của riêng mình. Cô đặt những thứ “phải có” vào phần chính của rổ và những thứ “muốn có” vào ghế trẻ em hoặc ở ngăn dưới của rổ.

Nếu cô ấy đã vượt quá ngân sách khi tải xong giỏ hàng, thì những món hàng “muốn có” sẽ dễ dàng bị bỏ lại.

“Nếu tôi vượt, tôi sẽ bỏ chúng,” cô nói. “Nếu bạn tìm thấy bất kỳ món đồ nào bị bỏ rơi trên lối đi dành cho chó ăn, chúng có thể là của tôi.”

Schlumbohm đã đưa ra một chiến lược mua sắm hàng tạp hóa:

 • “Bám sát kế hoạch trò chơi của bạn,” cô ấy nói.
 • Ăn trước khi đi.
 • Tránh sự phân tâm của các tiện ích hào nhoáng.
 • Tránh mua hàng bốc đồng.
 • Đừng “lóa mắt”. Schlumbohm cho biết cậu con trai nhỏ của anh bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh của LeBron James trên Gatorade.
 • Đừng trả tiền cho sự tiện lợi. Tránh trái cây và rau cắt nhỏ. “Đừng trả tiền cho ai đó làm công việc cho bạn,” cô ấy nói.
 • Tránh ăn tối đông lạnh. Thay vào đó, hãy hỏi “làm thế nào tôi có thể tự mình làm điều đó?” »
 • Nhận các bình nước bằng gallon, không phải các chai nước riêng lẻ.
 • Các mặt hàng đắt tiền nhất thường ngang tầm mắt – vì vậy hãy nhìn lên và xuống để biết các giao dịch.
 • So sánh giá cả.
 • Biết giá của các mặt hàng điển hình. “Đừng để một quả bóng bay xinh xắn có ghi ‘sale’ trên đó làm bạn lung lay”, cô ấy nói. “Được tư vấn.”

Schlumbohm cũng gợi ý các gia đình có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự làm phiên bản đồ mua ở cửa hàng. Ví dụ, một loại hỗn hợp hỗn hợp thịt nguội Manwich có thể được pha chế tại nhà với tương cà, nước sốt thịt nướng và đường nâu.

“Tôi thích nói về cách bạn có thể tiết kiệm tiền mua hàng tạp hóa,” cô nói.

Khi bạn đã có cửa hàng tạp hóa ở nhà, vẫn còn nhiều việc phải làm để tận dụng tối đa ngân sách thực phẩm của mình, ví dụ:

 • Bảo quản các món như khoai tây, hành tây, bí mùa đông và tỏi trong tủ tối và khô. “Chúng sẽ tồn tại lâu hơn nữa,” cô nói.
 • Làm sạch và chuẩn bị trái cây để ăn. Cho nho đã rửa sạch vào bát trong tủ lạnh sẽ rất tiện lợi cho gia đình. “Đó là một món ăn nhẹ dễ dàng và nhanh chóng,” cô nói.
 • Đặt những món như dâu tây trước tủ lạnh vì chúng không để được lâu.
 • Bắt đầu chứa một hộp súp trong tủ đông và thêm những thứ như rau củ, vỏ cà rốt và cần tây còn sót lại thay vì vứt chúng đi.
 • Đừng quá tải.
 • Theo dõi ngày hết hạn.
 • Chuyển những thực phẩm cần ăn sớm hơn lên trước tủ lạnh.
 • Sử dụng trái cây mềm trong sinh tố hoặc chuối nâu trong bánh mì.
 • “Hãy đóng băng trước khi lãng phí,” cô nói. “Cô không muốn món ăn này trở nên lãng phí.”

Schlumbohm cũng giải thích cách đưa trẻ em vào các giai đoạn lập kế hoạch, mua sắm và chuẩn bị bữa ăn. Cô ấy gợi ý tìm những công việc bọn trẻ có thể làm trong bếp.

Công việc đầu tiên của cậu con trai 5 tuổi là vận hành máy quay rau diếp. Giờ đây, anh ấy phụ trách dọn bàn và nấu bữa tối mỗi tuần một lần, biến những món như thêm bánh xúc xích thành bánh pizza tự làm. Điều này giúp bánh không bị lãng phí và tạo cơ hội cho nó trở thành một phần của quá trình chuẩn bị bữa ăn.

Schlumbohm nói: “Hãy biến nó thành một nét văn hóa thú vị xung quanh ẩm thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.