Cà rốt và rau diếp có chứa Carbohydrate không?

Cà rốt và rau diếp có chứa Carbohydrate không?

Mặc dù cà rốt và rau diếp không được xếp vào nhóm thực phẩm giàu carb nhưng chúng có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu carbohydrate và nhu cầu rau hàng ngày. Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010 đề nghị bạn ăn 2,5 chén rau mỗi ngày cho chế độ ăn 2.000 calo. Mặc dù cà rốt và rau diếp đều cung cấp một số carbs, nhưng rau diếp lại chứa ít carbohydrate hơn so với cà rốt.

Chất dinh dưỡng trong cà rốt

Mặc dù cà rốt thường không được phân loại là một loại rau giàu tinh bột, nhưng chúng không chính xác là ít carbs. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 cốc cà rốt nạo cung cấp khoảng 11 gam carbohydrate. Trong khi đó, 1 cốc ngô – một loại rau giàu tinh bột, giàu carb – chứa khoảng 27 gam carbs, theo báo cáo của USDA. Cà rốt cũng rất giàu kali, vitamin A và vitamin K.

 Rau xanh cũng rất giàu folate, vitamin A và vitamin K

Các chất dinh dưỡng trong rau diếp

Rau diếp thực sự là một loại thực phẩm ít carb. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo rằng 1 chén rau diếp lá xanh cắt nhỏ chỉ chứa khoảng 1 gam carbs. Các loại rau xanh cũng rất giàu folate, vitamin A và vitamin K. Nếu bạn đang theo một chế độ ăn giàu protein, ít carb, hãy biến rau diếp thành trọng tâm trong bữa ăn của bạn trong món salad, hoặc dùng nó thay cho bánh ngô cuộn.

Yêu cầu về carbohydrate

Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Viện Y học khuyến cáo trẻ em và người lớn tiêu thụ ít nhất 130 gam carbohydrate mỗi ngày, phụ nữ mang thai tiêu thụ ít nhất 175 gam và phụ nữ cho con bú nhận được ít nhất 210 gam carbs mỗi ngày.

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn có thể cần thêm carbs. Theo Đại học Brown, các vận động viên nên nhận được khoảng 65% lượng calo hàng ngày của họ từ carbohydrate, hoặc khoảng 325 gam carbs mỗi ngày cho chế độ ăn 2.000 calo.

Đừng bỏ qua những chủ đề dinh dưỡng khác

👉 Chế độ ăn kiêng Sirtfodd là gì?

Carbs tốt cho sức khỏe và không lành mạnh

Mặc dù carbs được tìm thấy trong cà rốt, rau diếp và các loại rau khác là carbs lành mạnh mà bạn nên ăn hàng ngày, nhưng các loại carbs khác lại không tốt cho sức khỏe và bạn nên tiêu thụ một cách điều độ.

Ví dụ, ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắnggạo trắng, đường bổ sung, đồ ngọt và đồ uống có đường cung cấp cho bạn lượng calo nhưng ít – nếu có – chất dinh dưỡng bổ sung. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị phụ nữ giới hạn đường bổ sung là 100 calo mỗi ngày và nam giới ăn không quá 150 calo mỗi ngày từ đường bổ sung. Ngoài rau, các nguồn cung cấp carbs lành mạnh khác bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, trái cây, quả hạch, hạt, sữa ít béo và sữa chua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.