Các khoản tài trợ giúp nông dân địa phương thu hoạch cho các chương trình viện trợ lương thực

Các khoản tài trợ giúp nông dân địa phương thu hoạch cho các chương trình viện trợ lương thực

Joe Frankovitch, Giám đốc trang trại tại Bee Grateful Farm, thu hoạch arugula vào tháng 6 năm 2021 tại trang trại phía nam Steamboat Springs.
Bee Grateful Farm / Ảnh lịch sự

Có sẵn các sản phẩm và thực phẩm địa phương tươi ngon tại chợ nông sản và trong thực đơn của nhà hàng địa phương là điều tuyệt vời đối với cộng đồng, nhưng không phải người tiêu dùng địa phương nào cũng có thể mua được những lựa chọn này.

Các kết nối được tài trợ bởi kết nối nông dân địa phương với các chương trình hỗ trợ lương thực phi lợi nhuận ngày càng có lợi ở Quận Routt, cho cả những người được hưởng lợi từ các lựa chọn lành mạnh và cho những người nông dân và người chăn nuôi trồng trọt và quản lý đàn gia súc.

Sydney Ellbogen, đồng sở hữu của Mountain Bluebird Farm, nằm ở phía tây Hayden, cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng được làm việc với những chương trình này nhằm đưa sản phẩm của chúng tôi đến tay nhiều người hơn.Khoản tài trợ tài trợ cho các đối tác sản xuất như Mountain Bluebird và Bee Grateful Farm ở phía nam Steamboat Springs với LiftUp của Routt County, Routt County Council on Aging và mới vào mùa hè này, Chương trình Dinh dưỡng Bổ sung Đặc biệt cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em, hoặc WIC. Northwest Colorado Health, cơ quan điều hành WIC, đã nhận được tài trợ từ tổ chức phi lợi nhuận Nourish Colorado để mua thực phẩm tươi từ nông dân vào mùa hè này. Khách hàng có thể nhận sản phẩm của mình tại Phòng khám WIC Steamboat Springs trên đường Central Park Drive.

Giám đốc điều hành của Nourish Colorado, Wendy Peters Moschetti cho biết chương trình tài trợ mang lại nhiều lợi ích phụ trợ, từ việc giữ tiền lương thực cho địa phương đến hỗ trợ nông nghiệp địa phương và bảo tồn các không gian nông nghiệp mở.“Nó góp phần vào sức khỏe và sức sống của cộng đồng của bạn,” Moschetti nói. “Biết được thực phẩm của bạn đến từ đâu có xu hướng có lợi hơn nhiều cho thói quen ăn uống bổ dưỡng suốt đời. Nếu đến từ ‘dưới phố’, nó có xu hướng tươi hơn, ngon hơn và chất lượng hơn. Mọi người đều xứng đáng được hưởng thực phẩm tươi, chất lượng cao.”

April Sigman, giám đốc điều hành của Hội đồng Hạt Routt về Người cao tuổi, cho biết các khoản tài trợ khác nhau, chẳng hạn như từ Nourish Colorado, đã tăng ngân sách dinh dưỡng hàng năm của tổ chức phi lợi nhuận lên 10% và tăng mua thực phẩm tươi sống, bao gồm cả thịt địa phương và trứng được mua trong năm- vòng. thông qua thị trường Liên minh Nông nghiệp Cộng đồng.

Sigman cho biết, nhiều người cao niên ở Quận Routt đã lớn lên ăn các món ăn địa phương, vì vậy họ hài lòng với các lựa chọn tươi ngon từ nông trại, từ sườn heo đến salad tươi. Thực phẩm trồng tại địa phương được sử dụng để chuẩn bị bữa trưa hàng tuần của trung tâm người cao tuổi, được sử dụng trong bữa ăn trưa theo mâm, và đôi khi có sẵn để người cao niên mang về nhà trong những vụ thu hoạch bội thu.

Sigman nói: “Đó là một kết nối cộng đồng đáng kinh ngạc mà người trồng trọt được hưởng lợi và khách hàng của chúng tôi cũng được hưởng lợi từ đó. “Các trưởng lão đều biết địa phương của hắn. Chất lượng là tuyệt vời. Tôi chắc chắn nhận được nhận xét rằng họ ăn nhiều rau hơn.

Michele Meyer, giám đốc điều hành của CAA cho biết, Liên minh Nông nghiệp Cộng đồng đã đàm phán liên kết giữa các nhà sản xuất và các cơ quan trong vài năm, phần lớn thông qua việc mua cổ phần nông nghiệp do cộng đồng hỗ trợ. Trang trại Sugar Creek ở Steamboat, trang trại Elkstone trong khu vực Strawberry Park và những người trồng trọt địa phương khác đã tham gia trong những năm gần đây, Meyer nói.

Meyer nói: “Đó là một lợi ích kinh tế to lớn và một lợi ích lập kế hoạch cho người nông dân để trồng trọt.

Kể từ cuối năm 2020, CAA đã giúp mua thực phẩm địa phương khoảng 10.000 đô la cho LiftUp và gần 12.500 đô la cho Hội đồng Người cao tuổi, Meyer nói.

Nông dân Ellbogen cho biết doanh số bán hàng đảm bảo rất hữu ích để người trồng không phải mất thời gian tìm kiếm các cửa hàng khác. Cô cho biết hình thức CSA cũng ít sử dụng lao động hơn so với việc chạy các quầy hàng tại chợ nông sản.

1651368663 293 Cac khoan tai tro giup nong dan dia phuong thu
Trang trại Mountain Bluebird ở phía tây Hayden tham gia vào một số chợ nông sản trong khu vực.
Cerulean Bluebird Farm / Ảnh lịch sự

Ellbogen cho biết: “Sản phẩm của chúng tôi, khi được phân phối tại địa phương, có nghĩa là nó được hái nhiều nhất là một ngày hoặc năm ngày. “Khi bạn lấy những thứ từ một cửa hàng tạp hóa, chúng có thể cũ hơn nhiều so với chúng ta và chúng mất chất dinh dưỡng khi chúng già đi.”

Joe Frankovitch, quản lý trang trại tại Bee Grateful, cho biết thật tuyệt khi biết ông đang cung cấp thực phẩm địa phương cho những người thường không được tiếp cận với nó. Ông nói thêm rằng thực phẩm được phân phối tại địa phương có lượng khí thải carbon thấp hơn cho quá trình vận chuyển. Trang trại Bee Grateful, hoạt động theo phương pháp hữu cơ, cung cấp rau diếp, rau bina, cà chua, rau ăn củ, bí và bắp cải cho Hội đồng Hạt Routt về Người cao tuổi.

1651368664 305 Cac khoan tai tro giup nong dan dia phuong thu
Trang trại Bee Grateful ở phía nam Steamboat Springs có gian hàng tại một chợ nông sản địa phương.
Bee Grateful Farm / Ảnh lịch sự

CAA có thể có cơ hội mở rộng đối sánh lương thực trong tương lai bằng cách đăng ký tài trợ thông qua chương trình Thỏa thuận Hợp tác Hỗ trợ Thực phẩm Địa phương Mua mới với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Bộ Dịch vụ Xã hội Colorado đã được công bố vào giữa tháng 4.

Sự kết nối giữa những người trồng trọt, các khoản tài trợ và các tổ chức phi lợi nhuận cũng đã được tạo điều kiện thuận lợi bởi Liên minh Lương thực Tây Bắc Colorado, nhóm họp hàng quý do Văn phòng Mở rộng CSU của Quận Routt tài trợ.

Cuộc họp ảo tiếp theo của Liên minh Lương thực sẽ tập trung vào những thiếu hụt về an ninh lương thực ở Tây Bắc Colorado. Cuộc họp dự kiến ​​vào thứ Năm, ngày 9 tháng 6 lúc 12:30 chiều và những người quan tâm có thể liên hệ với Libby.Christensen@colostate.edu.

1651368665 435 Cac khoan tai tro giup nong dan dia phuong thu
Nhân viên tại Trang trại Mountain Bluebird, phía tây Hayden, làm việc trên cánh đồng.
Cerulean Bluebird Farm / Ảnh lịch sự

1651368665 580 Cac khoan tai tro giup nong dan dia phuong thu
Noah Price, người đồng sở hữu, thu hoạch rau diếp tại trang trại Mountain Bluebird, gần Hayden.
Cerulean Bluebird Farm / Ảnh lịch sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.