Khám phá nhanh các loại cá hồi nổi tiếng khắp thế giới

Các loại cá hồi nổi tiếng thế giới

Cá hồi là loài hải sản phổ biến nhất ở Hoa Kỳ với giá trị thương mại là 688 triệu đô la vào năm 2017, theo Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia. Cá được đánh giá cao vì những lợi ích sức khỏe của nó, đặc biệt là axit béo omega-3. Nhưng không phải tất cả các loại cá hồi đều dinh dưỡng như nhau, trên thực tế, có sáu loại cá hồi khác nhau được bán thương mại ở Hoa Kỳ. Cùng Tạp chí 100g khám phá ngay bạn nhé

Nếu bạn đã từng nhận thấy những cái tên như Sockeye hoặc King trôi nổi xung quanh khu vực hải sản của cửa hàng tạp hóa của bạn, chúng tôi ở đây để làm rõ sự khác biệt. Nhưng trước tiên, điều quan trọng nhất để hiểu về cá hồi là cách nó được nuôi dưỡng.

Cá hồi hoang dã là cá hồi được đánh bắt trong môi trường tự nhiên như đại dương, sông và hồ. Nhưng phần lớn cá hồi được bán trên toàn thế giới ngày nay là cá hồi nuôi. Các trang trại cá sử dụng một quy trình được gọi là nuôi trồng thủy sản để sinh sản cá, thường được cung cấp thức ăn chế biến có nhiều chất béo và protein để tạo ra những con cá lớn hơn.

Do chúng có chế độ ăn khác nhau nên thành phần dinh dưỡng của cá hồi hoang dã và cá hồi nuôi rất khác nhau. Cá hồi hoang dã chứa nhiều khoáng chất hơn, trong khi cá hồi nuôi có nhiều vitamin C, chất béo bão hòa và calo hơn.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cá hồi nuôi có thể có nồng độ chất gây ô nhiễm cao hơn cá hồi hoang dã. Cả hai vẫn là nguồn cung cấp omega-3 tuyệt vời, nhưng cá hồi hoang dã nhìn chung tốt hơn cho sức khỏe của bạn nếu bạn có đủ khả năng chi thêm một chút cho nó.

Nếu bạn đang muốn gắn bó với cá hồi hoang dã, bạn sẽ muốn đi với cá hồi Thái Bình Dương, trong đó có năm loại: King, Sockeye, Coho, Pink và Chum. Không phải cá hồi Đại Tây Dương xấu, chỉ là ngày nay có rất ít cá hồi Đại Tây Dương được tìm thấy trong tự nhiên, do bị đánh bắt quá mức và môi trường sống bị phá hủy. Vì vậy, hầu hết cá hồi Đại Tây Dương được nuôi trong trang trại. Đọc tiếp để tìm hiểu về sáu loại cá hồi phổ biến.

1. King / Chinook vua trong các loại cá hồi

Cá hồi này xứng đáng với danh hiệu hoàng gia của nó. Nhiều người coi đây là loại cá hồi ngon nhất mà bạn có thể mua. Chứa nhiều chất béo, phong phú và kích thước lớn, cá hồi Vua (còn được gọi là Chinook) chứa nhiều omega-3.

Cá hồi vua có kích thước lên tới 5 feet và trọng lượng hơn 100 pound, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ vùng biển Thái Bình Dương ở nam California đến những con sông đóng băng ở bắc Alaska.

2. Cá hồi Sockeye / Đỏ

Cá hồi Sockeye, hay cá hồi đỏ, được biết đến với phần thịt màu đỏ cam nổi bật và hương thơm nồng. Nó được cho là có hương vị đậm đà hơn, hoặc một số người có thể mô tả là “món cá”.

Chúng nhỏ hơn và gầy hơn Kings, và cũng rẻ hơn rất nhiều. Cá hồi Sockeye thường được bán dưới dạng hun khói, và là món khoái khẩu của các đầu bếp trên khắp đất nước. Chúng không chỉ mang tên da đỏ tươi mà da của chúng cũng chuyển sang màu đỏ đậm khi bơi ngược dòng để đẻ trứng. Chúng chủ yếu được đánh bắt ở vùng biển Alaska.

3. Cá hồi Coho / Bạc

Coho hoặc cá hồi bạc được đặt tên cho làn da sáng màu bạc của chúng. Mặc dù chúng không gây được sự chú ý như những chiếc Kings khổng lồ và Sockeyes đầy hương vị, Coho có hàm lượng chất béo trung bình và hương vị tinh tế hơn.

Vì kích thước nhỏ của chúng, Cohos thường được sử dụng khi nấu cả con cá hồi. Hương vị của chúng tương tự như Kings, nhưng Cohos có kết cấu tinh tế hơn. Chúng thường được tìm thấy ở vùng biển Alaska và phần lớn phía bắc Thái Bình Dương.

4. Cá hồi Hồng / Lưng gù

Loài cá hồi này có màu hồng, lưng gù, hoặc thậm chí là “bướu” vì chúng có một cái bướu đặc biệt trên lưng phát triển khi chúng đẻ trứng, cũng như thịt có màu sáng. Chúng có hương vị nhẹ và ít chất béo và kích thước, thường nặng từ hai đến sáu pound.

Mặc dù chúng có thể được tìm thấy ở dạng tươi và đông lạnh, chúng thường được chế biến và bán trong hộp hoặc túi. Hầu hết cá hồi hồng được thu hoạch từ nghề cá Alaska, nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy trên các bờ biển của Washington và Oregon. Thực tế thú vị: Các ngư dân Hoa Kỳ đã thu hoạch nhiều cá hồi hồng hơn tất cả các loài cá khác trong năm 2017, tất cả là 495 triệu pound.

5. Chum / Silverbrite / Keta / Dog

Cá hồi Chum có nhiều tên gọi. Loại cá có màu sáng đến trung bình này có hàm lượng chất béo thấp hơn và kích thước nhỏ hơn. Thịt của nó thường được bán đóng hộp hoặc đông lạnh.

Tuy nhiên, nó có một điều lớn xảy ra cho nó: quả trứng của nó. Trứng cá, hay trứng cá chứa trong buồng trứng của cá cái, được coi là món ngon trong nhiều món ăn. Ruốc của Chum thường to và ngon hơn các loại cá hồi khác. Nó thường được sử dụng cho Ikura (trứng cá hồi). Cá hồi Chum chủ yếu được thu hoạch từ vùng biển Alaska.

6. Atlantic / Salmo Salar

Và cuối cùng, loài cá hồi duy nhất không xuất hiện từ Thái Bình Dương, tất nhiên là cá hồi Đại Tây Dương. Tuy nhiên, tất cả cá hồi Đại Tây Dương thương mại đều được nuôi trong trang trại. Điều này là do ngày nay chỉ có các quần thể nhỏ, có nguy cơ tuyệt chủng sống trong tự nhiên. Cá hồi Đại Tây Dương có xu hướng có hương vị nhẹ nhàng hơn, nhưng thường có kích thước lớn hơn do chế độ ăn uống chuyên biệt của chúng.

Tuy nhiên, việc nuôi cá đang bắt đầu được cải thiện khi ngành thủy sản chuyển sang sử dụng nhiều thức ăn từ thực vật hơn. Vì được nuôi trong trang trại nên cá hồi Đại Tây Dương cũng có xu hướng rẻ hơn hầu hết các loại cá hồi hoang dã.

Điều thú vị là Cá hồi không chỉ là loại cá bổ dưỡng mà còn được chiết xuất trong tinh chất làm đẹp như Kem dưỡng cá hồi Salmon Oil hay 1 số dòng sản phẩm chiết xuất làm mặt nạ giúp chị em vừa trẻ hóa cũng như làn da mịn màng

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image