Tìm hiểu tác dụng các loại collagen từ cá

Các loại Collagen từ cá
Các loại collagen từ cá còn được gọi là collagen biển, về cơ bản là cứu tính của collagens có nguồn gốc từ động vật. Vậy chính xác thì điều gì đã tạo nên collagen cá, một loại collagen loại I, một loại đá quý tự nhiên như vậy?
Nói một cách đơn giản, nó đánh bại các collagens khác về cả khả dụng sinh học và khả năng hấp thụ nhờ nó có kích thước hạt nhỏ nhất và trọng lượng phân tử thấp nhất trong số tất cả các loại collagen khác.
Cực kỳ có lợi cho sức khỏe của làn da (cơ quan lớn nhất của cơ thể bạn) và xương, collagen giàu glycine và proline có trong cá sẽ gây ấn tượng với bạn khi bạn đọc thêm về nó!

Các loại collagen từ cá là gì?

Collagen cá được tạo thành chủ yếu là collagen loại I. Bao gồm hầu hết một loại collagen không có nghĩa là nó kém hơn collagen bò, có cả loại I và loại III.
Collagen loại I được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong cơ thể ngoại trừ mô sụn. Đây là loại collagen chiếm 70% da của chúng ta và là loại collagen dồi dào nhất trong cơ thể, vì vậy bạn có thể thấy collagen cá có thể trở thành người bạn tốt nhất của làn da bạn như thế nào.
Các loại collagen từ cá tốt cho cơ thể
Collagen loại I có thể làm một số điều tích cực cho làn da của bạn, từ việc đảo ngược quá trình lão hóa và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và cellulite, đến tăng cường độ ẩm và độ săn chắc cho làn da của bạn.
Bởi vì collagen từ cá thực sự là collagen loại I, nó rất giàu hai axit amin đặc biệt: glycine và proline. Glycine là nền tảng để tạo ra chuỗi DNA và RNA, trong khi proline là nền tảng cho khả năng sản xuất collagen của cơ thể con người một cách tự nhiên.
Xem xét glycine rất quan trọng đối với DNA và RNA của chúng ta, nó giữ nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể, bao gồm ngăn chặn nội độc tố và vận chuyển chất dinh dưỡng cho các tế bào cơ thể để sử dụng làm năng lượng.
Trong khi proline có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa cho cơ thể và có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do, chức năng số một của nó là đảm bảo tổng hợp collagen bằng cách giúp kích thích quá trình trong cơ thể.

Lợi ích của Collagen từ cá mang lại là?

Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các sự thật liên quan đến khoa học về collagen cá, nhưng chúng tôi chắc chắn bạn muốn biết những lợi ích sức khỏe cụ thể mà loại collagen này thực sự có thể cung cấp cho bạn và cách sử dụng collagen cho da. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc bổ sung collagen cá và collagen biển.

1. Nhìn trẻ lại!

Collagen cá đã trở thành một cơn sốt làm đẹp. Đó là bởi vì có rất nhiều collagen có lợi cho da. Collagen cá đã được chứng minh là có đặc tính chống lão hóa, đặc biệt là đối với làn da của bạn. Collagen trong da của chúng ta thực sự bắt đầu bị phá vỡ ở độ tuổi khá trẻ 21. Khi chúng ta già đi, chúng ta tiếp tục mất ngày càng nhiều collagen của chính mình, và xem xét collagen loại I chiếm 70% da của chúng ta, việc bổ sung nó là quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh, hạnh phúc, trẻ trung.

Collagen cá có thể làm giảm số lượng nếp nhăn và sự xuất hiện của cellulite trên da của chúng ta. Ngoài ra, bổ sung collagen cá có thể giúp cải thiện độ ẩm của da, độ săn chắc, mịn màng, đàn hồi và dẻo dai!

Làm mờ vết sẹo

Tất cả là nhờ collagen cá là collagen loại I – nó sẽ là người bạn tốt nhất cho làn da của bạn. Collagen là một thành phần chính trong ma trận hạ bì của da.

Nói cách khác, số phận của tình trạng vết thương của bạn thực sự phụ thuộc vào collagen của bạn. Hãy nhớ rằng, collagen không chỉ xây dựng; nó cũng sửa chữa. Collagen cá có thể hữu ích trong việc làm dịu vết sẹo của bạn và đảm bảo vết thương nhanh lành hơn. Loại collagen này đã được nghiên cứu về vai trò của nó trong việc thúc đẩy quá trình tổng hợp protein và tăng sinh tế bào.

Collagen có thể hỗ trợ sức mạnh của mô da bằng cách tái tạo ma trận ngoại bào của da bạn. Tất cả thuật ngữ này chỉ đơn giản là nói rằng collagen cá có thể thúc đẩy quá trình tái tạo da sau vô số chấn thương và biến dạng da, từ trầy xước, bỏng đến sẹo.

Giúp xương chắc khỏe

Da không phải là bộ phận duy nhất của cơ thể mà bổ sung collagen từ cá có thể mang lại lợi ích! Collagen chiếm 90% thành phần chất hữu cơ trong xương của chúng ta. Một trong những dấu hiệu lão hóa phổ biến nhất là mất khối lượng xương. Điều này có thể dẫn đến loãng xương, một tình trạng mà hàng triệu người trên thế giới mắc phải.

Trong khi các khoáng chất như phốt pho và canxi rất tốt để thúc đẩy và duy trì sức mạnh của xương, chúng không dễ hấp thụ vào máu. Đó là lý do tại sao nhiều người có nguy cơ mắc các bệnh về xương do mất xương và thiếu khoáng chất. Collagen cá có thể giúp xương chắc khỏe bằng cách hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và các khoáng chất khác cần thiết cho sức mạnh của xương.

Bổ sung collagen cá có thể giúp kích thích tổng hợp collagen trong xương, được thực hiện bằng cách thúc đẩy các nguyên bào xương (tế bào giúp xây dựng chất nền xương). Điều này có nghĩa là collagen cá có thể giúp tái tạo và chữa lành xương của bạn!

Có thể giảm viêm và chống lại vi khuẩn!

Collagen cá có vẻ ngày càng tốt hơn, phải không? Đây là một lợi ích khác! Collagen cá thủy phân bao gồm các peptide hoạt tính sinh học có đặc tính chống oxy hóa.

Những đặc tính này có thể giúp giảm thiểu các loại oxy phản ứng, là các phân tử không ổn định chứa oxy gây ra sự lão hóa của các mô và khiến con người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Collagen cá có thể cung cấp chất chống oxy hóa, sau đó có thể chống lại sự tích tụ của các loại oxy phản ứng đó, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm phản ứng viêm khắp cơ thể.

Các peptide hoạt tính sinh học tương tự được tìm thấy trong collagen cá cũng có đặc tính kháng khuẩn. Các peptit này, đặc biệt là peptit collagencin, có thể giúp ức chế sự phát triển của nhiễm trùng cũng như vi khuẩn gây bệnh. Nghiên cứu đang tiếp tục được thực hiện để khám phá tiềm năng của peptide collagen cá làm thuốc kháng sinh!

Đừng bỏ qua

Peptide Collagen cá đến từ đâu?

Collagen cá có từ cá. Điều này có thể không có gì ngạc nhiên đối với bạn. Tuy nhiên, điều làm cho thực tế là collagen cá đến từ cá trở nên đặc biệt là sự phong phú đáng kinh ngạc của các nguồn biển. Người ta ước tính rằng 60% phụ phẩm cá bị vứt bỏ như một chất thải. Da cá, vốn giàu collagen, thường chiếm một phần lớn trong số này. Collagen cũng có thể được chiết xuất không chỉ từ da của cá (mặc dù nó chủ yếu được lấy từ đây), mà cả vảy, vây và xương.

Collagen biển và collagen cá có xu hướng được sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên, lưu ý rằng collagen biển không nhất thiết phải luôn đến từ cá nước mặn. Thay vào đó, một số ảnh ghép biển có thể được lấy từ động vật có vỏ và sứa.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét liệu cá được đánh bắt tự nhiên hay được nuôi trong trang trại. Cá nuôi trong trang trại thường được cho ăn kháng sinh và điều trị bằng thuốc trừ sâu. Vì vậy, khi bạn ăn cá nuôi trong trang trại, bạn có thể nhận được thuốc kháng sinh và thuốc trừ sâu không mong muốn! Cá đánh bắt tự nhiên có nhiều lợi ích hơn, bao gồm hàm lượng thủy ngân thấp hơn và nồng độ các chất dinh dưỡng như Omega 3 cao hơn. Hãy luôn chắc chắn nghiên cứu xem collagen cá của bạn đến từ đâu!

Trên hết, khả dụng sinh học của collagen cá là cao nhất trong số các loại collagen khác. Điều này có nghĩa là collagen cá có thể được hấp thụ nhanh nhất vào cơ thể của bạn. Collagen từ cá có kích thước hạt nhỏ nhất, có nghĩa là nó phân hủy và hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn nhiều so với các loại collagens khác. Collagen cá có thể đi vào máu của bạn với tốc độ cao hơn, đặc biệt nếu collagen đó được thủy phân (như peptit collagen cá!). Bạn sẽ sớm gặt hái được nhiều lợi ích từ việc bổ sung collagen cá; không nên yêu là gì?

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Collagen từ cá là gì?Đáp: Collagen cá là protein collagen có nguồn gốc từ cá, cụ thể là da, vảy và xương cá. Collagen cá đặc biệt vì nó có nguồn gốc từ biển dồi dào, có nghĩa là nó có sẵn sinh học. Nó là collagen loại I, là một loại collagen có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trong cơ thể ngoại trừ mô sụn. Bổ sung collagen cá đã được chứng minh là có lợi cho da và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Hỏi: Collagen cá khác với các loại collagen khác như thế nào?

Đáp: Thứ nhất, collagen cá được tạo thành từ collagen loại I, trong khi các sản phẩm collagen khác đến từ các nguồn khác nhau có thể khác nhau (ví dụ: collagen bò bao gồm loại I và III). Vì là collagen loại I nên collagen cá rất lý tưởng cho da. Collagen cá cũng là một trong những protein collagen có khả năng sinh học cao nhất trong số các loại khác, và do đó có tốc độ hấp thụ nhanh nhất! Collagen từ cá có kích thước hạt nhỏ nhất nên dễ dàng phân hủy và đi vào máu hơn.

Hỏi: Làm cách nào để chọn sản phẩm collagen cá tốt nhất?

Đáp: Khi tìm kiếm collagen cá phù hợp cho bạn, hãy luôn đảm bảo nghiên cứu và đọc nhãn. Collagen cá chủ yếu đến từ da cá có nhiều lợi ích hơn nhờ cấu trúc mềm của nó. Đi mua collagen cá đã được đánh bắt tự nhiên; chúng có nhiều lợi ích hơn và ít có khả năng chứa thuốc kháng sinh hoặc thuốc trừ sâu không mong muốn! Chúng tôi khuyên dùng Peptide Marine Collagen Cao cấp vì chúng có nguồn gốc bền vững từ cá tuyết Bắc Đại Tây Dương đánh bắt tự nhiên và không chứa bất kỳ chất độn không mong muốn nào!

Hỏi: Những lợi ích của collagen cá là gì?

Đáp: Collagen cá có thể làm một số điều cho làn da của bạn cũng như các cơ quan và chức năng khác. Bổ sung collagen cá có thể làm giảm nếp nhăn, giảm sự xuất hiện của cellulite, cải thiện độ ẩm của da và tăng cường độ đàn hồi và săn chắc của da! Collagen cá cũng có thể giúp chữa lành vết sẹo, xây dựng sức mạnh của xương, ổn định lượng đường trong máu và thậm chí chống lại vi khuẩn. Nói cách khác, collagen cá là loại protein chống lão hóa tối ưu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.