Các nhà lập pháp Ga. Thúc đẩy đơn giản hóa quy trình cấp phép xe tải chở thực phẩm ở tất cả các quốc gia

Các nhà lập pháp Ga. Thúc đẩy đơn giản hóa quy trình cấp phép xe tải chở thực phẩm ở tất cả các quốc gia

COLUMBUS, Ga. (WTVM) – Các nhà làm luật đang cố gắng thích nghi với một ngành công nghiệp ngày càng phát triển.

Georgia House Bill 1443 sẽ cho phép các chủ xe tải thực phẩm hoạt động ở bất kỳ đâu trong tiểu bang, cần phải có giấy phép.

Một điều mà mọi người yêu thích nhất ở xe tải thực phẩm là khả năng di chuyển trên đường phố, từ thành phố này sang thành phố khác hoặc quận này sang quận khác. Nhưng theo Hiệp hội Xe tải Thực phẩm của Georgia, phí cao và những gì họ nói là thủ tục giấy tờ thừa khiến việc này trở nên khó khăn hơn.

Christopher Murphy, chủ sở hữu của A Little Nauti Food Truck và là thành viên của Hiệp hội xe tải thực phẩm Georgia, cho biết: “Chúng tôi đang xâm nhập với xe tải thực phẩm vì cộng đồng – thế giới yêu thích xe tải thực phẩm. “Họ thích xe tải bán đồ ăn, họ thích ý tưởng về các cơ hội di động để đi ăn đồ ăn ngon.”

Các chủ xe tải thực phẩm cho biết mỗi quận yêu cầu giấy phép và thủ tục giấy tờ riêng, bao gồm cả các khoản phí khổng lồ.

Murphy nói: “Đó là hàng ngàn và hàng ngàn đô la, rất nhiều thủ tục giấy tờ – loại đó cản trở bạn có thể ra ngoài và kiếm sống.

Georgia House Bill 1443 nhằm cho phép các xe tải chở thức ăn hoạt động trên toàn tiểu bang với một giấy phép duy nhất.

Jerome Lawson, chủ sở hữu của The Twisted Skillet, nói rằng đó là một bước đi đúng hướng.

“Bạn không cần phải đến một quận khác và xin giấy phép kinh doanh khác ở quận đó vì bạn đang ở Georgia và giấy phép kinh doanh đó được công nhận bởi tiểu bang Georgia,” Lawson nói.

Lawson nói rằng đôi khi quá trình này có thể là không thể.

“Các đơn vị di động chỉ có vậy. Đây không phải là những doanh nghiệp truyền thống. Vì vậy, cố gắng khiến chúng tôi tuân thủ các mệnh lệnh truyền thống có thể khó khăn và đôi khi là không thể, ”Lawson nói.

Dự luật sẽ cung cấp cho các chủ xe tải thực phẩm khả năng đi đến nhiều nơi hơn – mang đến cho mọi người trên khắp Georgia một hương vị mới về một nơi nào đó khác.

Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Bản quyền 2022 WTVM. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.