Các tổ chức cảnh báo chống lại cây gai dầu trong thức ăn vật nuôi, thức ăn chăn nuôi

Các tổ chức cảnh báo chống lại cây gai dầu trong thức ăn vật nuôi, thức ăn chăn nuôi

Các bác sĩ thú y, ngành công nghiệp thực phẩm vật nuôi, các quan chức an toàn động vật và công cộng cảnh báo không nên cho động vật ăn các sản phẩm từ cây gai dầu cho đến khi các nghiên cứu cho thấy chúng an toàn.

Trong một bức thư hồi tháng 2 gửi các nhà lãnh đạo nông trại và các nhà hoạch định chính sách của bang, Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ và 16 tổ chức đồng ký kết, bao gồm cả AVMA, bày tỏ lo ngại về rủi ro đối với động vật và việc buôn bán thức ăn cho vật nuôi với các sản phẩm chưa được chứng minh có chứa cây gai dầu. Những mối quan tâm này liên quan đến thức ăn từ cây gai dầu cho vật nuôi, ngựa và vật nuôi và các sản phẩm từ cây gai dầu như hạt cây gai dầu và dầu hạt cây gai dầu.

“Chúng tôi quan điểm rằng nghiên cứu khoa học đầy đủ để hỗ trợ sự an toàn và hữu ích của cây gai dầu trong thức ăn chăn nuôi phải được hoàn thành trước khi có bất kỳ sự chấp thuận nào của liên bang hoặc tiểu bang,” bức thư viết.

Hạt gai dầu nằm trong số các sản phẩm từ cây gai dầu chưa nhận được sự chấp thuận của liên bang để sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

Bản sao của bức thư có sẵn ở định dạng PDF. Học viện Tư vấn Thú y, Học viện Dinh dưỡng Thú y Hoa Kỳ, Hiệp hội Các bác sĩ Bò và Chuyên khoa Dinh dưỡng Hoa Kỳ của Trường Cao đẳng Thú y Nội khoa Hoa Kỳ cũng nằm trong số các tổ chức ký kết.

Bức thư bày tỏ ba mối quan tâm chính: Không rõ liệu động vật trang trại được ăn theo chế độ ăn kiêng dựa trên cây gai dầu có hoạt động tốt như động vật được ăn theo chế độ truyền thống hay không, đặc biệt là vì nghiên cứu vẫn chưa mô tả hoàn toàn tác động của việc tiếp xúc lâu dài với cannabinoids, bao gồm cả nồng độ thấp của chất kích thích thần kinh. tetrahydrocannabinol. Người ta cũng không biết có bao nhiêu cannabinoid được chuyển vào thịt, sữa và trứng của động vật sản xuất thực phẩm. Và bất kỳ thức ăn vật nuôi nào có chứa sợi gai dầu hoặc thức ăn cho người do động vật nuôi bằng cây gai dầu sản xuất đều phải tuân theo quy định của liên bang nếu nó vượt qua các ranh giới của tiểu bang, vì vậy những sản phẩm này có thể bị coi là tạp nhiễm.

Dự luật Nông trại năm 2018 đã hợp pháp hóa việc trồng cây gai dầu ở Hoa Kỳ bởi những người trồng được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hoặc các cơ quan tiểu bang hoặc bộ lạc cấp phép, nhưng hành động này không cho phép cho động vật ăn. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và các thành viên AAFCO quyết định những thành phần được cung cấp là an toàn và bổ dưỡng cho động vật.

Tuy nhiên, bức thư AAFCO mô tả việc sử dụng nhanh chóng các sản phẩm phụ từ cây gai dầu trong thức ăn chăn nuôi kể từ năm 2018.

Thông tin từ các cơ quan tiểu bang cho biết một số tiểu bang đã cho phép các sản phẩm từ cây gai dầu trong một số loại thức ăn cho vật nuôi, và một số tiểu bang khác đã bắt đầu quy trình cho phép sử dụng với dự kiến ​​được sự chấp thuận của liên bang.

Ví dụ, thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Florida chỉ ra rằng thức ăn và thức ăn cho vật nuôi có thể được làm từ chiết xuất cây gai dầu. Hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Michigan nêu rõ rằng trong khi cây gai dầu không thể được bán hoặc phân phối trong các sản phẩm thực phẩm thương mại, một người có thể bổ sung thức ăn cho vật nuôi của mình bằng cây gai dầu hoặc các sản phẩm dẫn xuất từ ​​cây gai dầu.

Vào tháng 4 năm 2021, Thống đốc Montana Greg Gianforte đã ký một dự luật cho phép đưa cây gai dầu và các dẫn xuất của cây gai dầu vào thức ăn cho vật nuôi, ngựa và gia súc một khi tiểu bang nhận được xác nhận rằng những thành phần này đã được FDA chấp thuận.

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Nam Carolina đã phải cảnh báo các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi rằng cây gai dầu và cannabidiol vẫn chưa được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi, theo một thông báo tháng 1 năm 2020.

“Trong năm qua, SCDA đã thông báo cho các chủ cửa hàng rằng các sản phẩm thực phẩm thương mại có chứa cây gai dầu và CBD là bất hợp pháp và không được bán,” thông báo viết.

Vào tháng 9 năm 2021, các quan chức AAFCO đã kêu gọi nghiên cứu thêm về tính an toàn và lợi ích dinh dưỡng của việc cho động vật ăn cây gai dầu và các sản phẩm phụ của nó. Tổ chức đã khuyến khích ngành công nghiệp cây gai dầu và thức ăn chăn nuôi thu thập dữ liệu hữu ích để xác định các thành phần và phát triển các tiêu chuẩn.

Hemp Feed Coalition là một trong những tổ chức đang nỗ lực để đạt được sự chấp thuận của liên bang đối với các sản phẩm từ cây gai dầu và sau thông báo AAFCO vào mùa thu năm 2021, các đại diện từ liên minh đã thông báo rằng họ đang làm việc với AAFCO và FDA và hỗ trợ các nghiên cứu khoa học. Thông tin từ liên minh cho biết một số nông dân, chủ trang trại gia súc, chủ sở hữu ngựa và chủ vật nuôi đã cho vật nuôi của họ ăn cây gai dầu.

“Những nỗ lực của chúng tôi trong nhiều năm qua liên quan đến việc làm việc trực tiếp với các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang để tạo ra con đường đạt được sự chấp thuận cho các thành phần cây gai dầu để đưa vào thức ăn vật nuôi cho tất cả các loài”, báo cáo của liên minh thông báo.

Mười bảy tổ chức đã gửi bức thư vào tháng Hai khuyến khích các nhà lãnh đạo tiểu bang và những người ủng hộ cây gai dầu tuân theo các quy định của liên bang được sử dụng cho tất cả các thành phần thức ăn chăn nuôi khác.

“Chúng tôi kêu gọi các nguyên thủ quốc gia hỗ trợ nghiên cứu thông qua các trường đại học hoặc phòng thí nghiệm tư nhân để có thể hiểu đầy đủ về tính an toàn và hữu ích của cây gai dầu trước khi nó được cấp phép sử dụng vì mục đích thương mại”. “Chúng tôi khuyến khích các nhà tài trợ tiếp tục thu thập dữ liệu và làm việc để gửi đơn đăng ký thông qua quy trình xem xét thành phần thức ăn chăn nuôi đã thiết lập.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.