Chế độ ăn kiêng trứng luộc là gì? Nó có tốt cho bệnh nhân tiểu đường không?

Chế độ Ăn kiêng trứng luộc có an toàn không?

Trứng luộc có tốt cho sức khỏe không?

Giữ dáng và giảm cân chỉ bằng cách ăn trứng luộc ấm có vẻ là một điều vô tội vạ! Nhưng những người đam mê sức khỏe và những người nổi tiếng trên khắp thế giới đang yêu thích chế độ ăn kiêng mốt mới này, đó là tất cả về việc thưởng thức trứng luộc cả ngày và vẫn cố gắng giảm cân.

Không có gì lạ, trứng được cho là dạng protein lành mạnh nhất, nhưng chúng cũng có liên quan đến cholesterol cao, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Vì vậy, có an toàn để thực hiện một chế độ ăn kiêng xoay quanh việc ăn trứng luộc suốt cả ngày?

Chế độ ăn kiêng trứng luộc là gì?

Chế độ ăn trứng luộc nhấn mạnh vào việc ăn 2-3 quả trứng luộc mỗi ngày, điều này sẽ giúp tăng cường chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, sự hiện diện của protein giúp cải thiện chất béo trong cơ, giảm viêm và giữ nước.

Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng này cũng tập trung vào việc bổ sung các loại rau hoặc trái cây ít carb trong mỗi bữa ăn để biến nó thành một chế độ ăn kiêng low-carb lành mạnh nhưng cân bằng.

Đừng bỏ qua

7 loại gia vị Ấn Độ có thể giúp bạn giảm cân

Chế độ ăn kiêng này tập trung vào việc giảm cân nhanh hơn. Vì vậy, có nhiều ý kiến ​​trái chiều về hiệu quả và độ an toàn của chế độ ăn kiêng này.

Trong khi một số chuyên gia tin rằng thêm 2-3 quả trứng gà vào chế độ ăn uống hàng ngày kết hợp với chỉ thực phẩm ít carb có thể giúp giảm cân, tăng cường tỷ lệ trao đổi chất và ngăn chặn cơn đói kỳ quặc.

Tuy nhiên, trứng cũng có liên quan đến cholesterol và sự gia tăng ăn trứng có thể dẫn đến cholesterol cao vì chúng chứa cholesterol trong chế độ ăn uống.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2018 trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã quan sát thấy rằng những người tham gia thực hiện “chế độ ăn nhiều trứng” trong ba tháng không có bất kỳ thay đổi nào về mức lipid trong máu hoặc dấu hiệu viêm so với những người ăn chế độ ăn ít trứng. . Do đó, một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng sẽ không làm tăng mức cholesterol.

Xem thêm:

Covid có lây thức ăn không? Cùng tìm hiểu nhé

Ăn kiêng trứng luộc có an toàn không?

ăn kiêng trứng luộc

Chế độ ăn kiêng này tập trung vào việc giảm cân nhanh hơn. Vì vậy, có nhiều ý kiến ​​trái chiều về hiệu quả và độ an toàn của chế độ ăn kiêng này.

Trong khi một số chuyên gia tin rằng thêm 2-3 quả trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày kết hợp với chỉ thực phẩm ít carb có thể giúp giảm cân, tăng cường tỷ lệ trao đổi chất và ngăn chặn cơn đói kỳ quặc.

Tuy nhiên, trứng cũng có liên quan đến cholesterol và việc tăng lượng trứng ăn vào có thể dẫn đến cholesterol cao vì chúng chứa

Chế độ ăn kiêng với trứng luộc có an toàn cho bệnh nhân tiểu đường không?

Các chuyên gia nói rằng chất béo bão hòa trong thực phẩm làm tăng cholesterol, không nhất thiết là cholesterol trong chế độ ăn uống.

Ngoài ra, carbohydrate và đường trong thực phẩm là những nguyên nhân chính góp phần làm tăng cholesterol và chất béo trung tính. Tuy nhiên, thêm trứng vào chế độ ăn một cách điều độ sẽ không làm tăng mức cholesterol.

Nếu số lượng trứng nhiều hơn số lượng đề xuất, thì nó có thể dẫn đến tăng mức cholesterol. Vì vậy, bổ sung ít nhất 2-3 quả trứng mỗi ngày là một cách lành mạnh để kiểm soát cân nặng chỉ khi kết hợp với các loại rau ít carb và rau xanh.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image