Cho hỏi có bao nhiêu loại cà phê phổ biến?

Có bao nhiêu loại cà phê

Cà phê thứ thức uống ma thuật làm nên hương vị cuộc sống. Bạn có bao giờ tự hỏi Có bao nhiêu loại cà phê phổ biến chưa? Có rất nhiều loại cà phê phổ biến để lựa chọn, nhưng đối với Ree, ủ lạnh là con đường phù hợp.

Cô ấy đã thành thạo nghệ thuật pha cà phê đá lạnh hoàn hảo tại nhà từ nhiều năm trước, và ngày nay, cô ấy nhận được những người trồng những thứ này từ cửa hàng và nhà hàng The Mercantile của Pawhuska, để cô ấy có thể uống một ly cao mỗi sáng.

“Để nói rằng tôi không thể sống mà không có nó là một cách nói quá”, cô nói. Nơi phục vụ nhiều loại đồ uống cà phê khác nhau: tất nhiên là pha lạnh, cũng như đồ uống dựa trên espresso như cortados, cappuccinos, macchiatos, v.v.

Các loại hạt cà phê

Từ cây cà phê hạt rang sẽ được chắt lọc ra ly cà phê thơm ngon của bạn. Loại đậu được sử dụng, nguồn gốc của nó và cách nó được rang đều sẽ ảnh hưởng đến hương vị và hương thơm của cốc cuối cùng mà bạn sẽ nhâm nhi. 2 loại phổ  mà bạn sẽ gặp là Arabica và Robusta. Vậy sự khác biệt là gì?

Bạn có biết rằng việc lựa chọn hạt cà phê ảnh hưởng rất nhiều đến việc thưởng thức đồ uống nổi tiếng nhất trên thế giới? Có một số loại đậu cung cấp cho bạn hương vị, mùi thơm và cảm giác khác nhau. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về các loại hạt cà phê khác nhau.

Cà phê arabica

Đây là loài cà phê được trồng nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Brazil. Việc trồng trọt của nó được thực hiện ở những nơi trên 800 mét độ cao, điều này làm cho hương vị của loại ngũ cốc này có vị ngọt hơn.

Cà phê arabica có lượng caffeine ít hơn 50% so với các loại cà phê khác. Đây là loại cà phê được sử dụng để sản xuất các sản phẩm Valongo, có 100% hạt Arabica, giúp chất lượng của nó trở nên đặc biệt.

Cà phê acai

Từ Acaiá xuất phát từ tiếng Tupi-Guarani và có nghĩa là “trái cây có hạt lớn”, đây là đặc điểm chính của loại ngũ cốc này. Cà phê được pha bằng nó có hương vị trái cây và sô cô la, mềm hơn bình thường một chút.

Nó được trồng nhiều nhất chủ yếu ở phía nam của Minas Gerais. Loại cà phê này là một loạt các loại cà phê Arabica cũng như những loại tiếp theo sẽ được giới thiệu.

Đừng bỏ qua

So sánh cà phê và trà cái nào tốt hơn cho cơ thể bạn

Cà phê Bourbon

Một trong những loài có nguồn gốc từ cà phê Arabica, cà phê Bourbon cũng rất phổ biến, nhưng chủ yếu ở bên ngoài Brazil. Hương thơm mạnh mẽ của nó và các ghi chú gợi nhớ đến caramel rất nổi bật. Nó có kết cấu sô cô la và độ chua trung bình.

Cà phê catuaí

Cà phê Catuaí là một loại hạt lai được hình thành bởi hai loại cây trồng khác nhau là biến thể của cà phê Arabica, điều này cũng làm cho nó trở thành một biến thể của loại hạt này. Nó có một vị ngọt tự nhiên và có những người không cần thêm đường. Sản lượng của nó khá sớm, vì thu hoạch diễn ra sau hai năm.

Cà phê vối

Loại cà phê này có tỷ lệ caffein cao hơn, rất phổ biến ở Brazil và Việt Nam. Hoàn hảo cho những người thích vị đắng hơn, cà phê Robusta rất phổ biến khi sử dụng cà phê hòa tan. Việc trồng nó được thực hiện ở độ cao lên đến 600 mét, đặc trưng cho vị đắng và độ chua của sản phẩm cuối cùng.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image