‘Chúng tôi kinh hãi với những gì chúng tôi nhìn thấy’: Các ngân hàng lương thực nói về nhu cầu ngày càng tăng | Ngân hàng thức ăn

Vào khoảng thời gian này năm ngoái, Sarah (không phải tên thật của cô ấy) là một nhà tài trợ thường xuyên tại điểm trả khách của ngân hàng thực phẩm bên ngoài Sainsbury’s ở địa phương cô ấy. Nhưng đến tháng 3 năm 2021, cô phải dừng lại. Mặc dù làm việc toàn thời gian và hưởng lợi từ tín dụng phổ thông nhưng bà mẹ hai con đã phải sống nhờ vào ngân hàng lương thực trong nhiều tháng. “Tôi đã từ một công dân lao động bình thường trở thành một người sống trong cảnh nghèo đói,” người London 44 tuổi nói.

Cô ấy là một trong số những người từng là nhà tài trợ, nhân viên viện trợ lương thực ngày càng tăng báo cáo, hiện đang tự chuyển sang các ngân hàng thực phẩm khi chi phí sinh hoạt tăng cao khiến số người phải vật lộn để có được thực phẩm.

Sabine Goodwin của Mạng lưới Viện trợ Thực phẩm Độc lập cho biết: “Thật đáng buồn khi thấy số lượng người chưa bao giờ làm ở vị trí này trước đây đến như vậy. “Chúng tôi đang thấy những người thậm chí không phải cân nhắc sử dụng ngân hàng thực phẩm, những người có thể đã quyên góp cho ngân hàng thực phẩm vào thời điểm này năm ngoái. Và điều này đang diễn ra trên mọi miền đất nước.

Một cuộc khảo sát của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm được công bố vào tháng trước cho thấy từ tháng 4 đến tháng 6 năm ngoái, 15% người dân ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland không an toàn về thực phẩm (có nghĩa là họ phải đối mặt với việc giảm chất lượng, sự đa dạng hoặc tính kịp thời của chế độ ăn uống hoặc bị gián đoạn thói quen ăn uống và giảm lượng thức ăn) và 4% cho biết họ đã đến ngân hàng thực phẩm trong 12 tháng qua.

Nhưng những con số được cho là đã tăng lên đáng kể. Một nghiên cứu của tổ chức từ thiện chống đói nghèo Turn2us đã phát hiện ra rằng cứ 10 người thì có 4 người sử dụng Tín dụng chung – khoảng 2,5 triệu người – sẽ không đủ khả năng chi trả thực phẩm sau khi mức tăng lương đã được hủy bỏ vào tháng 10 với giá 20 bảng Anh.

Cuộc hành trình vào cuộc sống nghèo khó của Sarah bắt đầu khi sự đổ vỡ của mối quan hệ kéo dài 20 năm khiến cô phải rời bỏ mái ấm gia đình vào tháng Ba. Nhưng giá thực phẩm và nhiên liệu tăng vọt, kết hợp với tiền thuê nhà, phần chia sẻ của cô ấy trong chi phí chăm sóc trẻ em và việc cắt giảm Tín dụng Phổ thông vào tháng 10, có nghĩa là cô ấy đã sớm phải vật lộn để kiếm sống qua ngày. Ngày nay, cô ấy coi việc đi khám răng là một điều xa xỉ không có khả năng chi trả, không thể chi trả cho các câu lạc bộ sau giờ học cho thanh thiếu niên của mình và tránh bật hệ thống sưởi. Nếu không có ngân hàng thực phẩm, cô ấy nói, “thực sự lựa chọn của tôi sẽ là bánh mì và bơ. Tôi sẽ đói ”.

Lần đầu tiên đến ngân hàng thực phẩm vào tháng 6, cô ấy đã rất xấu hổ. “Tôi đã tự nghĩ ‘mình có thực sự nên ở đây không? Mình có đủ cần thiết không? Đó là một cảm giác thực sự tồi tệ. Nhưng may mắn là đội ngũ ở đó rất tuyệt vời và khiến tôi cảm thấy rất thoải mái nhanh chóng.

Ngay cả khi có ngân hàng thực phẩm, cô vẫn phải vật lộn để đủ ăn. “Bạn thực sự phải cẩn thận những gì bạn mua bởi vì bạn không thể lấy mọi thứ từ ngân hàng thực phẩm.”

Sarah, hiện cũng là tình nguyện viên của ngân hàng thực phẩm, cho biết cần có nhiều trung tâm đi bộ hơn cung cấp thực phẩm cũng như lời khuyên về hệ thống phúc lợi “quá phức tạp”.

Ngoài việc giá năng lượng sắp xảy ra, Sarah còn phải chuyển nhà và trả thêm tiền thuê nhà. “Tôi không biết mình sẽ làm gì,” cô thở dài. “Nó rất đắt.”

Nhu cầu về các ngân hàng thực phẩm đã tăng lên kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhưng trong những tháng gần đây, con số này đã tăng lên theo cấp số nhân. Charlotte White, giám đốc ngân hàng thực phẩm Earlsfield ở tây nam London, cho biết những người dựa vào ngân hàng này đã tăng từ 25-30 người mỗi tuần lên hơn 100 hộ gia đình. Bà nói: “Chúng tôi vô cùng sợ hãi trước những gì chúng tôi nhìn thấy. “Trong vài tháng qua, nó trở nên điên rồ, xét về khối lượng mà chúng tôi đang thấy, nhưng cũng như mức độ phức tạp của các vấn đề và những vấn đề mà mọi người đang gặp phải.”

Các nhà tài trợ, tình nguyện viên và nhân viên hỗ trợ cũ của ngân hàng thực phẩm đang chuyển sang họ, cũng như ngày càng nhiều gia đình và lần đầu tiên là những người có thế chấp. “Mọi người sẽ nói, ‘Tôi đã từng cho các ngân hàng thực phẩm và bây giờ tôi cần bạn.’ Một số tình nguyện viên của chúng tôi cũng đã hỏi chúng tôi, “Tôi có thể lấy một chiếc túi hôm nay không?” ” Bạn ổn chứ ?”.

Có tới 50% những người được Earlsfield hỗ trợ đang làm việc. “Những khách hàng mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian dài đang bị tổn thương nhiều hơn bao giờ hết và chúng tôi có rất nhiều khách hàng mới, những người lần đầu tiên cần đến chúng tôi.”

Paul O’Brien của tổ chức từ thiện công bằng xã hội Micah Liverpool đã thấy việc sử dụng ngân hàng thực phẩm của mình tăng đều đặn kể từ khi Tín dụng Universal bị cắt giảm. Ông dự đoán sẽ có thêm một lượng đăng ký mới từ tháng 4 khi giá nhiên liệu tăng.

Ông ấy muốn chính phủ có nhiều hành động hơn. Ông nói: “Chỉ có một số ngân hàng lương thực hạn chế. “Áp lực đối với lĩnh vực thứ ba đơn giản là quá lớn.”

Broke Not Broken, công ty điều hành một ngân hàng thực phẩm ở Perth và Kinross, đã tăng gấp đôi giờ mở cửa để đáp ứng nhu cầu và đang giúp đỡ nhiều người lao động hơn, bao gồm cả những gia đình có hai bố mẹ đang đi làm.

Tình nguyện viên Louise Scott tại ngân hàng thực phẩm Broke not Broken ở Kinross-shire.
Tình nguyện viên Louise Scott tại ngân hàng thực phẩm Broke not Broken ở Kinross-shire.

“Trước Covid, lý do hầu hết mọi người sử dụng chúng tôi là vì các hình phạt lợi ích. Đó không phải là trường hợp bây giờ, ”Annie McCormack, chủ tịch của tổ chức từ thiện, cho biết.. “Bây giờ hầu hết tất cả các giới thiệu đều ở đây vì thu nhập thấp hoặc vì họ đang chờ được chuyển sang Tín dụng chung, mất ít nhất năm tuần.”

Cô ấy lo lắng về sự tồn tại của tổ chức từ thiện nhỏ của mình. “Chúng tôi phải nghiêm túc suy nghĩ về cách chúng tôi tiếp tục. Đây là một câu hỏi khó vì chúng tôi cần ngày càng nhiều tình nguyện viên để có thể chuyển bưu kiện. Tháng 4 năm ngoái, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Đường hầm bây giờ là vô tận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.