Cơ quan lập pháp Kansas phủ quyết dự luật ràng buộc viện trợ lương thực cho việc làm hoặc đào tạo

Cơ quan lập pháp Kansas phủ quyết dự luật ràng buộc viện trợ lương thực cho việc làm hoặc đào tạo

TOPEKA – Hạ viện và Thượng viện đã bỏ phiếu hôm thứ Năm để phủ nhận quyền phủ quyết của thống đốc đối với dự luật yêu cầu người dân Kansas không có người phụ thuộc phải làm việc 30 giờ một tuần hoặc đăng ký vào một chương trình đào tạo việc làm để đủ điều kiện nhận viện trợ lương thực liên bang.

Những người ủng hộ Dự luật Hạ viện 2448 đã lập luận rằng yêu cầu đối với những người trong độ tuổi từ 18 đến 49 không có bất kỳ khuyết tật nào là một nỗ lực để khuyến khích nhiều người Kansas tham gia lực lượng lao động và tạo ra khả năng tự cung tự cấp. Những người phản đối dự luật nói rằng nó là ác ý và lãng phí tiền của người nộp thuế.

Các cuộc tranh luận trên sàn của Ngôi nhà tập trung vào việc liệu một yêu cầu công việc hoặc đào tạo việc làm có phải là cơ hội cho người Kansans hay không.

Dân biểu Jason Probst, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Hutchinson, nói và sẽ làm cho cuộc sống của những người nghèo khó hơn.

Probst nói: “Có rất nhiều yếu tố dẫn đến những gì đang xảy ra với lực lượng lao động ở Kansas, nhưng điều đó sẽ không giải quyết được vấn đề đó. “Nó sẽ ảnh hưởng đến mọi người vì nhiều lý do, cho dù họ có những việc khác để làm trong cuộc sống hay không.”

Hạ nghị sĩ Susan Humphries, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Wichita, đồng ý rằng điều đó sẽ không giải quyết các vấn đề lao động, nhưng dự luật này nhằm cung cấp một sự giúp đỡ thay vì một sự hỗ trợ.

“Hãy thể hiện lòng trắc ẩn bằng cách giúp đỡ mọi người,” Humphries nói. “Đối với những người ủng hộ lý do của người nghèo, hãy cho họ cơ hội thành công nhờ làm việc chăm chỉ.”

Hạ viện đã bỏ phiếu từ 86 đến 36 để vượt qua quyền phủ quyết của Thống đốc Laura Kelly, và Thượng viện theo sau với 29 đến 11. Luật ban đầu xóa Hạ viện từ 70 đến 46 và Thượng viện với 28 đến 11 bỏ phiếu.

Những người Kansas đáp ứng số giờ làm việc tối thiểu hoặc đăng ký học nghề sẽ không bị loại khỏi Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung, còn được gọi là SNAP hoặc phiếu thực phẩm.

Dân biểu Mark Samsel, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Wellsville, cho biết ông đã đảo ngược cuộc bỏ phiếu của mình vì lo ngại của ông về ảnh hưởng của chương trình đối với những người Kansas có nhu cầu về sức khỏe tâm thần hoặc hành vi đã được giải quyết.

“Nếu bạn không đủ sức khỏe về thể chất hoặc tinh thần, tất cả những gì họ phải làm là đến gặp bác sĩ, nhận một tờ giấy có chữ ký và sau đó họ được miễn các yêu cầu công việc”, Samsel nói. “Mối quan tâm của tôi về điều này không chỉ được đáp ứng, mà tôi còn rất phấn khởi khi nghĩ rằng chương trình này sẽ làm được những điều tốt đẹp trong khuôn viên trường.”

Trong thông điệp phủ quyết của mình, Kelly cho biết người dân Kansas hiện đang phải vật lộn với “lạm phát do đại dịch gây ra tại máy bơm và cửa hàng tạp hóa” và cần được giải tỏa chứ không phải các yếu tố gây căng thẳng khác.

“Với chi phí gia tăng của những nhu yếu phẩm này, chúng ta nên giúp mọi người đủ tiền mua những nhu cầu thiết yếu. Dự luật này sẽ tạo gánh nặng không cần thiết cho gần 30.000 người Kansas làm việc chăm chỉ, bao gồm cả những người chăm sóc gia đình của họ và có ảnh hưởng đến những người có con”, cô nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.