công đoàn xem xét các quy định của xe tải thực phẩm | Tin địa phương

công đoàn xem xét các quy định của xe tải thực phẩm |  Tin địa phương

Tại cuộc họp vào ngày 24 tháng 2 năm 2020, Ủy ban Quy hoạch và Phân vùng của Liên minh đã đẩy lùi quyết định về việc điều chỉnh các nhượng quyền di động để có thêm thông tin.

Sau đó không ai nhận ra chính xác các quy định bị trì hoãn, đối với xe tải thực phẩm, xe đẩy và các nhà cung cấp thực phẩm tạm thời khác, sẽ như thế nào.

Hội đồng lập kế hoạch cuối cùng đã xem xét các quy định được đề xuất vào ngày 28 tháng 2, hơn hai năm sau đó.

“Chúng tôi chưa bao giờ thực sự đóng cửa nó, chúng tôi mất hứng thú, và bây giờ chúng tôi đang đưa nó trở lại,” quản trị viên thành phố Jonathan Zimmermann nói với hội đồng quản trị.

“Và một cái gì đó được gọi là COVID đã xảy ra,” Luật sư Thành phố Matt Schroeder nói.

Zimmermann nói rằng cuộc thảo luận về xe tải thực phẩm đã nảy sinh vì Union không có ngôn ngữ trong mã của mình về các cấu trúc tạm thời. Cuối cùng, cuộc thảo luận sẽ bao gồm các loại cấu trúc và kinh doanh khác nhau, bao gồm cả xe kéo bán hàng tự động trong các bãi đậu xe và lều của người bán hàng.

Ông nói: “Chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều những thực thể này, vì vậy theo thời gian, chúng tôi cần xác định rõ hơn cách chúng tôi sẽ làm việc với những loại thực thể này.

Nhưng những người cung cấp thực phẩm là người đầu tiên. Trong số các quy tắc được đề xuất có các yêu cầu rằng xe tải thực phẩm và những người bán hàng khác phải tránh vỉa hè và cho phép xe ô tô và người đi bộ qua lại an toàn. Họ không thể chặn đường phố, ngõ hẻm, đường lái xe, khu vực xếp hàng hoặc chỗ đậu xe có thể tiếp cận được.

Xe tải chở đồ ăn không được hoạt động trong vòng 1.000 feet kể từ sự kiện đặc biệt do thành phố tài trợ trừ khi họ được phép tham gia sự kiện, chẳng hạn như Ngày thành lập hoặc Lễ hội cánh hoa. Họ phải có giấy phép kinh doanh của thành phố để tham gia vào một sự kiện của thành phố.

Xe chở đồ ăn cũng không được bán trong vòng 500 feet tính từ nhà hàng hiện có.

Bất kỳ xe tải thực phẩm nào đậu trên khu đất tư nhân đều phải được chủ sở hữu cho phép bằng văn bản. Họ cũng phải bán trên đất trải nhựa.

Xe tải thực phẩm cũng phải vượt qua tất cả các cuộc kiểm tra của Sở Y tế Quận Franklin, cũng như bất kỳ cuộc kiểm tra hỏa hoạn hoặc tòa nhà được yêu cầu nào. Họ cũng phải được cấp phép cho con đường.

Các xe tải thực phẩm phải xử lý chất thải và dầu ăn theo cách “thích hợp” và cung cấp thùng rác cho khách hàng, theo đề xuất. Và họ sẽ có giới hạn 5 phút về việc dừng xe trong các khu dân cư, điều mà Zimmermann cho biết đã được đưa ra để cho phép xe tải bán kem.

Khu vực duy nhất mà ban quy hoạch thêm vào các đề xuất của thành phố là trong khoản phí cấp phép hàng năm 100 đô la được đề xuất của thành phố. Điều này sẽ cộng với khoản phí $ 75 mỗi năm, hoặc $ 25 cho mỗi sự kiện, do Quận Franklin tính. Hội đồng lập kế hoạch đã bỏ phiếu để đưa ra đề xuất với tùy chọn phí cấp giấy phép sự kiện là 25 đô la cho mỗi sự kiện, nếu chủ xe tải thực phẩm không muốn trả phí hàng năm.

Mặc dù tất cả mọi người đều bỏ phiếu cho đề xuất, vẫn có một số cuộc thảo luận về cách tính phí cho mỗi sự kiện.

“Nếu ai đó đến từ Quận St. Louis chỉ cho sự kiện của chúng tôi mỗi năm một lần, họ sẽ không bao giờ sử dụng nó nhiều hơn một lần,” ủy viên Steve Campbell nói. “Tôi nghĩ sẽ công bằng hơn nếu cho họ lựa chọn đó.”

Zimmermann cho biết việc có một khoản phí đáng kể là rất quan trọng vì nhân viên thành phố thường làm việc theo từng yêu cầu trong một giờ.

“Chúng tôi sẽ quay lại để xem lý do tại sao chúng tôi cần một giấy phép thương mại,” ông nói. “Thường là vì chúng tôi muốn biết ai đang bán những gì cho mọi người. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng đã được Bộ Y tế kiểm tra. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng anh chàng bán kem không có tiền án liên quan đến trẻ em.

Các quy định vẫn cần được Ủy ban Liên minh của Người già thông qua.

Phó quản lý thành phố James Schmieder cho biết lệ phí hàng năm khuyến khích các nhà cung cấp đến Union nhiều hơn một lần. “Tôi cũng đồng ý rằng khi bạn đang cố gắng giúp họ bắt đầu, 100 đô la là một cơn gió nhẹ nếu họ chỉ thu về 500 đô la vào cuối tuần này,” anh nói.

Washington tính phí $ 500 mỗi năm hoặc $ 125 mỗi quý cho giấy phép xe tải thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.