Covid có lây thức ăn không? Cùng tìm hiểu nhé

Covid có lây thức ăn không

Coronavirus có thể lây lan qua thức ăn không?

Với sự bùng phát của COVID19, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã thông qua các hướng dẫn nghiêm ngặt về việc giữ cách ly. Số trường hợp được xác nhận đang tăng lên từng phút ở các quốc gia bị ảnh hưởng và với tốc độ này, nó cũng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát nếu các biện pháp thích hợp không được thực hiện kịp thời.

Tình hình đang trở nên nghiêm trọng như chúng ta thấy và nếu bất cứ điều gì trở nên quan trọng hơn việc ăn uống, thì hãy giữ vệ sinh sạch sẽ và rửa tay và mặt càng nhiều càng tốt trong ngày.

Coronavirus được WHO tuyên bố là một đại dịch và điều này đã làm phát sinh tình trạng kích động từ trước của mọi người trên khắp thế giới.

Vì lý do tương tự, điều quan trọng là phải nắm giữ thông tin phù hợp trong tay và không để tin tức lừa bịp tạo ra bất kỳ sự hoảng loạn nào hơn những gì đã tồn tại.

Tin tức sai sự thật

Một thông tin sai lệch phổ biến nhất đang được lan truyền trên diện rộng là virus có khả năng lây lan qua đường ăn uống. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cho biết, mặc dù virus này có khả năng lây lan từ nguồn động vật, nhưng hiện nay nó đang lây lan qua tiếp xúc với con người qua các giọt đường hô hấp được người ta hắt hơi, ho hoặc thở ra.

Thực phẩm an toàn trước Covid

Vì vậy, trừ khi một người nào đó đã bị nhiễm vi rút, hắt hơi, thở ra hoặc có bất kỳ hình thức truyền giọt nào qua thức ăn hoặc cách khác trong khoảng cách một mét, cả bạn và thực phẩm của bạn đều an toàn.

Covid thực ra không lây qua thức ăn

Lây truyền giọt cũng có thể xảy ra khi dùng chung dao kéo đã qua sử dụng của người bị nhiễm bệnh như thìa, cốc, đĩa, v.v. Cửa ngõ phổ biến nhất để những giọt này xâm nhập vào cơ thể bạn là qua mắt, miệng và mũi, đó là lý do tại sao các hướng dẫn vệ sinh lại đánh dấu là rửa Tổ chức Y tế Thế giới ưu tiên sử dụng tay thường xuyên và không để tay lên mặt.

Thịt có an toàn không?

Ở gần người bị nhiễm COVID19 có thể làm tăng khả năng nhiễm vi rút của bạn. Nhưng bất kỳ thông tin nào tuyên bố rằng vi rút có thể lây lan qua bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào, đặc biệt là gia cầm, đều là sai sự thật tại thời điểm này.

Giám đốc của Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) cũng đã nói về việc tiêu thụ gia cầm và nói rõ rằng nếu được làm trong điều kiện sạch sẽ và hợp vệ sinh, gia cầm không có tác hại gì đối với virus coronavirus đang diễn ra.

Ông nói thêm: “Như một biện pháp phòng ngừa chung cho việc chăm sóc sức khỏe, tất cả các loại thịt phải được rửa kỹ và nấu chín đúng cách.

Nhiều tổ chức và trung tâm nghiên cứu như Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã và đang làm việc chặt chẽ về vấn đề này và cũng tuyên bố rằng hiện tại không có bằng chứng cho thấy thực phẩm

Các biện pháp quan trọng để giữ an toàn hơn

Các chuyên gia khuyên rằng không nên ăn thức ăn từ bên ngoàinấu ăn ở nhà càng nhiều càng tốt vì đến cuối ngày, bạn không biết thức ăn của mình do ai chế biến và trong hoàn cảnh nào.

Người ta cũng khuyên bạn nên tránh ra ngoài dự tiệc, đi chơi, ăn tối, quán cà phê, v.v … Ở trong nhà là một trong những cách dễ dàng nhất để chúng ta có thể ngăn mình khỏi bị nhiễm và lây lan vi rút.

Nguồn bài viết: indiatimes.com

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image