Cuộc chiến ở Ukraine ảnh hưởng đến chuỗi lương thực toàn cầu: giá thịt, lúa mì và dầu thực vật ở mức cao nhất mọi thời đại

Cuộc chiến ở Ukraine ảnh hưởng đến chuỗi lương thực toàn cầu: giá thịt, lúa mì và dầu thực vật ở mức cao nhất mọi thời đại

SPOKANE, Wash – Khi chiến tranh ở Ukraine tiếp tục, xuất khẩu từ khu vực này đang bị thu hẹp. Điều này làm tăng giá và gây thêm áp lực lên chuỗi thực phẩm toàn cầu.

Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết giá dầu thực vật, ngũ cốc và thịt đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Các mặt hàng thực phẩm thường đến từ khu vực Biển Đen đang bị thiếu hụt do chiến tranh tàn phá Ukraine. Điều này ảnh hưởng đến những gì nhà cung cấp có thể dự trữ trong cửa hàng.

Một nhà cung cấp làm việc với Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Washington cho biết:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc chiến ở Ukraine càng kéo dài thì càng có nhiều áp lực lên các mặt hàng liên quan đến ngũ cốc”.

Giá lúa mì tăng hơn 19%, theo chỉ số FAO.

May mắn thay, thế giới ngày nay không chỉ phụ thuộc vào lúa mì. Nhà cung cấp ở Washington cũng cho biết:

“Sự khéo léo về thực phẩm toàn cầu của chúng tôi đã tăng lên đáng kể trong 20 năm qua và các lựa chọn thay thế ngũ cốc là một ưu tiên đáng kể trong ngành chủ yếu do các mối quan tâm về sức khỏe thúc đẩy”.

Giá lương thực toàn cầu tăng 12,6% so với tháng 2, mức tăng lớn nhất kể từ khi chỉ số lương thực bắt đầu vào năm 1990.

Ukraine là nước xuất khẩu dầu hướng dương lớn nhất, tiếp theo là Nga. Dầu thực vật cũng ở mức cao nhất mọi thời đại vì điều này.

Khi các gia đình tổ chức lễ hội Phục sinh, sản lượng lợn ở Tây Âu không theo kịp nhu cầu toàn cầu và giá thịt lợn cũng có mức tăng giá lớn nhất kể từ năm 1995.

Mọi người sẽ cảm thấy sự thiếu hụt chuỗi cung ứng và lạm phát toàn cầu của chiến tranh trong một thời gian. Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm cho biết điều tốt nhất nên làm là cho phép các nhà cung cấp và nhà sản xuất điều hướng tình hình. Họ khuyến khích người tiêu dùng tránh mua hàng hoảng sợ nếu họ thấy thiếu một số sản phẩm nhất định trong cửa hàng.

Bạn có thể xem chỉ số FAO mới nhất và bảng phân tích đầy đủ về các đợt tăng giá TẠI ĐÂY.

ĐỌC: ‘Đó là một cú đánh thực sự đối với chúng tôi’: Tình trạng thiếu sữa bột trẻ em trên toàn quốc ảnh hưởng đến các gia đình địa phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.