Đầu bếp Miguel Castro e Silva công thức chế biến món cá vược với Cam và Thì là | Nhà bếp

Đầu bếp nổi tiếng người Bồ Đào Nha Miguel Castro e Silva chia sẻ với The Kitchen công thức chế biến món cá vược với cam và thì là, một món ăn tinh tế, ngọt ngào và tươi mới.

Sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu là một phần trong phương châm của Castro e Silva nhằm kết nối di sản văn hóa với ẩm thực của mình. Ở Trás-os-Montes e Alto Douro, một tỉnh lịch sử của Bồ Đào Nha nằm ở góc đông bắc của đất nước, cam được ngâm trong dầu ô liu và trong các thùng chứa đất sét và thì là mọc tự phát.

“Tất nhiên, không ai nghi ngờ sự cao quý của cá vược, danh tiếng nhất là loại được đánh bắt trên biển (vì theo các chuyên gia, nó ít béo và săn chắc hơn). Tuy nhiên, tính bền vững là một khái niệm quan trọng đối với tôi, và cá vược được nuôi trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là ở bán đảo Iberia, và đặc biệt là ở Algarve và Aveiro, cũng là một lựa chọn rất tốt. ”

Cá vược với cam và thì là

Phục vụ: 4 người

Giờ nấu ăn: 1,5 giờ

Thành phần

 • 100 ml nước cam
 • 100 ml gia cầm
 • 50 g thì là, củ, (và một số cành, để trang trí) cắt thành dải
 • 3 g bột ngô
 • 15 ml dầu ô liu
 • 4 quả ô liu đen
 • 1 quả cà chua chín

Phương pháp

 1. Làm nóng lò ở 80 ºC.
 2. Cắt cà chua thành từng phần tư, bỏ phần giữa và vỏ. Bây giờ nướng chúng trong một giờ.
 3. Trong khi đó, trộn nước gia cầm với nước cam và thì là, để giảm còn 150 ml.
 4. Lọc nước kho qua rây rồi trộn với bột bắp. Điều này sẽ cung cấp cho nó kết cấu, nó sẽ trở thành một loại nước sốt.
 5. Cuối cùng, thêm dầu ô liu vào hỗn hợp, từ từ, đánh đều, cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
 6. Bây giờ làm nâu phi lê cá vược trong chảo chống dính với một ít dầu ô liu, trước tiên là mặt thịt, sau đó đến mặt da. Kết thúc nấu trong lò ở 180 ºC trên một mảnh giấy da, khoảng 5 phút.
 7. Bây giờ phục vụ. Thêm cà chua thái hạt lựu và ô liu cắt lát vào đĩa của bạn. Bây giờ, thêm một số lát thì là, đặt phi lê cá vược, phủ nước sốt và kết thúc với một chút thì là. Bạn có thể ăn kèm món ăn với khoai tây luộc và rau.

Ghép nó với: Một loại rượu trắng. Một cây Viosinho (một loại nho có tính axit cao mọc phần lớn ở miền bắc Bồ Đào Nha) từ Quinta de Ventozelo.

Về đầu bếp:

Miguel Castro e Silva điều hành nhà bếp tại cả Casario, một nhà hàng có trụ sở tại Porto khám phá ẩm thực Bồ Đào Nha và rượu vang Port and Douro; và tại Quinta de Ventozelo, một trang trại tuyệt đẹp nằm trên Sông Douro, nơi tập trung vào ẩm thực của vùng Douro và Trás-os-Montes. Quinta de Ventozelo gần đây đã được National Geographic Traveller ca ngợi là một trong ba khách sạn tốt nhất thế giới cho những nơi nghỉ dưỡng ẩm thực. Castro e Silva cũng là bếp trưởng tại Restaurante Decastro Gaia, nằm ở Vila Nova de Gaia.

Gần đây, ông đã xuất bản một cuốn sách có tên Na Cozinha de Miguel Castro e Silva có cái nhìn mới về 48 thành phần cơ bản trong ẩm thực Bồ Đào Nha. Công thức này là một trong những công thức nổi bật trong cuốn sách.

Theo Castro e Silva, cá vược là một ví dụ về tính linh hoạt cho những ai thích vào bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.