Dữ liệu cho thấy tình trạng mất an ninh lương thực gia tăng khi các gia đình mất khoản thanh toán tín dụng thuế cho trẻ em

JIM67EDLORCVTDDKN4LP6MOJUU.webp

Tình trạng thiếu lương thực trong các gia đình Hoa Kỳ có trẻ em đã tăng 12% vào tháng 2 sau khi các khoản thanh toán tín dụng thuế cho trẻ em hết hạn theo kế hoạch cứu trợ Covid-19 của liên bang, dữ liệu mới từ các chương trình của Children’s HealthWatch, một nhóm nhân viên và nhà nghiên cứu chăm sóc sức khỏe phi đảng phái.

Tình trạng thiếu lương thực đã giảm 26% vào năm ngoái, khi hơn 36 triệu gia đình nhận được các khoản thanh toán, khoản tiền này đã chấm dứt vào tháng 12 sau khi Quốc hội bác bỏ đạo luật Build Back Better mà lẽ ra sẽ làm cho họ vĩnh viễn.

Tín dụng thuế trẻ em mở rộng, một phần của Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021, đã mang lại cho các gia đình đủ điều kiện từ 250 đến 300 đô la cho mỗi đứa trẻ mỗi tháng.

A d

Allison Bovell-Ammon, giám đốc chiến lược chính sách tại Children HealthWatch cho biết: “Việc chúng tôi thấy tình trạng mất an toàn thực phẩm đã giảm đáng kể thực sự là minh chứng cho việc mọi người đang sử dụng nó để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của họ.

Tổ chức cũng nhận thấy có sự chênh lệch lớn về người nhận các khoản thanh toán. Những gia đình không có tài khoản ngân hàng đang hoạt động ít có khả năng nhận được khoản thanh toán hơn những gia đình có mẹ là người nhập cư ít có khả năng nhận được tín dụng hơn những gia đình có mẹ sinh ra ở Hoa Kỳ.

Bovell-Ammon cho biết: “Đặc biệt, trong cộng đồng nhập cư, có rất nhiều nỗi sợ hãi xung quanh việc tiếp cận các chương trình của chính phủ ở tất cả các cấp. “Ngoài ra còn có một khoảng cách thông tin lớn, với thông tin có thể không có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ và trong cộng đồng, bởi các thành viên đáng tin cậy của cộng đồng nơi mọi người sinh sống.”

Một trong những người bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm là Kristen Olsen, người đang nuôi dạy đứa con út trong số ba cậu con trai của mình, George, với tư cách là một bà mẹ đơn thân ở Tây Virginia. Ở cửa hàng tạp hóa, cô chỉ mua trái cây và rau khi chúng được bán. Thay vào đó, cô chủ yếu mua gạo, đậu, khoai tây và cá mòi, những thứ mà cô gói hàng ngày để ăn trưa tại nơi làm việc. Mùa đông năm ngoái, cô ấy đã đến thăm một cửa hàng thực phẩm lần đầu tiên và đang được tặng quần áo trong khu phố của cô ấy.

A d

“Tôi không quen với việc phải kiếm từng xu như thế,” Olsen, người đang nhận 300 đô la mỗi tháng cho khoản thanh toán thuế trẻ em, nói. “Chúng tôi đã đấu tranh, nhưng chúng tôi… luôn cảm thấy như ai đó đang phải vật lộn nhiều hơn, ai đó cần nó nhiều hơn. Nhưng nó đã đến mức chúng tôi hết thức ăn.

Cú đúp của việc mất Khoản Tín dụng Thuế Trẻ em mở rộng và phải trả nhiều tiền hơn cho tiền thuê nhà, khí đốt và các tiện ích do lạm phát đã khiến cô phải tìm kiếm những cách thức mới để hỗ trợ gia đình.

Tại bang Tây Virginia quê hương của ông, 93% trẻ em đủ điều kiện nhận Tín dụng Thuế Trẻ em.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin của Tây Virginia là đảng viên Dân chủ duy nhất không ủng hộ đề xuất Xây dựng trở lại tốt hơn của chính quyền Biden, vốn sẽ khiến tín dụng thuế trẻ em được mở rộng vĩnh viễn, nói rằng ông coi đó là một biện pháp ngăn cản công việc. Anh cũng bày tỏ sự sợ hãi một cách riêng tư rằng mọi người sẽ sử dụng tiền để mua ma túy.

A d

Olsen, người đang hồi phục và làm nhiều công việc, nói rằng rất đau lòng khi nghe điều đó từ một thượng nghị sĩ mà cô ấy đã bỏ phiếu cho.

“Anh ấy chỉ nói rằng bạn không đáng để đầu tư khi họ không cho chúng tôi số tiền đó,” cô nói. “Con bạn không đáng bị như vậy.”

Children HealthWatch cho biết họ muốn Quốc hội và chính quyền Biden khắc phục sự chênh lệch được tìm thấy và làm cho tín dụng thuế trẻ em mở rộng trở thành vĩnh viễn.

Các nhà làm luật đang xem xét các lựa chọn nhưng không đồng ý về cách thức hoạt động của chương trình. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, I-Vt., Và những người khác nói rằng họ muốn gia hạn tín dụng thuế trẻ em mở rộng năm 2021. Thượng nghị sĩ Mitt Romney, R-Utah, đang thúc đẩy một phiên bản bao gồm yêu cầu công việc.

A d

Olsen cho biết cô đã gọi điện đến văn phòng của Manchin để yêu cầu cô hỗ trợ một khoản tín dụng thuế trẻ em hàng tháng. Mặc dù số tiền dư ra không làm cho mọi lo lắng về tài chính của cô ấy biến mất, nhưng nó đã làm giảm bớt căng thẳng khi mở một hóa đơn và tự hỏi liệu cô ấy có thể trả nó hay không, cô ấy nói.

“Khi tôi lần đầu tiên có 300 đô la đó trong tài khoản của mình, nó đã mang lại cho tôi một số khoảng thở để trở thành một người cha người mẹ tốt hơn, trở thành một người mẹ tốt hơn, để tận hưởng cuộc sống của mình một chút”, cô tuyên bố.

Cô cho biết nếu các khoản thanh toán được khôi phục, cô sẽ sử dụng số tiền này để đăng ký lại cho George vào các lớp học jiujitsu và mua cho cậu quần áo, giày thể thao và sách mới khi cậu bắt đầu đi học mẫu giáo. Cô ấy và các gia đình Tây Virginia khác, cô ấy nói, cần được cứu trợ.

“Đó không chỉ là tiền trong tài khoản ngân hàng của tôi. Đó cũng là về việc được lắng nghe và cảm thấy được lắng nghe, ”Olsen nói. “Cuối cùng, tôi sẽ cảm thấy như tôi đã được lắng nghe, giống như tất cả chúng ta đã được lắng nghe.”

Nhấn vào đây để xem câu chuyện gốc.

Bản quyền 2022 bởi WSLS 10 – Mọi quyền được bảo lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.