Dự luật của California sẽ hỗ trợ các nhà cung cấp thức ăn đường phố và giảm bớt các hạn chế hiện tại – Reuters

Dự luật của California sẽ hỗ trợ các nhà cung cấp thức ăn đường phố và giảm bớt các hạn chế hiện tại – Reuters

Dự luật Thượng viện 972, do Thượng nghị sĩ Lena Gonzalez (D-Long Beach) chấp thuận sẽ sửa đổi Bộ luật Thực phẩm Bán lẻ California để giảm việc bán hàng bất hợp pháp, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tạo ra một nền kinh tế công bằng hơn cho những người bán hàng rong.

Gonzalez cho biết trong một thông cáo báo chí: “Các nhà cung cấp thức ăn đường phố đã dệt nên cấu trúc đa dạng về văn hóa và ẩm thực của California.

Hiện tại, theo Bộ luật Thực phẩm Bán lẻ California, có các tiêu chuẩn về sức khỏe và vệ sinh thống nhất cho các cơ sở bán lẻ thực phẩm, chẳng hạn như “cơ sở thực phẩm thủ công”, “cơ sở kinh doanh siêu nhỏ” và “cơ sở thực phẩm lưu động; không ai trong số họ đáp ứng nhu cầu của những người bán hàng rong thường hoạt động ngoài trời và bán xe đẩy, quầy hàng hoặc xe đẩy tay.

Bộ luật California yêu cầu các cơ sở thực phẩm di động, chẳng hạn như xe tải thực phẩm hoặc kem, phải đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn quy định, bao gồm quyền tiếp cận bồn rửa chén, phòng vệ sinh và thiết bị rửa tay và lượng nước uống cần thiết. Theo SB 972, những người bán hàng rong sẽ thuộc một loại mới, “cơ sở bán đồ ăn di động nhỏ gọn”, được định nghĩa là “cơ sở bán đồ ăn không cố định hoạt động từ một cá nhân hoặc xe đẩy, quầy hàng, quầy trưng bày, xe đạp , toa xe, quầy trưng bày, tủ để đồ hoặc các phương tiện vận tải không có động cơ khác.

Dự luật sẽ miễn cho những người bán hàng rong khỏi một số điều khoản của bộ luật, chẳng hạn như quyền sử dụng bồn rửa, nhà vệ sinh và bể chứa nước nếu khu vực hoạt động dự định của họ có quyền sử dụng vòi công cộng hoặc nước đóng chai. Nó cũng sẽ miễn cho các nhà cung cấp chỉ được bán thực phẩm đóng gói sẵn không có nguy cơ gây nguy hiểm hoặc trái cây hoặc rau sống còn nguyên và cho phép họ trưng bày hoặc bán trái cây và rau thái lát đã được chế biến trước đó tại một cơ sở được cấp phép và có được bảo quản ở nhiệt độ đã được phê duyệt, bao gồm elote, tacos và xúc xích.

Luật hiện hành giới hạn hoạt động nấu ăn tại nhà của các doanh nghiệp siêu nhỏ chỉ được phục vụ không quá 30 bữa ăn cá nhân mỗi ngày và không quá 60 bữa ăn cá nhân mỗi tuần. Họ cũng không thể đạt được hơn 50.000 đô la trong tổng doanh thu hàng năm có thể kiểm chứng được. Dự luật này sẽ loại bỏ tổng doanh thu hàng năm và giới hạn bữa ăn cho các nhà cung cấp và cũng giảm chi phí xin giấy phép và đăng ký cần thiết.

Các bộ luật và luật thực phẩm của California ngày càng gây khó khăn cho các nhà cung cấp hoạt động hợp pháp, mặc dù việc bán hàng tự động trên đường phố đã bị loại bỏ vào năm 2018. Vào tháng 8 năm 2021, một báo cáo của Phòng khám Phát triển Kinh tế Cộng đồng Trường Luật UCLA và công ty luật phi lợi nhuận Public Counsel cho thấy rằng nhiều người bán hàng ăn vỉa hè vẫn phải chịu cảnh đe dọa vé, sách nhiễu và phạt tiền hàng ngày.

Báo cáo cũng nêu chi tiết cách một nhà cung cấp thực phẩm xin giấy phép Quận LA “phải điều hướng nhiều văn phòng, bảo mật nhiều tài liệu cần thiết mà không có sự hỗ trợ đầy đủ và tuân theo một quy trình chóng mặt chỉ được giải thích bằng tiếng Anh.”

Ở Long Beach, dự luật được đưa ra vào thời điểm những người bán hàng rong bị cảnh sát và công chúng nhắm tới và quấy rối. Trong những năm gần đây, tổ chức phi lợi nhuận Local Hearts Foundation đã giúp đỡ những người bán hàng như thánh Bernardo Nuñez, 65 tuổi, người bị cướp xe hàng bên ngoài một cửa hàng tạp hóa. Nhóm đã có thể quyên góp được hơn 10.000 đô la cho anh ấy thông qua GoFundMe.

Kể từ đó, họ cũng đã giúp những người bán hàng như Eliu Ramirez và Jose Euguenio Vivanco Bruno, những người hồi tháng 5 năm ngoái đã bị quấy rối và xe của họ bị phá hoại. Quỹ Trái tim địa phương kể từ đó đã tập trung vào chính quyền địa phương trong thành phố để đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho những người bán hàng rong.

Tito Ramirez, người làm việc với tổ chức phi lợi nhuận Long Beach, cho biết: “Tôi đoán tiếng nói của chúng tôi đang được lắng nghe. “Biết rằng các quan chức của chúng tôi thực hiện điều này một cách nghiêm túc mang lại cho tôi rất nhiều hạnh phúc. Thành phố nên để chúng chạy, để chúng làm việc và bảo vệ chúng.

Hội đồng thành phố chỉ đạo nhân viên tạo ra chương trình an toàn cho những người bán hàng rong ở Long Beach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.