Gặp gỡ đầu bếp đứng sau những món ăn ngon nhất ở Iceland

Gặp gỡ đầu bếp đứng sau những món ăn ngon nhất ở Iceland

Nếu là người yêu thích ẩm thực đẳng cấp quốc tế, bạn phải biết đến cái tên Gunnar Karl Gíslason. Người Iceland sinh ra có lẽ được biết đến nhiều nhất khi mang về cho đất nước quê hương ngôi sao Michelin đầu tiên vào năm 2017. Chính tại Dill, thương hiệu ẩm thực tân Bắc Âu của anh đã bắt lửa với những người sành ăn ở Reykjavik, và cuối cùng là khán giả toàn cầu. Nhà bếp nổi tiếng này vẫn đang phát triển mạnh mẽ, 13 năm sau khi nó mở cửa. Nhưng Cảnh sát trưởng Gunnar hiện đang xem xét một dự án đầy tham vọng khác cách đó chưa đầy một dặm.

Nhà hàng Tides là ý tưởng mới nhất của anh ấy, một lời ca ngợi cho sự hygge cao cấp tại sảnh đợi của Reykjavik Edition tuyệt đẹp. Chưa đầy ba tháng sau khi khai trương, khách sạn đã chuyển đổi thành nhà nghỉ sang trọng trong một thành phố đáng ngạc nhiên là không có khái niệm. Các dãy phòng rộng rãi ở đây được trang trí với mức độ ảnh hưởng tối thiểu, được lót bằng gỗ và kẹp giữa bến cảng và Phòng hòa nhạc Harpa mang tính biểu tượng (giá phòng bắt đầu từ 400 đô la một đêm). Và mặc dù nơi nghỉ này có một loạt các tiền đồn F + B – quán bar và câu lạc bộ trên tầng mái, speakeasy, spa với bia riêng tại nhà . .

Từ những người sành ăn địa phương, phản ứng ngay lập tức là rất hiệu quả. Nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được liệu anh ấy có thể mang về nhà nhiều sao Michelin hơn với ý tưởng này hay không. Đang chờ Forbes bắt chuyện với người đầu bếp bận rộn để biết anh ta sẽ làm gì ở Tides và những gì sắp tới cho anh ta trong tương lai. Đọc cuộc phỏng vấn độc quyền dưới đây.

Hãy cho chúng tôi biết về khái niệm tại Tides. Các yếu tố xác định của một trải nghiệm ăn uống ở đây là gì?

Với Tides, tôi muốn tạo ra một trải nghiệm ăn uống dễ tiếp cận và bình dị hơn, nhưng với tất cả những phẩm chất mà bạn sẽ có được với một trải nghiệm ăn uống cao cấp. Tides cung cấp những chất lượng, dịch vụ và nguyên liệu ăn uống cao cấp giống nhau, nhưng tôi muốn nó mang lại cảm giác thực tế, gần gũi và thư giãn, để khách hàng có thể kết nối tốt hơn với món ăn trong khi thưởng thức thiết kế của phiên bản này. Chúng tôi phục vụ các món ăn Iceland hiện đại, với những gợi ý tinh tế về phương pháp nấu ăn truyền thống, tập trung vào các sản phẩm địa phương theo mùa và chất lượng cao nhất của các nguyên liệu toàn cầu, với trọng tâm là nấu nướng trên lửa.

Đây là khái niệm đầu tiên của bạn trong một khách sạn. Hãy cho chúng tôi biết về cách bạn đã làm việc với xuất bản để đưa khái niệm này thành công. Nguồn gốc của sự hợp tác là gì?

Trước khi Edition tiếp cận tôi, tôi đã từng đến The New York Edition và The Clocktower của Jason Atherton và tôi có thể cảm thấy có điều gì đó rất đặc biệt trong cách thương hiệu Edition tiếp cận đồ ăn và thức uống. Tôi rất ấn tượng bởi năng lực cao của các đầu bếp đối tác mà họ làm việc trên khắp thế giới. Cách tiếp cận của Edition đối với F&B nói chung là khá đáng chú ý và tôi đã học được rất nhiều điều từ thương hiệu. Các khái niệm cho The Reykjavik Edition đều bắt đầu khi chúng tôi ngồi xuống với một mảnh giấy và bắt đầu viết ra ý tưởng với nhóm thương hiệu, kết hợp hy vọng của họ và ước mơ của tôi vào dự án, cùng nhau chúng tôi tạo ra những khái niệm đáng kinh ngạc, một nhà hàng điểm đến (Tides), một quán cà phê-tiệm bánh (Tides Café) và một [speakeasy] thanh (Tolt).

Thực đơn tại Tides khác với thực đơn tại Dill như thế nào?

Tại Dill, chúng tôi nghiên cứu rất nhiều về các truyền thống và nguyên liệu cổ của Iceland, một số từ bà của chúng tôi và một số từ thời Viking, đưa một chút biến tấu hiện đại vào đó và chế biến nó thành một món ăn sao cho phù hợp tại một nhà hàng được trao sao Michelin. Dill cung cấp một thực đơn nếm thử, với 16 món ăn. Tides có hình thức dễ tiếp cận hơn, nhấn mạnh vào các sản phẩm địa phương theo mùa và chất lượng cao nhất của các thành phần toàn cầu. Mặc dù ở trên cao nhưng Tides cũng nằm thoải mái và có không gian để thưởng thức đồ ăn nhẹ hoặc một ly bia, rượu.

Sự khác biệt chính giữa làm việc với khái niệm khách sạn và làm việc với một nhà hàng độc lập là gì?

Trước tiên, chúng ta cần xem xét nhu cầu về ba bữa ăn / dịch vụ mỗi ngày để đáp ứng khách. Khi tạo dịch vụ ăn uống cho khách sạn, bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng, để xem xét những gì khách du lịch đang tìm kiếm và cần. Chúng tôi có một thực đơn đủ lớn để những người ở lại nhiều đêm luôn có thể thưởng thức và khám phá những điều mới mẻ. Hoạt động trong một khách sạn, chúng tôi đáp ứng phong cách sống – du khách có thể thưởng thức bánh ngọt và cà phê tại Tides Café trên đường đến thác nước hoặc dùng bữa sáng nhàn nhã tại Tides; chúng tôi đã tạo ra một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Hãy cho chúng tôi biết “New Nordic” có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Ẩm thực Bắc Âu mới là một phong trào ẩm thực tập hợp các quốc gia Bắc Âu và Scandinavi theo một tuyên ngôn nhằm xác lập nền ẩm thực như ẩm thực Ý được xác định và nhận thức trên trường thế giới ngày nay. Ngày nay, thật khó để giải thích vì thuật ngữ này có thể bị xoắn và uốn cong theo nội dung trái tim của bạn – bạn có thể làm một chiếc bánh pizza hoặc bánh mì kẹp thịt kiểu “Bắc Âu mới”. Ý tưởng đơn giản là đó là một cách cố gắng sử dụng những thứ xung quanh chúng ta; sản phẩm và kỹ thuật, công thức nấu ăn, truyền thống. Đây là yếu tố quan trọng nhất.

Thực đơn sẽ thay đổi bao lâu một lần tại Tides?

Thực đơn sẽ thay đổi theo mùa tùy thuộc vào thời điểm sản phẩm tốt nhất. Thực đơn bữa trưa của chúng tôi thay đổi thường xuyên hơn vì chúng tôi có một thực đơn nhỏ hơn, vì vậy chúng tôi sử dụng nó để thử nghiệm các món ăn mới.

Bạn tự hào nhất về điều gì ở nhà hàng mới?

Thiết kế và không gian thật tuyệt vời. Thực tế là chúng tôi đã quản lý để mở thành công trong thời gian khó khăn. Nhưng trên tất cả, tôi tự hào về sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của đội khai mạc.

Đồ ăn và thức uống yêu thích của bạn hiện tại tại Tides là gì?

Thật khó để lựa chọn, giống như yêu cầu ai đó chọn đứa con yêu thích của họ. Tôi đã ăn trưa tại Tides hôm nay. Súp khoai tây nướng của chúng tôi với bánh mì lúa mạch đen chiên và bơ nâu. Tôi đã uống nó với một loại bia mà chúng tôi tạo ra đặc biệt cho Tides, một loại IPA siêu nhẹ và tươi. Sự kết hợp hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá.

Đối với bạn, hình thức khen ngợi / vinh dự cuối cùng mà bạn muốn nhận được ở đây là gì?

Nghe mọi người nói chuyện và hiểu được khái niệm cũng như cách giới thiệu các món ăn mà chúng tôi đã làm việc bấy lâu nay. Khi đánh giá của khách hàng phản ánh cách tôi tưởng tượng về nhà hàng, họ đánh giá cao mọi yếu tố: đồ ăn, thức uống, dịch vụ, bầu không khí và thiết kế. Tất nhiên, một ngôi sao Michelin sẽ luôn là một phần thưởng tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.