Giá tăng tại các ngân hàng thực phẩm địa phương

Giá tăng tại các ngân hàng thực phẩm địa phương

Các ngân hàng thực phẩm địa phương đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng người cần dịch vụ của họ trong những tuần gần đây do giá bơm xăng và các nơi khác tăng.

Carrie Chase, quản lý thực phẩm cộng đồng tại Trung tâm Hành động Cộng đồng Pullman, đã viết trong một email cho Daily News rằng ngân hàng thực phẩm CAC đã phục vụ 824 người trong tháng Ba. Đây là mức tăng so với 614 người được phục vụ vào tháng 3 năm 2021.

Cô cho biết mọi người cho rằng sự kết hợp của tiền thuê nhà cao hơn, chi phí thực phẩm tăng và giá xăng tăng là những lý do tại sao họ cần ngân hàng lương thực hơn bao giờ hết. Nó cũng khiến chính các ngân hàng thực phẩm căng thẳng khi họ cố gắng giữ cho các kệ hàng của mình luôn được dự trữ.

Chase viết: “Chúng tôi đang thấy các cơ quan đối tác yêu cầu hỗ trợ trong việc cung cấp khi họ nhận thấy nhu cầu hoặc mong muốn tăng lên và không thể đáp ứng chi phí cung cấp tăng lên để làm như vậy,” Chase viết.

CAC gần đây đã giúp đỡ các ngân hàng thực phẩm nông thôn ở quận Whitman cũng như kho thực phẩm tại các trường Đại học Bang Washington Cougar và Pullman, Chase viết, đồng thời cho biết thêm rằng mọi thứ đều đắt hơn, đặc biệt là các mặt hàng có chứa protein như thịt đóng hộp và súp.

Giám đốc ngân hàng thực phẩm Moscow Linda Nickels, người đã làm việc tại ngân hàng thực phẩm gần 30 năm, đã thấy điều này trước đây.

“Một vài năm trước, khí đốt đã tăng rất cao và chúng tôi nhận thấy một sự gia tăng lớn”, cô nói. “Nó chỉ là một cái gì đó đánh vào ngân sách của một người có thu nhập hạn chế mà họ không thể xử lý.”

Cô ấy nói rằng mọi người cần phải chi nhiều hơn thu nhập của họ cho những thứ như tiền thuê nhà và tiền xăng. Lương của họ không tăng, do đó, ngân sách thực phẩm của họ bị ảnh hưởng.

Nickels nói: “Hầu hết mọi người đang làm việc, nhưng họ đang làm những công việc không toàn thời gian hoặc có thể không có lợi ích hoặc những thứ đại loại như vậy.

Những người mà họ phục vụ đến từ nhiều loại nhân khẩu học. Cô đã giúp đỡ những người độc thân, gia đình và người già. Cô ước tính ngân hàng thực phẩm phục vụ khoảng 2.000 đến 3.000 người vào tháng Ba.

Nickels cho biết khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số người đến ngân hàng lương thực giảm dần vì phiếu thực phẩm của họ tăng và giá xăng thấp. Mùa hè năm ngoái chị bắt đầu thấy con số đó trở lại bình thường và mùa xuân năm nay thì cao hơn bình thường một chút.

Nickels cho biết cô đã dùng số tiền quyên góp được để mua những thứ dễ hỏng như sữa, trứng và bánh mì. Cô ấy cũng cảm thấy chi phí thức ăn cao hơn, nhưng vẫn có thể dự trữ đầy đủ ngân hàng lương thực.

Nickels và Chase đều khuyến khích mọi người quyên góp. Chase gọi cộng đồng địa phương là “tuyệt vời” vì đã quyên góp thức ăn, thời gian và tiền bạc.

Chase viết: “Chúng tôi có thể không thể phục vụ những người mà chúng tôi sẽ làm nếu không có (cộng đồng). “Chúng tôi cần được hỗ trợ liên tục để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của gia đình và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.