Giá thức ăn nhanh tăng mạnh nhất trong 41 năm

Giá thức ăn nhanh tăng mạnh nhất trong 41 năm

HOMEWOOD, Ala. – Bạn sẽ phải trả thêm một chút để có được món khoai tây chiên trong bữa ăn của mình tại nhà hàng thức ăn nhanh yêu thích của bạn.

Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia báo cáo mức tăng giá thức ăn nhanh 7% trong 12 tháng qua – mức tăng giá cao nhất trong nhiều thập kỷ. Hiệp hội báo cáo rằng lần cuối cùng giá tăng cao như vậy là hơn 40 năm trước.

Các dấu hiệu có thể được tìm thấy tại một cửa hàng lái xe ở St. Louis khuyên khách hàng rằng thức ăn đắt hơn giá thực đơn qua đêm, theo báo cáo của KTVI, chi nhánh FOX4.

Homewood, cư dân Alabama, Tish Patton, cho biết: “Tôi vẫn ngạc nhiên khi họ tiếp tục tăng giá. “Tôi chỉ nghĩ rằng điều quan trọng là các doanh nghiệp này tiếp tục phát triển mạnh. Tôi muốn thấy họ cởi mở và thịnh vượng hơn là vật lộn và thất bại.

Đã có nhiều phản ứng trái chiều tại Homewood vào thứ Hai về việc tăng giá thức ăn nhanh. Nhiều người nói với WIAT của Nexstar rằng họ không sẵn sàng chi hơn 10 đô la cho một bữa ăn nhanh. Đối với Mason Sykes, anh ấy nói rằng anh ấy không muốn chi quá 12 đô la.

“Thật điên rồ,” Sykes nói. “Chỉ là mọi thứ đều tăng so với năm ngoái. Tôi đoán tất cả đều liên quan đến lạm phát, xăng, hàng tạp hóa, đồ ăn nhanh. Tất cả chúng ta đều có một cú đánh.

Giáo sư kinh doanh của Đại học Alabama, Tiến sĩ James Cochran cho biết mọi thứ đều chạy bằng xăng. Ví dụ, phải tốn rất nhiều xăng để vận chuyển lúa mì đến một nhà hàng.

Cochran nói: “Bất cứ khi nào có sự gia tăng nhanh chóng về chi phí xăng dầu, bạn sẽ thấy những điều tương tự như thế này xảy ra. “Chừng nào cung còn thấp hơn cầu đối với xăng, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​áp lực lạm phát.”

Cochran cho biết nhiều người phụ thuộc vào thức ăn nhanh vì giá cả, sự tiện lợi và khả năng tiếp cận, nhưng công cụ mà chúng ta có với tư cách là người tiêu dùng là mua ít xăng hơn để thay đổi nguồn cung cấp đó và ứng dụng này.

Cochran nói: “Nó không chỉ đi xuống bằng cách giảm nhu cầu so với mức giá của một năm trước,” Chúng ta sẽ có một dòng cung cấp để biến điều đó thành hiện thực.

Cochran cho biết sẽ mất thời gian để giá thức ăn nhanh giảm xuống, nhưng đối với một số gia đình, giá thức ăn nhanh đã lên đến đỉnh điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.