Giá xăng tăng kỷ lục khiến chủ xe tải lo lắng

Giá xăng tăng kỷ lục khiến chủ xe tải lo lắng

SAN DIEGO – Giá xăng dầu tăng vọt đang gây hại cho các doanh nghiệp phụ thuộc vào đường.

Các chủ xe tải thực phẩm đang lo lắng về việc liệu họ có thể tiếp tục kinh doanh bất chấp chi phí kỷ lục hay không.

Spencer Hunter, đầu bếp và chủ sở hữu của Lia’s Lumpia, nói với FOX 5 hôm thứ Tư rằng: “Về việc trở thành một doanh nhân hay một chủ sở hữu nói chung, bạn phải kiên cường”. “Chúng tôi đã phục hồi sau khi kết thúc các lễ hội, chúng tôi đã trở lại từ việc đóng cửa các bữa tiệc ẩm thực lớn, chúng tôi lên đường với xe tải thực phẩm và bây giờ điều duy nhất là xăng.”

Lia’s Lumpia, đứng thứ hai trong Cuộc đua Xe tải Thực phẩm Vĩ đại của Mạng lưới Thực phẩm, hiện có thể sắp hết sạch. Hunter cho biết xe tải thực phẩm của anh ta có một thùng chứa 40 gallon, tốn hơn 200 đô la một tuần để đổ đầy.

“Những ngày này thực sự khó khăn,” Hunter nói. “Ngay cả những trạm xăng tốt trong thị trấn cũng có giá cao ngất ngưởng, hơn 200 đô la một tuần. Thông thường, vào một ngày trung bình, đối với một trong các cửa sổ bật lên của chúng tôi, chúng tôi kiếm được 500 đô la một ngày. Nó đã cắt giảm một nửa lợi nhuận của chúng tôi, một nửa doanh số bán hàng của chúng tôi. »

Ông cho biết chi phí dầu ăn và khí propan của ông cũng tăng gấp đôi do Hoa Kỳ cấm nhập khẩu dầu của Nga trong cuộc xâm lược Ukraine.

“Tôi hiểu chúng tôi đến từ đâu, hiểu rằng các lệnh trừng phạt đối với Nga giúp ngăn chặn chiến tranh theo một cách nào đó, nhưng ảnh hưởng đối với chúng tôi ở đây sau COVID đang thực sự làm tổn thương chúng tôi với tư cách là các chủ doanh nghiệp nhỏ ở đây”, ông Hunter nói.

Spencer cho biết các vấn đề về chuỗi cung ứng cũng đã hạn chế các thành phần của anh ấy và chi phí nhiên liệu tăng cao có thể phải được chuyển cho khách hàng.

“Khách hàng của chúng tôi sẽ cảm thấy hơi xúc động, giống như chúng tôi đã từng vậy”, Hunter nói. “Chúng tôi sẽ phải tăng giá thực đơn của mình một chút – tôi nghĩ rằng ít nhất là một đô la cho tất cả mọi thứ – và có thể ở cánh gà, nguồn cung sẽ bị hạn chế.”

Spencer lo lắng nếu giá nhiên liệu tiếp tục tăng, anh và các xe chở đồ ăn khác có thể sớm đóng cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.