Giám đốc điều hành REAP Food Group từ chức, suy ngẫm về những thành công và chặng đường phía trước

Giám đốc điều hành REAP Food Group từ chức, suy ngẫm về những thành công và chặng đường phía trước

Helen Sarakinos đã thông báo vào tháng 1 rằng cô sẽ từ chức giám đốc điều hành của REAP Food Group sau 5 năm rưỡi.

Khi tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Madison tìm kiếm giám đốc điều hành mới, Sarakinos phản ánh về những gì cô ấy đã hoàn thành và công việc phía trước cho REAP, giúp xây dựng kết nối và hỗ trợ các chính sách hệ thống thực phẩm trên toàn hạt Dane và miền nam Wisconsin để có thêm thực phẩm địa phương. trường học, tổ chức, nhà hàng và nhà gia đình.

Theo Sarakinos, thành công gần đây nhất và quan trọng nhất cũng liên quan đến một trong những thất bại hệ thống lớn nhất đã xảy ra ở cả địa phương và quốc gia. Bà nói: “Đại dịch đã ập đến và chúng tôi đã thấy nó ngay tại đây trong khu vực nông nghiệp sâu sắc này của bang – chúng tôi đã phải vật lộn để kiếm được thức ăn đang phát triển trên những cánh đồng cách nơi chúng tôi cần tới 10 dặm”.

Để giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực trong đại dịch, REAP đã hợp tác với Roots4Change và Ro Root để khởi động sáng kiến ​​Nông trại cho Gia đình khẩn cấp nhằm giúp đỡ các công dân và gia đình Latino và Bản địa trong khu vực Madison. “Hộp phục hồi” được chuyển trực tiếp đến các gia đình chứa đầy thực phẩm trồng tại địa phương, giúp nuôi sống 200 gia đình mỗi tuần.

Sarakinos cho biết kết quả của sáng kiến ​​là REAP cam kết giải quyết các vấn đề cộng đồng – bao gồm công bằng, bất bình đẳng kinh tế và công bằng xã hội – một cách tổng thể thay vì riêng lẻ. Và phần lớn công việc này bắt đầu bằng việc xây dựng các mối quan hệ trực tiếp, điều mà REAP đã chứng kiến ​​với sáng kiến ​​Hộp phục hồi và cũng đã xảy ra với các sáng kiến ​​cộng đồng khác. “Con người đã làm cho nó thành hiện thực, nhưng nó cần sự sáng tạo phi thường, nó cần sự lao động của tình yêu thương và nó phải mất một chút bánh quy đáng kinh ngạc của bản thân và các nguồn lực của chúng tôi để đưa thức ăn từ ruộng xuống đĩa của mọi người, và nó không cần phải ở đây khó đến mức đó. Chúng tôi biết mình cần gì, “cô ấy nói.

Sarakinos biết Hạt Dane cần gì kể từ khi cô ấy nói chuyện với Tạp chí Madison cho tính năng “Phát triển tương lai” năm 2017 của chúng tôi – khu vực của chúng tôi cần cơ sở hạ tầng dưới dạng không gian nhà kho, các chuyên gia được đào tạo và hệ thống phân phối.

“Mọi người đã thực sự cảm nhận và tận mắt chứng kiến ​​những gì xảy ra khi bạn không có nó. Vì vậy, tôi nghĩ nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là tận dụng thực tế mới mẻ đó trong tâm trí của những người ra quyết định để tiếp tục thúc đẩy, ”Sarakinos nói.

REAP gần đây đã khởi động một chương trình chuẩn bị hàng loạt cho nông dân và người mua để giúp cải thiện giao tiếp giữa các thực thể này và xác định những gì cần thiết để bán thực phẩm địa phương cho các tổ chức lớn hơn. Tổ chức phi lợi nhuận này cũng hy vọng sẽ sử dụng 15 năm kinh nghiệm của mình khi hợp tác với khu học chánh lớn thứ hai của tiểu bang, Học khu Madison Metropolitan, để giúp mở rộng chương trình Farm to School sang các học khu khác. Tác động đến các chính sách biến công việc của họ thành luật và quy định thể chế hóa những thay đổi mà REAP mang lại là một sáng kiến ​​lớn khác vào năm 2022. Vì vậy, hãy xem xét các cấu trúc và nguồn lực đã di chuyển trong COVID-19 vẫn còn tồn tại sau đại dịch, và xác định làm thế nào để phát triển chúng.

Quyết định từ chức REAP của Sarakinos là do cá nhân. Cô có kế hoạch trở lại Madison sau một năm nghỉ phép – cô đang cùng chồng và hai nhóc tỳ chuyển đến Thụy Sĩ, nơi chồng cô, một nhà nghiên cứu hồ của Đại học Wisconsin-Madison, đã đăng ký một năm. Sarakinos nói rằng hội đồng quản trị và nhân viên của REAP không thể phù hợp hơn với những gì phía trước. Tổ chức phi lợi nhuận gần đây đã thuê một nhân viên tiếp cận cộng đồng, một giám đốc phát triển và một giám đốc truyền thông. Ngày bắt đầu dự kiến ​​cho một giám đốc điều hành mới là ngày 11 tháng 4.

“Chúng tôi đang ở một vị trí rất tốt cho một quá trình chuyển đổi,” Sarakinos nói về REAP. “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng tầm nhìn dài hạn [and] chúng tôi đã đầu tư vào một đội ngũ vững chắc và giàu kinh nghiệm. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người, các nhân viên và hội đồng quản trị, đều có ý tưởng tốt về vị trí mà chúng tôi sẽ hướng tới trong hai năm tới. Đây là thời điểm rất tốt để một người lãnh đạo bước vào và có chút thời gian để bạn nằm dưới quyền của anh ta trong một nhóm ổn định và tập trung.

BẢN QUYỀN 2022 BỞI TẠP CHÍ MADISON. ĐÃ ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN. TÀI LIỆU NÀY CÓ THỂ KHÔNG ĐƯỢC XUẤT BẢN, BROADCAST, VIẾT LẠI HOẶC PHÂN PHỐI LẠI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.