HDS giải quyết các mối quan tâm về an toàn thực phẩm trong khuôn viên trường học về thực phẩm nấu chưa chín – The Rocky Mountain Collegian

HDS giải quyết các mối quan tâm về an toàn thực phẩm trong khuôn viên trường học về thực phẩm nấu chưa chín – The Rocky Mountain Collegian

Một số sinh viên gần đây đã chứng thực khi nhìn thấy thịt gà nấu chưa chín trong phòng ăn của Đại học Bang Colorado, và các bức ảnh cũng xuất hiện. Tuy nhiên, chưa có trường hợp nào được ghi nhận về bệnh do thực phẩm hoặc ngộ độc thực phẩm do thịt gà nấu chưa chín trong phòng ăn, theo Giám đốc Chương trình Sức khỏe và Dinh dưỡng CSU, Brittney Sly.

Có một tài liệu về trường hợp gà nấu chưa chín trong phòng ăn được xử lý bởi Dịch vụ ăn uống dân dụng vào tháng 8 năm 2021. Giám đốc Truyền thông và Bền vững của Nhà ở và Dịch vụ Thực phẩm Marianne Wieghaus cho biết các bức ảnh về vụ việc này đã xuất hiện trở lại.

Wieghaus nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng những bức ảnh về Con gà tháng Tám gần đây đã gây ra rất nhiều sự sợ hãi trên mạng, khiến mọi người nghĩ rằng chúng là những bức ảnh mới.

“Tôi không nhớ cụ thể là khi nào tôi bị ốm, nhưng đã có lúc tôi cắt (bánh mì kẹp gà) và không thể ăn được”, một Trợ lý thường trú của CSU yêu cầu giấu tên cho biết. . “Năm đầu tiên những người bạn cùng nhà của tôi bị ốm và tôi cũng có những người dân phàn nàn về con gà”, họ nói.

Giám đốc Dịch vụ Thực phẩm Khu dân cư Liz Poore cho biết RDS nhận thức được những mối quan tâm, đặc biệt là về thịt gà, và đã cố gắng hết sức để giảm thiểu những lo ngại đó thông qua các quy trình an toàn thực phẩm thích hợp. tài giỏi giải thích rằng các phòng ăn có các quy trình an toàn nghiêm ngặt được thiết kế để giảm thiểu lây nhiễm chéo và đảm bảo thực phẩm được nấu chín hoàn toàn trước khi phục vụ.

Sly cho biết: “Chúng tôi thực hành các phương pháp dòng cụ thể để đảm bảo con gà nằm ngoài vùng nguy hiểm – … đảm bảo rằng nó luôn nằm trong giới hạn nhiệt độ của nó,” Sly nói. “Chúng tôi sẽ nấu thức ăn đến nhiệt độ bên trong tối thiểu cần thiết, đó là 165 độ.”

Sly cũng cho biết có những giới hạn thời gian để thức ăn được phục vụ và CSU sẽ loại bỏ thức ăn của họ sau 30 phút nếu chúng chưa được ăn, không giống như ServSafe’s, một chương trình Nhà hàng Quốc gia Hoa Kỳ, một hiệp hội quản lý việc đào tạo về an toàn thực phẩm và đồ uống. chứng chỉ, khuyên bốn giờ. “Chúng tôi muốn được an toàn,” Sly nói.

Ngoài ra, Dịch vụ Y tế Môi trường CSU tiến hành kiểm tra định kỳ các nhà ăn trong khuôn viên trường.

Poore nói: “EHS, cơ quan kiểm tra thực phẩm của chúng tôi, đã có những lo ngại hoặc phàn nàn về con gà. “(Họ) đã đến (ngày 8 tháng 2) và nói chuyện với bốn khu vực đã phục vụ gà và hỏi họ những câu hỏi cụ thể để đảm bảo họ đang thực hiện đúng quy trình. (Họ) đã viết cho chúng tôi một tuyên bố nói rằng (họ) không thể tìm thấy bất cứ điều gì sai trái với những gì chúng tôi đang làm hoặc cách chúng tôi đang làm.

Kori Wilford, người phát ngôn của Hạt Larimer Bộ Y tế và Môi trường, cho biết: “(LCDHE) nhận thức được những mối quan tâm; CSU là cơ quan chính đánh giá chúng. Chúng tôi coi trọng tất cả các trường hợp mắc bệnh do thực phẩm và luôn sẵn sàng làm việc với các đối tác CSU khi cần thiết.

Ngay cả khi đã áp dụng các quy trình an toàn thực phẩm nghiêm ngặt như vậy, đôi khi vẫn có những lý do để lo ngại về an toàn thực phẩm trong căng tin. RA cho biết họ tin rằng có thể là do thiếu nhân viên. “Năm nay, rõ ràng là họ đang gặp khó khăn trong việc thu hút sinh viên đi làm,” họ nói.

Poore nói: “Chúng tôi đã phải vật lộn với việc bố trí nhân sự cả năm nay, đồng thời lưu ý rằng các nhóm ứng cử viên đã bị thu hẹp kể từ sự tấn công dữ dội của COVID-19. “Khi chúng tôi quay lại để bắt đầu tuyển dụng, không có nhiều ứng viên như chúng tôi đã từng làm trước đây. Trước đây, có… 10 đến 15 người muốn làm việc. … Chúng tôi đang quảng cáo việc làm, và có khoảng ba hoặc bốn (ứng viên).

RA cũng cho biết giờ làm việc của nhà ăn đã thay đổi do thiếu nhân viên.

Họ nói: “Giờ đã thay đổi so với hai năm trước. “Durrell thậm chí không mở – chỉ là tốc hành.”

Poore cũng cho biết RDS đã thực hiện một thay đổi lớn về dịch vụ.

“Chúng tôi có tất cả những gì bạn có thể ăn và các cửa hàng tiện lợi,” cô nói. “Chúng tôi phải quay lại chỗ vừa chuẩn bị đồ ăn, vừa cho vào hộp và nhờ sinh viên đặt trước để lấy đồ ăn. Chúng tôi thậm chí không có hệ thống công nghệ phù hợp để xử lý điều đó. Chúng tôi phải mua một hệ thống công nghệ có thể giúp chúng tôi, như Grubhub (khái niệm) sẽ giúp chúng tôi. … Chúng tôi đã phải thay đổi dịch vụ của mình rất, rất nhanh.

Mặc dù tình trạng thiếu nhân viên là một vấn đề đáng lo ngại, nhưng không có mối tương quan nào được chứng minh giữa tình trạng thiếu nhân lực và thực phẩm nấu chưa chín.

“Trong ví dụ này về con gà xảy ra vào tháng 8, có hai trường hợp khác nhau mà họ không (đo nhiệt độ của nó) sau khi nó ra khỏi bếp chiên,” Poore nói, lưu ý rằng các học sinh có thể lo lắng về thức ăn của họ do đến sự hiện diện của con người. Lỗi. “Nếu có, họ sẽ nhận ra rằng nó không đạt đúng 165 (độ); gà chưa chín.

Vì lo ngại về sự cố Gà tháng Tám đã tái diễn, Wieghaus nói, “Chúng tôi vừa gửi một email đến tất cả các sinh viên nội trú của chúng tôi nhấn mạnh, ‘Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn nghĩ rằng có vấn đề” và một địa chỉ email để liên hệ. Những thứ khác bạn có thể làm là liên hệ với người quản lý tại chỗ để cho họ biết rằng có điều gì đó không ổn.

Điều tốt nhất mà một học sinh có thể làm nếu họ lo lắng về tình trạng của thực phẩm được phục vụ cho họ là báo cáo cho RDS.

“Họ nên cho chúng tôi biết càng sớm càng tốt,” Poore nói. “Chúng tôi sẽ đi thẳng cho nó. Những gì chúng tôi không biết chúng tôi không thể sửa chữa hoặc thậm chí kiểm tra, vì vậy điều quan trọng là học sinh phải đủ cụ thể. »

Sly nói rằng khi các vấn đề về an toàn thực phẩm được báo cáo, “chúng tôi sẽ gửi nó đến cơ quan quản lý (EHS) và sau đó nếu họ đến để kiểm tra, họ sẽ là người quyết định xem đó có thực sự là một vấn đề bệnh do thực phẩm hay không. Chúng tôi chưa từng mắc (bệnh do thực phẩm được ghi nhận) trong lịch sử của các dịch vụ thực phẩm dân dụng. “

Poore nói: “Không có gì lạ khi (EHS) xuất hiện trong vòng 24 giờ để chỉ cần kiểm tra, ‘Hãy kiểm tra mọi thứ đi, hãy đảm bảo rằng mọi người đều đang thực hiện công việc của mình’, Poore nói. càng tốt.

Học sinh thường chậm báo cáo hoặc hoàn toàn không báo cáo và có thể góp phần vào tin đồn và lan truyền thông tin sai lệch.

“Tôi đã yêu cầu (cư dân của tôi) (báo cáo các vấn đề về an toàn thực phẩm), nhưng ai biết được liệu họ có thực sự làm hay không,” RA nói.

Nếu sinh viên không báo cáo mối quan tâm của họ với phòng ăn trưa, rất khó để hiểu mối quan tâm đến từ khi nào và ở đâu và liệu chúng có thật hay không. Nếu bạn gặp vấn đề về an toàn thực phẩm trong phòng ăn, hãy nói chuyện với người quản lý tại chỗ hoặc gọi cho RDS càng sớm càng tốt.

Liên hệ với Noelle Mason tại news@collegian.com hoặc trên Twitter @noellemaso.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.