Hoa Kỳ đang trải qua thời kỳ phục hưng thực phẩm đông lạnh – Quartz

Hoa Kỳ đang trải qua thời kỳ phục hưng thực phẩm đông lạnh – Quartz

Tủ đông lối đi của siêu thị bốc cháy.

Doanh số bán thực phẩm đông lạnh ở Hoa Kỳ đã tăng trong những năm dẫn đến năm 2020, nhưng thực sự bùng nổ khi đại dịch xảy ra. Ngay cả khi các văn phòng, trường học và nhà hàng đã mở cửa trở lại và mọi người bắt đầu học cách sống chung với tủ lạnh, người Mỹ vẫn đang lấp đầy tủ đông lạnh của họ: Vào tháng 1 năm 2022, doanh số bán thực phẩm đông lạnh tăng 26% so với tháng 1 năm 2020 (mặc dù điều này một phần là do lạm phát đã thúc đẩy giá cao hơn).

Sự thay đổi trong thói quen mua sắm do hậu quả của năm 19, cùng với sự thay đổi sở thích và một chút đổi mới trong ngành, giải thích sự phổ biến tiếp tục của thực phẩm đông lạnh ở Hoa Kỳ.

Doanh số bán hàng tăng vọt trước đại dịch

Đối với phần lớn sự tồn tại của chúng kể từ khi chúng trở nên phổ biến vào những năm 1950, thực phẩm đông lạnh đặc biệt không tốt cho sức khỏe và thường chứa nhiều natri. Đó vẫn là nhận thức của nhiều trẻ em bùng nổ, những người lớn lên ăn bữa tối trên TV mặn và bánh pizza đông lạnh nhạt nhẽo.

Mặt khác, Millennials và Thế hệ Z xem thực phẩm đông lạnh là tốt cho sức khỏe và tiện lợi. Theo một cuộc khảo sát của Deloitte năm 2021, ví dụ, 57% trong số 18-34 tuổi cho rằng thịt đông lạnh là tốt như tươi, so với 39% ở những người từ 55 tuổi trở lên.

Anne-Marie Roerink, chủ tịch 210 Analytics, một công ty nghiên cứu thị trường tập trung vào ngành thực phẩm cho biết: “Thường trong ngành, chúng tôi nghĩ đến tươi sống và đông lạnh. “Người tiêu dùng nghĩ nhiều đến thực phẩm đông lạnh kết hợp với thực phẩm tươi sống. Thường thì chúng ở trong cùng một bữa ăn. Chúng tôi bắt đầu với một chiếc bánh pizza đông lạnh và thêm các nguyên liệu tươi như nấm hoặc bất cứ thứ gì.

Đặc biệt, trong những năm trước đại dịch, thế hệ millennials đã chứng kiến ​​sức mua của họ tăng lên, kéo theo sự thay đổi trong doanh số bán hàng.

Roerink cho biết các công ty thực phẩm đông lạnh cũng đã đẩy mạnh cuộc chơi của họ. Các sản phẩm như rau cải và gạo súp lơ, phục vụ cho xu hướng thực phẩm có nguồn gốc thực vật và ít carb, bắt nguồn từ khu vực tủ đông trước khi đến lối đi của sản phẩm tươi sống.

Sự hấp dẫn của thực phẩm đông lạnh trong quá trình giam giữ

Khi bắt đầu đại dịch, việc mua thực phẩm đông lạnh thực sự bùng nổ. Theo IRI, một công ty dữ liệu chuyên theo dõi việc mua hàng tại các siêu thị và các cửa hàng khác, doanh số bán hàng đã tăng hơn 50% vào tháng 3 năm 2020 so với một năm trước đó.

Trên tất cả, mọi người chỉ cần sự tiện lợi. Roerink cho biết, với những đứa trẻ ở nhà và nhiều nhà hàng chậm chạp trong việc tìm kiếm và giao hàng, các bữa ăn đông lạnh là người chiến thắng sớm trong việc khóa cửa hàng, Roerink nói.

Theo Deloitte, những lo ngại của Covid cũng khiến mọi người ít đến cửa hàng hơn, với những người thường mua sắm mỗi tuần một lần hoặc nhiều hơn trước đại dịch hiện mua hàng tạp hóa từ 10 ngày đến hai tuần một lần, theo Deloitte. Giữ cho ngăn đá luôn đầy là một cách để đảm bảo rằng sẽ có một bữa ăn để đặt trên bàn giữa các chuyến đi.

Barb Renner, phó chủ tịch Deloitte và người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng của Mỹ cho biết: “Bảo mật chưa bao giờ là một hạng mục hay một yếu tố trong mua hàng và nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2020 trong suốt những năm chúng tôi thực hiện các cuộc khảo sát khác nhau này.

Nhiều người đã bắt đầu mua sắm trực tuyến, một lợi ích khác cho thực phẩm đông lạnh. Người tiêu dùng tin tưởng hơn nhiều vào việc một người lạ chọn đậu Hà Lan đông lạnh của họ hơn là một quả cà chua tươi, và việc tích trữ thực phẩm đông lạnh (hoặc bất cứ thứ gì khác, đối với vấn đề đó) cũng dễ dàng hơn khi ai đó giao chúng đến trước cửa nhà bạn.

Khi một số sản phẩm tươi sống hết hàng do đại dịch hoảng loạn mua sớm hoặc các vấn đề về chuỗi cung ứng, người mua sắm đã tìm kiếm nơi khác trong siêu thị.

Renner nói: “Nếu bạn không thể tìm thấy nó trong phần nông sản tươi sống hoặc thịt tươi, thì bạn sẽ đến phần đông lạnh hoặc các khu vực khác của cửa hàng tạp hóa.

Người tiêu dùng tập trung vào giá thấp hơn

Một lợi thế lớn khác của thực phẩm đông lạnh là giá cả: chúng có xu hướng rẻ hơn thực phẩm tươi sống và không hư hỏng nhanh chóng, vì vậy người mua hàng không lo bị mất tiền khi mua thực phẩm bị vứt đi.

Roerink nói: “Từ quan điểm của người tiêu dùng, họ luôn coi đông lạnh là giải pháp thay thế có hiệu quả về chi phí nhất so với tươi.

Gần đây, lạm phát là một yếu tố chính trong việc quyết định mua sản phẩm nào. Vào năm 2021, đơn giá trung bình tăng 4,3% ở lối đi đông lạnh so với 5,3% đối với tất cả các loại thực phẩm và đồ uống, theo dữ liệu của IRI.

“Ví dụ, khi năm ngoái, chúng tôi chứng kiến ​​lạm phát cao trong bộ phận thịt tươi sống do các vấn đề về chuỗi cung ứng, chúng tôi chỉ thấy mọi người chuyển sang chế biến đông lạnh một cách liền mạch và bắt đầu mua nhiều hơn một chút ở đó,” Roerink nói.

Một xu hướng toàn cầu

Không chỉ người Mỹ bắt đầu tích trữ tủ đông lạnh của họ trong đại dịch.

“Thành thật mà nói, danh mục thực phẩm đông lạnh đã hoạt động rất tốt ở mọi nơi, vì những lý do chính xác như vậy [as it has in the US]Roerink nói. 40% người mua sắm ở Anh có nhiều khả năng mua thực phẩm đông lạnh hơn so với trước đại dịch, theo một cuộc khảo sát vào tháng 7 năm 2021 của Birds Eye.

Trong khi doanh số bán thực phẩm đông lạnh của Anh tăng khoảng 4-5% trong năm 2017 và 2018, thì tăng trưởng doanh số hàng năm vào năm 2020 là gần 16%.

Sức chịu đựng của đại dịch đối với thực phẩm đông lạnh

Sau đợt tăng đột biến chưa từng có vào tháng 3 năm 2020, tăng trưởng doanh số bán hàng thực phẩm đông lạnh của Hoa Kỳ bắt đầu giảm dần theo tiến trình của năm, dao động khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 4 và tháng 5 và chậm lại còn 16,5% vào tháng 12.

Nhìn chung, một hộ gia đình trung bình chi 595 đô la cho thực phẩm đông lạnh vào năm 2020, tăng gần 20%, theo nghiên cứu được thực hiện bởi Roerink cho Viện Thực phẩm Đông lạnh Hoa Kỳ và FMI – Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm.

Roerink nói: “Nếu bạn nhìn vào kết quả bán hàng năm 2020, tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại chúng nữa.

Tuy nhiên, doanh số năm 2021 đã cố gắng tăng hơn nữa, tăng 1% lên 66 tỷ đô la, mặc dù điều này một phần là do lạm phát. Doanh số bán hàng đơn vị, số lượng mặt hàng mà khách hàng thực sự mua, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nói cách khác, mọi người mua ít các mặt hàng có giá cao hơn một chút.

Đồng thời, doanh số bán hàng bằng đồng đô la tăng 23% và doanh số bán hàng đơn vị tăng 10,5% so với mức năm 2019, có nghĩa là người mua sắm ở Mỹ vẫn đang mua thực phẩm đông lạnh nhiều hơn so với trước đại dịch.

Khi các trường học và nhà hàng mở cửa trở lại, một lý do giải thích cho việc thực phẩm đông lạnh tiếp tục phổ biến là nhiều công nhân cổ trắng vẫn đang làm việc từ xa. Thay vì ăn sáng trên đường đi làm hoặc ăn trưa gần văn phòng, họ tiếp tục chuẩn bị bữa ăn ở nhà, Renner nói.

Tương lai của thực phẩm đông lạnh

Theo nghiên cứu của Roerink, với rất nhiều người mua nhiều thực phẩm đông lạnh hơn, họ cần một nơi nào đó để đặt chúng: 30% người mua sắm đã tăng dung tích tủ đông của họ trong thời gian đại dịch, theo nghiên cứu của Roerink.

Roerink nói: “Tôi thậm chí còn tổ chức các nhóm tập trung với những người tiêu dùng ở New York, những người đã nói về một chiếc tủ đông nhỏ tiện dụng hiện đặt trong phòng ngủ của họ. “Bạn đã từng nói chuyện với những người mua sắm Costco sống ở các khu vực thành thị và họ chỉ cách họ giấu khăn giấy và giấy vệ sinh dưới gầm giường. Tôi nghĩ rằng điều này hiện đã mở rộng đến các tủ đông nhỏ hơn được cất đi để bạn có thể mua với số lượng lớn hơn và có sẵn thực phẩm trong không gian đó.

Một xu hướng tương tự cũng diễn ra ở Anh. Và một khi bạn có sẵn không gian tủ đông, bạn có thể sẽ tiếp tục sử dụng nó.

Các siêu thị đã nhiệt tình hưởng ứng sự quan tâm của người mua.

Roerink nói: “Tôi thực sự thấy các nhà bán lẻ tăng gấp đôi việc cung cấp thực phẩm đông lạnh khi họ thêm một lối đi với tủ đông lạnh. “Bạn thấy những chiếc tủ đông xuất hiện ở các khu vực khác nhau của cửa hàng. Chúng ta đang thấy ngày càng có nhiều cơ sở thịt bổ sung thêm một phần tủ đông nhỏ. »

Trong khi doanh số bán thực phẩm đông lạnh phần nào giảm trong quý 2 năm 2021, do nhiều người mạo hiểm hơn trong bối cảnh lạc quan về khả năng chế ngự covid-19 của vắc-xin, nhưng chúng vẫn cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2019. Khi số trường hợp giảm, khách hàng sẽ quay trở lại. một số thói quen mua sắm cũ của họ, nhưng các chuyên gia trong ngành tin rằng doanh số bán thực phẩm đông lạnh sẽ vẫn ở mức cao.

“Nhận thức sẽ không thay đổi,” Roerink nói. “Vì vậy, tôi thực sự rất lạc quan về sức mạnh tiếp tục của thực phẩm đông lạnh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.