Làm thế nào để biến một vỏ chuối thành một chiếc bánh tuyệt vời – công thức | Món ăn

Lindsay-Jean Hard là một trong những anh hùng không lãng phí của tôi. Cuốn sách Cooking With Scraps (Người lao động, £ 14,99), xuất bản từ chuyên mục cùng tên cho Food52, chứa đầy những công thức và ý tưởng hấp dẫn như nachos lá atiso, bơ hạt điều xay với cà phê và công thức vỏ chuối nổi tiếng của ông. bánh, trong đó vỏ ngon đáng ngạc nhiên thay thế cho chính chuối. Đây là phiên bản hoàn chỉnh của tôi về chiếc bánh này, với việc thêm đường không tinh chế và bột ngũ cốc nguyên hạt sẽ trở nên giống như caramel (và đặc biệt là khi bị chìm trong lớp nước sốt caramel). Tôi cũng đã đưa chuối nâu vào công thức, nướng chúng lên trên mỗi chiếc bánh, nhưng điều đó hoàn toàn không bắt buộc nếu bạn có mục đích sử dụng khác.

Bánh chuối caramel

Đối với món bánh này, Hard vẫn giữ vỏ chuối trong tủ đá cho đến khi cô ấy cần. cô ấy cũng nói rằng chúng tuyệt vời trong sinh tố. Mặc dù phiên bản của tôi bánh của cô ấy đầy đủ, nó vẫn còn nhẹ và bông. Ăn kèm với hoặc không có men sốt caramel.

Đối với bánh
2 quả chuối nâu hữu cơ
100g bơ mặn
250g đường không tinh chế
3 quả trứng nhỏ
riêng rẽ
120ml bơ sữa hoặc sữa chua
200g bột mì nguyên cám nhẹ
2 thìa cà phê bột nở
1 muỗng cà phê baking soda

Đối với nước sốt caramel
100g bơ mặn
150g đường muscovado
40-50ml sữa nguyên kem
200-250g đường đóng băng
– Tôi làm của tôi bằng cách trộn muscovado hoặc đường bột chưa tinh chế trong máy trộn trục đứng tốc độ cao

Bóc vỏ chuối, để trái và ngâm vỏ trong nước lạnh trong một giờ, thay nước hai lần trong thời gian này. Để ráo, cho vỏ vào nồi, thêm nước vừa ngập, sau đó đun sôi nhỏ lửa trong năm phút. Để ráo nước sau đó xay nhuyễn vỏ, pha loãng hỗn hợp nếu cần với một ít chất lỏng nấu ăn.

Đánh kem bơ đã được làm mềm và đường chưa tinh chế cho đến khi bông nhẹ và bông xốp. Đánh tan lòng đỏ trứng, để dành riêng lòng trắng, sau đó thêm vỏ chuối nghiền và sữa bơ hoặc sữa chua, sau đó cho bột mì, bột nở và muối nở vào.

Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi mềm, sau đó cho vào âu bột bánh. Chia hỗn hợp bánh thành hai chảo bánh tròn 18cm đã bôi mỡ và lót sẵn. Cắt đôi quả chuối nâu đã để sẵn theo chiều dài và đặt chúng lên trên mặt bột. Nướng ở nhiệt độ 200C (quạt 180C) / 390F / Gas 6 trong 35 phút, cho đến khi một que xiên ra sạch, sau đó lấy ra và để nguội.

Để làm lớp phủ, nếu sử dụng, hãy đun chảy bơ và rượu xạ hương, khuấy đều cho đường tan.

Thêm sữa nguyên chất và đun sôi, khuấy liên tục. Để nguội một chút, sau đó cho đường đá vào khuấy đều. Hỗn hợp bây giờ có thể được dàn trải; nếu không, thêm nhiều đường đóng băng hơn cho đến khi nó được.

Mở bánh ra, đặt một chiếc lên đĩa và phết một phần ba lượng đá lên trên. Đặt chiếc bánh thứ hai lên trên và phết phần kem phủ còn lại lên mặt trên và các mặt, để cho bánh chảy bớt nước, sau đó cắt miếng và phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.