4 loại cá giàu dinh dưỡng nhất đừng bỏ qua bạn nhé

4 loại cá giàu dinh dưỡng nhất đừng bỏ qua bạn nhé
 • Cá là một nguồn cung cấp axit béo omega-3, vitamin và protein, nhưng không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau. Các chuyên gia coi loại cá nào là tốt nhất và tại sao nó nên được đưa vào chế độ ăn uống?
 • Gần đây, các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng nói nhiều đến lợi ích của hải sản. Một số nghiên cứu đã xác nhận mối liên hệ giữa axit béo omega-3 và sức khỏe tim mạch, và các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng ăn hải sản có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ và cải thiện tâm trạng.
 • Ngoài ra, hải sản là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như selen và sắt, vitamin B và nhiều chất dinh dưỡng quý giá khác, trong đó có protein. Tuy nhiên, trên toàn thế giới có sự sụt giảm trong tiêu thụ cá.
 • Ở Nga, theo một cuộc khảo sát năm 2019 , chỉ 31% người được hỏi ăn cá hai lần một tuần. Ở Mỹ, cứ mười người mua thì chỉ có một người đủ khả năng ăn cá ít nhất hai lần một tuần, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng.
 • Các chuyên gia cho rằng giá thành sản phẩm cao, người dân không có khả năng nấu và chọn cá, và sự thiếu hiểu biết về lợi ích của hải sản là những lý do dẫn đến hành vi mua như vậy.
 • Chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký Bonnie Taub-Dix đã đặt tên cho những giống cá tốt nhất, giàu dinh dưỡng nhất và sẽ phù hợp với mọi người chọn lựa

Đừng bỏ qua

Cá ngừ

 • Ngoài axit béo omega-3, cá ngừ còn giàu niacin (vitamin B3), giúp giảm mức cholesterol trong máu. Niacin được tìm thấy trong cả cá tươi và cá đóng hộp. Ngoài ra, cá ngừ còn chứa vitamin A và C, iốt, kali và selen.
 • Theo các nghiên cứu, ăn cá ngừ hỗ trợ chức năng tim, thúc đẩy giảm cân và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
 • Các món bít tết cá ngừ tươi có thể khá đắt, nhưng bạn có thể chọn cá đóng hộp để thay thế. Nó có giá cả phải chăng và có cùng các đặc tính hữu ích. Cá ngừ đóng hộp có thể được sử dụng trong món salad, bánh mì, món khai vị và thậm chí là súp.

Cá hồi

cá hồi dinh dưỡng

 • Cá hồi không chỉ là nguồn cung cấp axit béo có lợi cho tim mà còn là vitamin D, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Cá hồi được coi là một trong số ít nguồn cung cấp chất thiết yếu tự nhiên mà cơ thể không tự tổng hợp được.
 • Lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày là 400 IU cho người lớn, và một khẩu phần cá hồi 80 gram chứa 570 IU vitamin D. Điều này áp dụng cho cả cá tươi và cá đóng hộp.
 • Ngoài ra, cá hồi chứa vitamin A, vitamin B12, cũng như sắt, selen và niacin. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận lợi ích của cá hồi đối với tim, chức năng tốt của não và chứng minh tính chất chống oxy hóa của nó.

Cá tuyết

cá tuyết

“Cá tuyết là một loại cá có vị nhạt, thịt trắng tương tự như cá tuyết và cá minh thái. Nó là một nguồn protein tuyệt vời và chỉ chứa 0,5 gam chất béo trong mỗi 85 gam khẩu phần, ”Taub-Dix nói.
Ngoài ra, cá tuyết được coi là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12, với một khẩu phần cá chỉ cung cấp hơn 30% giá trị khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, nó còn chứa phốt pho, kẽm, canxi, vitamin E và sắt. Theo các nghiên cứu, cá tuyết bảo vệ hệ tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và giúp tránh lão hóa sớm.

Cá mòi

 • Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn xương cá mòi – bằng cách này bạn có thể đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể lên 40% . Vì vậy, cá mòi sẽ đặc biệt hữu ích cho những người, vì một lý do nào đó, đã từ bỏ các sản phẩm từ sữa.
 • Cá mòi là loại cá có dầu nên chúng chứa nhiều axit béo thiết yếu omega-3, rất quan trọng cho chức năng tim tốt và trạng thái cảm xúc ổn định . Axit béo không phải do cơ thể tự sản xuất, vì vậy chúng phải được lấy từ thức ăn. Ngoài ra, cá mòi được coi là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12, selen và phốt pho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.