Lợi ích ớt đỏ bột là gì?

lợi ích ớt đỏ bột mang lại là gì

Bạn có biết qua lợi ích ớt đỏ bột chưa? Nếu bột ớt là sản phẩm quan trọng trong gia đình bạn, bạn có thể ghi nhận sự khéo léo của người Ý từ vùng cuối phía nam của “chiếc ủng” – ít nhất là một phần. Họ đã dựa vào ớt đỏ để làm sống động mì ống và bánh pizza từ cuối những năm 1800, và giống như nhiều ảnh hưởng ẩm thực lớn, cuối cùng nó đã tìm được đường đến Mỹ.

Trong khi người dân miền nam nước Ý thưởng thức hương vị đặc trưng của ớt đỏ, họ có thể không nhận ra những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, phần lớn là do cây c_apsicum annuum_ có chứa một chất hóa học gọi là capsaicin.

Điểm tương đồng màu đỏ

 • Trước khi bạn chạy đến phòng đựng thức ăn của mình để kiểm tra xem bạn có một lọ ớt đỏ bột hoặc ớt đỏ vụn trên kệ hay không, bạn có thể biết rằng chúng là một và giống nhau.
 • PepperScale, một công ty gia vị cho biết: “Đây là hai thuật ngữ chỉ cùng một loại gia vị được tạo ra từ việc nghiền các loại ớt đỏ khác nhau, nhưng thường là với cơ bản là ớt cayenne”.
 • Giống như nhiều người, bạn có thể nghi ngờ, nếu chỉ vì ớt đỏ bột và ớt đỏ vụn thường trông khác nhau. Loại thứ nhất thường được nghiền mịn để có độ nhất quán tốt hơn loại thứ hai.
 • Đây thực sự có thể là tiêu chuẩn, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nói cách khác, nếu bạn quyết tâm tìm thấy chúng, bạn có thể xác định được những mảnh ớt đỏ có độ đặc mịn hơn ớt đỏ bột. Độ lệch tương tự cũng đúng đối với bột ớt.
 • Vì vậy, mặc dù chúng có tên gọi khác nhau và thậm chí trông khác nhau, nhưng sự khác biệt hữu hình duy nhất giữa ớt đỏ bột và ớt đỏ mảnh là tồn tại trong thương hiệu. Các nhà sản xuất sử dụng các loại ớt đỏ khác nhau và với tỷ lệ khác nhau, và đây là một phần thú vị khi khám phá ra loại ớt nào bạn thích nhất.

Lợi ích ớt đỏ bột mang lại là gì?

Ớt đỏ làm dịu chứng đau dạ dày và loét
Bột Ớt đỏ làm dịu chứng đau dạ dày và loét
 • Nếu những tác dụng sức khỏe của ớt đỏ bột khiến bạn ngạc nhiên, bạn cũng có thể bắt đầu với một trong những điều thú vị nhất: Nó có thể làm dịu dạ dày khó chịu và thậm chí cả vết loét.
 • Ai có thể trách bạn vì đã nghĩ ngược lại – rằng hương vị đậm đà có thể gây kích ứng dạ dày? Nhưng các nhà nghiên cứu đã gọi capsaicin là “ân nhân” của các triệu chứng loét. Nó giúp ích như thế nào?
 • Viện Y tế Quốc gia cho biết: “Capsaicin không kích thích nhưng ức chế tiết axit, kích thích kiềm, tiết chất nhầy và đặc biệt là lưu lượng máu niêm mạc dạ dày, giúp ngăn ngừa và chữa lành vết loét,” Viện Y tế Quốc gia cho biết.
 • Tăng cường sức khỏe tim mạch Bạn có thể thề rằng rắc ớt đỏ bột – hoặc ớt đỏ bào – lên trên món trứng tráng buổi sáng sẽ khiến tim bạn đập loạn nhịp. Nhưng điều ngược lại đã được chứng minh là đúng: “Ớt đỏ, chẳng hạn như ớt cayenne, đã được chứng minh là làm giảm cholesterol trong máu, mức chất béo trung tính và kết tập tiểu cầu trong khi tăng khả năng hòa tan fibrin của cơ thể, một chất không thể thiếu để hình thành máu. theo Quỹ George Mateljan.
 • Tất cả điều này làm tăng thêm sức khỏe tim mạch, có thể làm giảm nguy cơ đau tim, thuyên tắc phổi và đột quỵ. Điều chỉnh bệnh tiểu đường Các nhà nghiên cứu ghi nhận capsaicin – nhưng các chất chống oxy hóa như vitamin C và carotenoid trong ớt đỏ bột nát cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu.
 • Tiến sĩ Partha Nandi của AskDrNandi.com cho biết: “Kết quả đầy hứa hẹn đã phát hiện ra rằng nếu tiêu thụ ớt đỏ bột nát thường xuyên, nhu cầu insulin còn giảm xuống thấp hơn. Những kết quả này sẽ là một tin đầy hứa hẹn cho những người đã hoặc đang lo lắng về việc mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

 • Màu đỏ cam tươi sáng của ớt đỏ bột không chỉ để trưng bày. Nó cũng phản ánh rằng nó chứa nhiều beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trước khi nó củng cố màng nhầy.
 • Những màng này tồn tại khắp cơ thể, lót đường mũi, phổi và đường ruột của bạn và về cơ bản đứng vững trước các mầm bệnh có thể khiến bạn cảm thấy ốm yếu. Bên cạnh việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn theo cách này, ớt đỏ bột nát có thể làm một điều hoàn toàn mong đợi: khiến bạn đổ mồ hôi, có thể khiến bạn uống nước để làm dịu cơn khát. Cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng là điều cần thiết để có một sức khỏe tốt.
Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image