Bạn có biết lượng đường tiêu thụ mỗi ngày là tốt chưa?

Lượng đường tiêu thụ mỗi ngày là bao nhiêu

Lượng đường tiêu thụ mỗi ngày tốt cho sức khỏe là gì Mức cho phép hàng ngày được đề xuất được in trên mặt sau của nhãn thực phẩm để cho bạn biết bạn nên ăn bao nhiêu vitamin và chất dinh dưỡng nhất định.

Chúng cũng có thể giúp bạn hạn chế tiêu thụ các chất có thể không tốt cho sức khỏe như chất béo và cholesterol. Tuy nhiên, không có RDA cho đường.

Đường phổ biến trong hầu hết các chế độ ăn uống của người Mỹ, mặc dù nhiều người không biết họ nên cho phép mình ăn bao nhiêu mỗi ngày.

Ảnh hưởng của đường lên cơ thể

  • Lý do không có thiết lập RDA cho đường là vì cơ thể không cần đường như vitamin, chất dinh dưỡng và chất béo. Đường bổ sung không có giá trị dinh dưỡng – chúng chỉ đơn giản là calo rỗng.
  • Kết quả là, tiêu thụ nhiều đường bổ sung sẽ làm tăng lượng calo tiêu thụ tổng thể hàng ngày của bạn. Theo Mayo Clinic, có bằng chứng cho thấy đường bổ sung có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
  • Mối quan tâm đặc biệt là đường được thêm vào thực phẩm chế biến, thay vì đường tự nhiên, chẳng hạn như đường có trong trái cây và các sản phẩm từ sữa.

Đừng bỏ qua: Người đàn ông dùng bao nhiêu đường là bình thường?

Lượng đường được đề xuất

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị hạn chế tiêu thụ đường xuống không quá một nửa lượng calo tùy ý hàng ngày của bạn. Phụ nữ nên có khoảng 100 calo tùy ý mỗi ngày, có nghĩa là giới hạn không được nhiều hơn 6 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày.

Nam giới được phân bổ 150 calo tùy ý hàng ngày, có nghĩa là không quá 9 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày. Tương tự, Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010 khuyến nghị không quá 5 đến 15 phần trăm lượng calo hàng ngày đến từ đường bổ sung và chất béo rắn.

Nhận biết đường trên nhãn

Hầu hết người Mỹ nhận được nhiều hơn lượng đường được khuyến nghị. Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ cho biết người Mỹ trung bình ăn hơn 22 muỗng cà phê đường mỗi ngày – 16% lượng calo trung bình hàng ngày.

Một trở ngại để hiểu được việc tiêu thụ đường là biết cách nhận biết đường như một thành phần trong thực phẩm, vì nó xuất hiện trên nhãn dưới một số tên khác nhau. Đường có thể được liệt kê là xi-rô ngô, dextrose, maltose, xi-rô lúa miến hoặc sucrose, trong số những loại khác.

Mẹo để cắt giảm

Phần lớn lượng đường bổ sung trong chế độ ăn uống của người Mỹ đến từ đồ uống, đặc biệt là soda. Vì vậy, uống nước lọc hoặc đồ uống không đường là một cách tốt để cắt giảm lượng đường tiêu thụ.

Ngoài ra, một số thay đổi trong nhà bếp cũng có thể giúp bạn giảm bớt. Thay vì thêm đường vào ngũ cốc, hãy thử trái cây tươi. Cân nhắc tăng cường thực phẩm với những thứ như chiết xuất vani hoặc quế thay vì đường.

Thông thường, bánh quy và bánh ngọt có thể được nướng với một nửa lượng đường mà công thức yêu cầu, hoặc có thể thay thế nước sốt táo không đường để loại bỏ hoàn toàn đường.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image