Maine Voices: Đối với một bệnh viện, phòng đựng thức ăn của nó có ý nghĩa hơn thế nữa

Maine Voices: Đối với một bệnh viện, phòng đựng thức ăn của nó có ý nghĩa hơn thế nữa

Khi bạn nghĩ đến ngân hàng thực phẩm điển hình của mình, bạn thường nghĩ ngay đến hàng đóng hộp trên hàng chục kệ trong nhà kho. Ngày nay, kho lương thực và kho thực phẩm của Maine có thể bao gồm thực phẩm đông lạnh, sản phẩm tươi sống và một số protein ngoài thực phẩm ổn định trong hạn sử dụng, tất cả đều đang chờ được trả hết cho những người không cần thiết nữa. Các cơ sở này cung cấp một dịch vụ thiết yếu bằng cách đáp ứng nhu cầu của cư dân trong cộng đồng tương ứng với nhiều nhà tài trợ cung cấp thực phẩm cho họ.

MaineHealth Food Pantry ở Franklin đã phục vụ khoảng 150 gia đình thông qua 7.000 bữa ăn kể từ khi thành lập và liên quan đến hơn 8.000 pound thực phẩm. Ảnh ngọn nến / Shutterstock.com

Tuy nhiên, đối với một bệnh viện Quận Franklin, họ đã đưa khái niệm phòng đựng thức ăn đi xa hơn nhiều.

MaineHealth Food Pantry tại Franklin, sự hợp tác của Mạng lưới Y tế Cộng đồng Franklin của MaineHealth và Ngân hàng Thực phẩm Good Shepherd, đã bắt đầu cách đây khoảng bảy tháng tại cơ sở Blue Circle của nó ở Farmington (cách Bệnh viện Franklin Memorial 500 feet). Vẫn còn sơ khai, chương trình là chương trình liên kết với bệnh viện đầu tiên của họ dưới sự bảo trợ của Liên minh Cộng đồng Khỏe mạnh của Hạt Greater Franklin và nhằm giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực ở Hạt Franklin.

Và mất an ninh lương thực là một vấn đề ở Maine. Theo một báo cáo được cung cấp cho Hội đồng Lập pháp Maine vào ngày 8 tháng 2, khoảng 11,4 phần trăm – hoặc hơn 153.000 cư dân Maine – bị mất an ninh lương thực ở mức thấp hoặc rất thấp. Vấn đề này ảnh hưởng đến gần 1/5 trẻ em và Maine đứng đầu trong số tất cả các bang ở New England về những người có nguy cơ mất an ninh lương thực cao nhất, bao gồm cả các gia đình có thu nhập cao hơn. Trên thực tế, bốn trong số 10 hộ gia đình ở Maine bị mất an ninh lương thực không đủ điều kiện nhận các quyền lợi của chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung.

Ngoài thiệt hại về người, tình trạng mất an ninh lương thực cũng khiến tiểu bang tiêu tốn khoảng 370 triệu đô la mỗi năm cho các dịch vụ trực tiếp, và khoảng 700 triệu đô la nữa để chi trả cho các chi phí gián tiếp nhưng liên quan đến y tế, giáo dục đặc biệt và những người khác. Thêm vào đó, không khó để thấy cái đói có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe hoặc bệnh mãn tính khác, đặc biệt là ở trẻ em trong các hộ gia đình đơn thân, những người bị mất an ninh lương thực cao nhất ở Maine, tiếp theo là những trẻ em khuyết tật.

Các hợp tác liên kết với bệnh viện như kho thực phẩm của MaineHealth ở Farmington và tương tự của họ tại Bệnh viện Stephens Memorial ở Na Uy nhằm giải quyết những nhu cầu này một cách trực tiếp, vì các cơ sở phục vụ cho bệnh nhân và nhân viên.

Theo LeeAnna Lavoie, giám đốc của Liên minh Cộng đồng Y tế, đã tiếp quản trung tâm vào tháng 11, khái niệm này bắt nguồn từ đánh giá nhu cầu sức khỏe cộng đồng gần đây nhất của tiểu bang, xác định các yếu tố quyết định về sức khỏe và dinh dưỡng trong số một số ưu tiên y tế của Quận Franklin.

“Thông qua quá trình này, chúng tôi đã đưa ra một kế hoạch – mất an toàn thực phẩm nằm trong bốn nhu cầu hàng đầu của cộng đồng, cùng với sức khỏe tâm thần, rối loạn sử dụng chất kích thích và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc”, bà tuyên bố. “Một phần trong tầm nhìn của chúng tôi, mà chúng tôi đã nhận được khoản trợ cấp của Hannaford, là mở rộng phòng đựng thức ăn và cung cấp một nơi để mọi người có thể đến và học cách nấu ăn lành mạnh. Đó là nơi mà chúng ta có thể làm cho thức ăn trở nên tích cực, nơi nó có thể chữa lành.

Lavoie cho biết các nhân viên phòng đựng thức ăn đều là những nhà giáo dục sức khỏe và đang có kế hoạch thêm một nhà bếp vào phòng đựng thức ăn, nơi có thể diễn ra các lớp học nấu ăn, sức khỏe và dinh dưỡng tập trung vào việc ăn uống lành mạnh và sống lành mạnh. Tổng cộng, trung tâm đã phục vụ khoảng 150 gia đình thông qua 7.000 bữa ăn kể từ khi ra mắt vào tháng Bảy và liên quan đến hơn 8.000 pound thực phẩm, một số được cung cấp thông qua quan hệ đối tác của họ với các trang trại và vườn trường địa phương.

Tuy nhiên, việc tiếp cận các gia đình trong số các bệnh nhân và nhân viên của họ, những người có nhu cầu luôn đặt ra một thách thức đối với phòng đựng thức ăn.

Lavoie nói: “Chúng tôi có nhiều người truy cập vào phòng đựng thức ăn và chúng tôi có các túi thực phẩm cấp cứu cho những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với tình trạng mất an toàn thực phẩm. “Nhưng một số người sẽ nói, ‘Tôi không tệ như vậy – Tôi muốn giữ dịch vụ này cho những người khác.’ Mọi người không muốn nhờ giúp đỡ.

Mặc dù vẫn còn là một chương trình thử nghiệm, những khái niệm như thế này rất đáng chú ý và có thể là tương lai. Nếu chúng ta không chỉ có thể chống lại tình trạng mất an ninh lương thực mà còn dạy các kỹ thuật có thể giúp giải quyết vấn đề này, thì đó là giải pháp thực sự nằm ở đâu.


Sử dụng biểu mẫu dưới đây để đặt lại mật khẩu của bạn. Sau khi bạn gửi email tài khoản của mình, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email có mã đặt lại.

” Trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.