Một số bộ lạc giờ đây sẽ có nhiều tiếng nói hơn đối với thực phẩm FDPIR

Một số bộ lạc giờ đây sẽ có nhiều tiếng nói hơn đối với thực phẩm FDPIR

Joe VanAlstine nhớ lại quá trình lớn lên trên SNAP hoặc phiếu thực phẩm. Anh ấy hiện là Chuyên gia Chương trình Phân phối Thực phẩm cho Ban nhạc Little Traverse Bay của người da đỏ Odawa.

Chương trình bắt đầu khi được Đạo luật Tem phiếu thực phẩm cho phép và cung cấp cho những người sống trong các bộ lạc một giải pháp thay thế cho phiếu thực phẩm. “Thực phẩm chủ yếu”, như một số người vẫn gọi, đến từ Chương trình Phân phối Thực phẩm Dự trữ của Ấn Độ, một chương trình của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

VanAlstine nói: “Chúng tôi từng nhận được những phiếu thực phẩm này bằng tiền màu. “Khi tôi còn nhỏ, chúng tôi đã tham gia chương trình này. Chúng tôi lấy thức ăn trong hộp – thịt lợn và thịt bò – nó không tốt cho sức khỏe. Chúng tôi không có rau tươi ở đó, nhưng bây giờ với sự thành lập của Hiệp hội Quốc gia các Chương trình Giao Thực phẩm Đặt trước của Ấn Độ, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công việc chính trị để thay đổi điều đó nhằm thêm sản phẩm cũng như thu phí cho chương trình này.

Hiệp hội quốc gia về các chương trình phân phối thực phẩm của Ấn Độ bắt đầu vào năm 1989.

Một nhóm đại diện bộ lạc muốn tiếng nói của bộ lạc được nghe thấy bởi USDA, cơ quan kiểm soát chương trình. Họ đến với nhau để mang những món ăn truyền thống trở lại các bộ tộc.

Tất cả bắt đầu bằng việc mua bò rừng Great Plains, và sản phẩm tươi đã trở thành mục tiêu.

VanAlstine nói: “Họ sẽ lấy trái cây tươi nhất có thể, thực phẩm ít natri, ít chất béo và chỉ là những lựa chọn lành mạnh hơn.

Gần đây, thông qua Ủy quyền 638, cho phép các bộ lạc kiểm soát trực tiếp việc quản lý các chương trình, dịch vụ và chức năng do chính phủ liên bang cung cấp, tám trong số 276 bộ lạc ở Hoa Kỳ cung cấp chương trình giờ đây sẽ có khả năng lựa chọn và mua thực phẩm riêng từ các công ty thực phẩm địa phương và bộ lạc.

Ban nhạc Little Traverse Bay của Odawa Indians (LTBBOI) là một trong số đó.

“Đây là lần đầu tiên USDA nhúng chân vào 638 hợp đồng mà chúng tôi có thể tiếp tục và sử dụng số tiền đó để xem cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của chúng tôi”, VanAlstine nói. “Bộ lạc có trang trại rộng 300 mẫu Anh để tự sản xuất lương thực. Thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể mua những sản phẩm này và đưa chúng vào chương trình này phải không? Chúng tôi sẽ không phải đi hơn 800 dặm để có được các sản phẩm ở đây và ai biết được những sản phẩm đó mất bao lâu để đến được nơi chúng cần đến.

Không chỉ du lịch ẩm thực mà mọi người cũng đi du lịch.

Chương trình Phân phối Thực phẩm của LTBBOI về Dự trữ của Người Ấn Độ (FDPIR) ở Petoskey bao gồm hơn 20 quận ở phía bắc Michigan.

Các thành viên bộ lạc, những người ở Michigan và trên khắp đất nước, đôi khi sẽ đi cả ngày để kiếm thức ăn, vì nhiều người trong số họ sống trong sa mạc lương thực.

Ngày nay, hơn 25% tổng số người Mỹ bản địa nhận được một số hình thức hỗ trợ lương thực liên bang.Các lựa chọn thực phẩm địa phương trong trang trại

“Khi nói đến nhiều bộ lạc trong số này, [they] VanAlstine nói. “Họ được đặt trong các khu dự trữ, nơi họ không có quyền truy cập vào các loại thực phẩm truyền thống của họ.”

Hiệp ước năm 1836 loại bỏ người Mỹ bản địa khỏi vùng đất bản địa và các loại thực phẩm truyền thống của họ. Thay vào đó, chính phủ phân chia thực phẩm cho họ.

VanAlstine cho biết: “Nó đã tạo ra một cơn nghiện lớn đối với thực phẩm này và những thực phẩm mà cơ thể chúng ta chưa bao giờ quen ăn, điều này tạo ra bệnh tiểu đường, béo phì và rất nhiều căn bệnh đi kèm với nó,” VanAlstine nói.

Với các hợp đồng mới nhất cho phép các bộ lạc chọn nhà cung cấp của họ, những thực phẩm tươi ngon nhất sẽ có sẵn. LTTBOI hy vọng sẽ tổ chức các lớp học nấu ăn và cung cấp sách dạy nấu ăn FDPIR sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh và truyền thống được cung cấp.

VanAlstine cho biết họ hy vọng sẽ cung cấp các lựa chọn như anh đào và táo trồng tại địa phương, và thậm chí cả cá đánh bắt tại địa phương như walleye.

Ban nhạc Little Traverse Bay Band của người da đỏ Odawa đã nhận được hợp đồng vào tháng 11, nhưng vì mùa sinh trưởng của Michigan, họ sẽ không bắt đầu cho đến tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.