Người hâm mộ chiến thắng pho mát thủ công nguyên chất của Brazil ở những vị trí cao

Người hâm mộ chiến thắng pho mát thủ công nguyên chất của Brazil ở những vị trí cao

Alagoa (Brazil) (AFP) – Chúc bạn may mắn khi tìm được tín hiệu hoặc biển báo GPS để đến trang trại hẻo lánh của Rita de Cassia ở vùng núi phía đông nam Brazil.

Đặt cược tốt nhất cho những tín đồ ăn uống theo đuổi món pho mát thủ công từng đoạt giải thưởng của cô ấy là dừng lại và hỏi đường.

“Garrafao” của Cassia là một trong 57 loại pho mát Brazil đã giành được huy chương tại “Mondial du Fromage” hai năm một lần ở Tours, Pháp vào tháng 9.

Điều đó đã đưa Brazil, một quốc gia không được biết đến rộng rãi với pho mát, chỉ đứng sau Pháp trên bục vinh quang của những món ăn ngon nhất thế giới.

“‘Những con bò của bạn ăn gì mà khiến pho mát ngon đến vậy?'”: Đó là câu hỏi mà đại diện của Brazil tại sự kiện, Debora de Carvalho, cho biết cô đã nhận được nhiều lần từ các đồng nghiệp Pháp.

Khu vực bucolic nơi trang trại của Cassia tọa lạc, trong trạng thái sản xuất “queijo” (pho mát) lâu năm của Minas Gerais, ẩn chứa một số câu trả lời.

Được định cư cách đây ba thế kỷ bởi những người thuộc địa đào vàng, khu vực này bắt đầu sản xuất pho mát khi một thợ đóng giày người Ý, Paschoal Poppa, đến làng Alagoa vào đầu thế kỷ 20 với công thức làm bánh parmesan.

Ngày nay, thành phố có 2.700 dân là nơi sinh sống của không dưới 135 nhà sản xuất pho mát, một số người trong số họ đã giành được giải thưởng tại các phiên bản gần đây của lễ hội ở Tours.

Điều đó đang tạo ra một ngành du lịch ẩm thực non trẻ ở Alagoa, nơi có những con đường buồn ngủ hiện được trang trí bằng Tháp Eiffel nhỏ tại các cửa hàng pho mát, kỷ niệm vị thế mới thành lập của thị trấn như một điểm đến dành cho người sành ăn.

Phương pháp cũ

Dirce Martins, người đã làm pho mát ở đây được 39 năm, cho biết giải thưởng “đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi”.

Caik Soares làm việc trong sản xuất pho mát Alagoa Fumace ở Alagoa, khu vực phía nam Minas Gerais, Brazil DOUGLAS MAGNO AFP

“Không ai từng đến đây. Người mua về cơ bản đã trả bất cứ giá nào họ muốn cho miếng pho mát của chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi có tất cả những vị khách này”, cô ấy nói và đưa ra một chuyến tham quan căn phòng nhỏ nơi cô ấy đã từng đoạt nhiều giải thưởng “Fumace” trên gỗ những cái kệ.

Bò của cô chăn thả ở độ cao 1.500 mét (gần 5.000 feet), trên một vùng đất hoang sơ giàu chất dinh dưỡng của đất.

Làm việc cùng chồng và con trai, Martins sản xuất nhiều nhất 60 pho mát hun khói mỗi ngày.

Cassia, 32 tuổi, có một hoạt động nhỏ tương tự: cô và chồng, Marcos, làm khoảng 15 kg pho mát (33 pound) mỗi ngày với 15 con bò sữa của họ, những người có tên tuổi như Pháp, Tây Ban Nha và Đan Mạch.

Cassia, người đang mong chờ đứa con thứ hai cho biết: “Công việc thật vất vả – từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày, dù mưa hay nắng, hoặc thậm chí là mang thai”.

“Và sự cạnh tranh rất khó khăn,” cô nói thêm, khi cô cho thấy cách cô và chồng mình thụ tinh nhân tạo cho những con bò cái.

Cô học nghề từ bố chồng.

Một nhân viên giữ pho mát Santo Casamenteiro được lưu trữ ở Cruzilia, thuộc khu vực phía nam của Minas Gerais, Brazil: Sự chú ý mới mà pho mát giành được đã cho phép các nhà sản xuất tăng giá của chúng
Một nhân viên giữ pho mát Santo Casamenteiro được lưu trữ ở Cruzilia, thuộc khu vực phía nam của Minas Gerais, Brazil: Sự chú ý mới mà pho mát giành được đã cho phép các nhà sản xuất tăng giá của chúng DOUGLAS MAGNO AFP

“Nó đã trở thành một niềm đam mê,” cô nói. “Pho mát gần như là một sinh vật sống.”

Cô và chồng ghi nhận huy chương bạc mà họ giành được ở Pháp nhờ việc dụ các nhà cung cấp ở các thành phố lớn, những người hiện đã can đảm vượt qua con đường thung lũng đầy đá đến trang trại của họ để mua pho mát của họ với giá 45 reais (8 đô la) mỗi người.

Cô ấy nói: “Nó cho chúng tôi rất nhiều tầm nhìn.

‘Hợp pháp hóa’ pho mát

Carvalho, giám đốc của SerTaoBras, một hiệp hội quảng bá pho mát thủ công của Brazil cho biết: “Đối với một loại pho mát Pháp, giành được giải thưởng sẽ nâng giá trị của nó lên tới 20%. Ở Brazil, mức tăng là 300 đến 400%”.

Nổi tiếng thế giới hay không, các nhà sản xuất pho mát nhỏ ở Brazil cho biết họ bị cản trở bởi các quy định khắt khe đối với các sản phẩm thực phẩm làm từ động vật, được mô phỏng theo quy định ở Hoa Kỳ, nơi gần như tất cả pho mát đều được tiệt trùng.

Quang cảnh từ trên không của Alagoa, ở một vùng nông thôn của bang Minas Gerais, nơi đã trở thành trung tâm của ngành pho mát thủ công mới nổi của Brazil
Quang cảnh từ trên không của Alagoa, ở một vùng nông thôn của bang Minas Gerais, nơi đã trở thành trung tâm của ngành pho mát thủ công mới nổi của Brazil DOUGLAS MAGNO AFP

Carvalho nói: “Bạn phải đáp ứng 900 điều kiện khác nhau.

Do đó, hầu hết các nhà sản xuất pho mát ở vùng Alagoa chỉ được phép bán tại địa phương.

Carvalho nói: “Chúng tôi đang gây sức ép với chính phủ để hợp pháp hóa pho mát thủ công trên toàn quốc.

Juliana Jensen, giám đốc nghiên cứu của nhà sản xuất pho mát thủ công Cruzilia, cho biết ở Brazil, “bạn không bao giờ có thể xin được giấy phép để làm một loại pho mát như Cabrales, từ Tây Ban Nha, loại pho mát được ủ trong các hang động tự nhiên”.

Công ty đã giành được giải “siêu vàng” ở Pháp với “Santo Casamenteiro”, một loại pho mát xanh với mơ và các loại hạt trông giống như một chiếc bánh cưới.

Cruzilia, có dây chuyền hơn 90 sản phẩm, đã tăng sản lượng lên 30% trong ba năm.

Jensen nói: “Người Brazil đang bắt đầu nhìn vào biên giới của chúng ta và coi trọng hương vị cũng như truyền thống của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.