Nguồn cung cấp thực phẩm của Hồng Kông có thể bị gián đoạn do COVID tấn công các tài xế vận tải hàng hóa

Nguồn cung cấp thực phẩm của Hồng Kông có thể bị gián đoạn do COVID tấn công các tài xế vận tải hàng hóa

Một khách hàng đeo khẩu trang trước cửa hàng một phần trống rỗng tại một siêu thị, sau đợt bùng phát dịch bệnh do coronavirus (COVID-19), ở quận Sha Tin, Hồng Kông, Trung Quốc, vào ngày 7 tháng 2 năm 2022. REUTERS / Lam Yik

Tham gia ngay bây giờ để truy cập MIỄN PHÍ không giới hạn vào Reuters.com

HONG KONG, ngày 13 tháng 2 (Reuters) – Chính quyền Hồng Kông hôm Chủ nhật cho biết nguồn cung cấp rau và gia cầm ướp lạnh cho trung tâm tài chính toàn cầu có thể tạm thời bị cắt sau khi một số tài xế xe chở hàng ở đại lục được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hồng Kông nhập khẩu 90% thực phẩm, trong đó đại lục là nguồn cung cấp lớn nhất, đặc biệt là thực phẩm tươi sống. Người tiêu dùng đã thấy thiếu hụt một số sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, bao gồm cả hải sản cao cấp, do các hạn chế nghiêm ngặt về chuyến bay.

“Các nhà chức trách đại lục và chính phủ (Hồng Kông) đang làm việc chặt chẽ để củng cố các thỏa thuận chi tiết để xúc tiến hậu cần cung cấp thực phẩm cho Hồng Kông để tình hình cung cấp trở lại bình thường càng sớm càng tốt”, chính phủ cho biết trong một tuyên bố.

Tham gia ngay bây giờ để truy cập MIỄN PHÍ không giới hạn vào Reuters.com

Hôm thứ Bảy, thành phố 7,5 triệu dân đã báo cáo kỷ lục 1.514 ca nhiễm coronavirus mới, giảm so với 1.325 ca vào thứ Sáu, trong cuộc thử nghiệm lớn nhất cho chiến lược “động không COVID” của lãnh thổ.

Sau cuộc họp với các quan chức Trung Quốc đại lục qua biên giới ở Thâm Quyến, quan chức số 2 Hong Kong John Lee hôm thứ Bảy cho biết Trung Quốc sẽ giúp thành phố đối phó với sự mở rộng của ổ dịch bằng cách cung cấp khả năng xét nghiệm, điều trị và kiểm dịch. Anh ấy nói rằng chưa có kế hoạch cho một cuộc khóa chặt kiểu châu lục.

Các biện pháp sẽ mang lại cho Hồng Kông không gian thở khi năng lực y tế trở nên căng thẳng trên tất cả các mặt trận, mặc dù không có chi tiết cụ thể về các kế hoạch và không rõ chúng có thể được thực hiện nhanh chóng như thế nào.

Hồng Kông và Trung Quốc đại lục là một trong số ít những nơi trên thế giới vẫn đặt mục tiêu ngăn chặn mọi đợt bùng phát của COVID-19, nhưng biến thể Omicron đã được chứng minh là rất khó kiểm soát.

Tham gia ngay bây giờ để truy cập MIỄN PHÍ không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo của Anne Marie Roantree; Biên tập bởi William Mallard

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.