Nguy cơ mất an ninh lương thực đe dọa kỷ lục 36% gia đình Brazil – nghiên cứu

ASABBNXFA5LF5AO57HU56KLIAE

SAO PAULO, 26/5 (Reuters) – Nguy cơ đói ở Brazil đang cao hơn bao giờ hết, khi tỷ lệ người dân không thể tự nuôi sống bản thân hoặc gia đình của họ tại một số thời điểm trong 12 tháng qua đã đạt mức kỷ lục 36% vào năm 2021, so với 30% vào năm 2019, theo một nghiên cứu được công bố gần đây.

Đây là lần đầu tiên tình trạng mất an ninh lương thực ở nhà sản xuất lương thực lớn nhất châu Mỹ Latinh vượt quá mức trung bình toàn cầu kể từ khi theo dõi dữ liệu bắt đầu vào năm 2006, theo một phân tích mới về dữ liệu của Gallup World Poll do Tổ chức này công bố hôm thứ Tư. Getulio Vargas (FGV), a Cơ sở học thuật của Brazil.

Người dân Brazil đang phải đối mặt với tình trạng thảm hại này, cho dù quốc gia này là một trong những nước sản xuất nông sản hàng đầu thế giới. Nhà kinh tế Marcelo Neri, Giám đốc Trung tâm Chính sách Xã hội của FGV và là tác giả của nghiên cứu, cho biết giá lương thực tăng mạnh sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Tham gia ngay bây giờ để truy cập MIỄN PHÍ không giới hạn vào Reuters.com

Neri nói với Reuters: “Đó là một tình huống đáng lo ngại, mức cao nhất của loạt phim.

Sự gia tăng mất an ninh lương thực trong số 20% người nghèo nhất ở Brazil trong thời kỳ đại dịch đã tăng lên 75% vào năm 2021 từ 53% vào năm 2019, tiệm cận mức ở Zimbabwe, nơi có mức độ mất an ninh lương thực cao nhất trên thế giới với 80%, các dữ liệu được hiển thị.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khoảng cách giới về tình trạng mất an ninh lương thực vào năm 2021 ở Brazil lớn hơn 6 lần so với mức trung bình toàn cầu.

Tham gia ngay bây giờ để truy cập MIỄN PHÍ không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo của Sergio Queiroz và Paulo Lopes; Viết và báo cáo bổ sung bởi Steven Grattan; Biên tập bởi Aurora Ellis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.