Protein và chất xơ hoạt động cùng nhau như thế nào?

Sự kết hợp giữa Protein và chất xơ

Bao gồm sự kết hợp của protein và chất xơ trong bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ của bạn có thể giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Protein và chất xơ có thể làm cho bạn cảm thấy no hơn với ít calo hơn, vì vậy bạn bắt đầu đốt cháy chất béo cứng đầu của mình mà không cần phải nhịn đói hoặc thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng đặc biệt nào.

Hiểu được cách thức hoạt động của các chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn chuẩn bị kế hoạch bữa ăn cân bằng để đạt được trọng lượng khỏe mạnh hơn hoặc ngăn ngừa tăng cân.

Chất đạm Protein ở đâu?

Protein được tìm thấy với số lượng cao nhất trong thực phẩm động vật như thịt, gia cầm, trứng, cá, hải sản và các sản phẩm từ sữa, mặc dù các lựa chọn ăn chay cũng chứa một lượng nhỏ.

Protein thúc đẩy cảm giác no ở mức độ lớn hơn so với carbohydrate và chất béo, theo một bài báo được xuất bản trên tạp chí “American Journal of Clinical Nutrition” số tháng 5 năm 2008.

Ngoài ra, protein làm tăng sinh nhiệt, cơ thể bạn sản sinh nhiệt. Nói cách khác, protein thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn đảm bảo rằng trọng lượng bạn giảm được là chất béo chứ không phải cơ bắp vì protein giúp bạn duy trì khối lượng cơ.

Chất xơ

Mặc dù chất xơ không được tiêu hóa nhưng nó đóng vai trò quan trọng ngoài việc thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. Một trong số đó là duy trì cảm giác no.

Chất xơ có trong rau củ quả

Chất xơ chiếm nhiều không gian trong dạ dày của bạn mà không cung cấp bất kỳ calo nào, điều này có thể giúp bạn cảm thấy no hơn khi ăn ít hơn.

Một loại chất xơ được gọi là chất xơ hòa tan cũng hấp thụ rất nhiều chất lỏng và tạo thành chất giống như gel khiến bạn cảm thấy no hơn.

Chất xơ hòa tan cũng làm chậm quá trình tiêu hóa để bạn giải phóng năng lượng đều hơn và bền vững hơn trong những giờ sau bữa ăn.

Carbohydrate Glycemic thấp

Kết hợp protein và chất xơ với carbohydrate có đường huyết thấp có thể giúp bạn tối đa hóa cảm giác no sau khi ăn. Mặc dù mỗi chất dinh dưỡng này sử dụng một cơ chế khác nhau để khiến bạn cảm thấy no hơn, nhưng chúng có thể kết hợp với nhau để giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn với lượng calo ít hơn, đây là chìa khóa để giảm cân thành công và duy trì cân nặng lâu dài.

Các món ăn Carbohydrate có hàm lượng đường huyết thấp được tiêu hóa với tốc độ chậm hơn và có thể giúp bạn duy trì lượng đường trong máu đồng đều hơn để ngăn chặn cảm giác đói và thèm ăn liên quan đến giảm đường huyết.

Đừng bỏ qua:

https://100g.info/nhung-mon-an-carbohydrate-kho-tieu-ban-can-biet/ 

Carbohydrate có hàm lượng đường huyết thấp được tìm thấy trong các loại rau không chứa tinh bột, trái cây, khoai lang, chuối tây, yucca và các sản phẩm sữa không đường.

Ý tưởng Bữa ăn và Bữa ăn nhẹ

Mặc dù chất xơ thường dễ tìm thấy trong các món ăn sáng thông thường, nhưng lượng protein đầy đủ thường bị thiếu. Hãy bổ sung chất xơ từ các loại trái cây, quả hạch và bơ hạt có hàm lượng glycemic thấp và ăn kèm những thực phẩm này với protein từ trứng, pho mát, sữa chua Hy Lạp, sữa hoặc thịt gà còn sót lại.

Đối với bữa trưa và bữa tối, các loại rau củ không chứa tinh bột có hàm lượng glycemic thấp, chẳng hạn như hành tây, súp lơ và cải ngọt, cung cấp một cách để nạp chất xơ, trong khi cá, thịt gia cầm và thịt sẽ cung cấp cho bạn lượng protein tăng cường trao đổi chất mà bạn cần.

Ăn nhẹ với sự kết hợp của chất xơ từ quả mọng, cà rốt, cần tây, bông cải xanh hoặc các loại hạt và protein từ pho mát, trứng luộc chín hoặc cá hồi hun khói.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image