Thượng viện Missouri phê duyệt dự luật cho phép người nhận tem phiếu thực phẩm nhất định sử dụng đặc quyền tại nhà hàng

Thượng viện Missouri phê duyệt dự luật cho phép người nhận tem phiếu thực phẩm nhất định sử dụng đặc quyền tại nhà hàng

JEFFERSON CITY, Mo. – Phiếu thực phẩm có thể sớm được sử dụng tại một số nhà hàng Missouri chọn lọc để mua các bữa ăn nóng, nhưng chúng sẽ chỉ dành cho một số người nhận nhất định.

Thượng viện hầu như không thông qua luật vào thứ Năm thiết lập “chương trình ăn uống tại nhà hàng”. Điều này sẽ cho phép cư dân Missouri cao tuổi, tàn tật hoặc vô gia cư trong Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP_) mua một bữa ăn nóng từ các nhà hàng theo hợp đồng với Bộ Dịch vụ Xã hội (DSS) của tiểu bang.

“Khi tôi cân nhắc về quyết định tôi sẽ bỏ phiếu như thế nào về vấn đề cụ thể này, tôi đang nghĩ đến những người có thể hưởng lợi từ nó,” Chủ tịch Thượng viện Dave Schatz (R-Sullivan) cho biết hôm thứ Năm tại Thượng viện.

Schatz là một trong tám đảng viên Cộng hòa đã cùng với 10 đảng viên Dân chủ bỏ phiếu cho Dự luật 798 của Thượng viện, được bảo trợ bởi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đang lên Angela Mosley. Thượng nghị sĩ Bill White (R-Joplin) cũng là một trong tám thành viên Đảng Cộng hòa.

“Hãy ghi nhớ ai thực sự được lợi và họ cần gì,” White nói. “Nhiều người trong số những người này không thể nấu ăn một cách an toàn hoặc thiếu khả năng dự trữ thực phẩm.”

Đó là một chủ đề đã khiến các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện rạn nứt, với một số người nói rằng nó có thể dẫn đến chế độ ăn uống không lành mạnh.

“Nó sẽ mở rộng một chương trình phúc lợi vốn đã cồng kềnh và rất dễ bị lừa đảo,” Thượng nghị sĩ Bob Onder, R-Lake St. Louis cho biết. “Tôi nghĩ rằng cần phải có một yêu cầu công việc về điều này và không có.”

Onder gọi Schatz, một ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ trên sàn Thượng viện, nói rằng đó không phải là dự luật mà lẽ ra anh ta nên đưa ra hoặc bỏ phiếu khi vận động tranh cử cho một chức vụ cao hơn.

“Tôi đoán các nhà lãnh đạo đã quyết định đây là dự luật mà họ thực sự muốn,” Onder nói. “Chúa ơi, tôi không biết liệu mình có tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở Hoa Kỳ hay không nếu tôi muốn.”

Thượng nghị sĩ Tony Luetkemeyer (R-Parkville) đứng dậy và phát biểu trên sàn Thượng viện ủng hộ luật pháp. Cho dù các thành viên bỏ phiếu ủng hộ hay phản đối dự luật này vì Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), không có cảnh sát nào loại bỏ đồ ăn vặt khỏi SNAP.

“Dù muốn hay không, 100% lợi ích SNAP của ai đó có thể được chi cho đồ ăn vặt”, Luetkemeyer nói. “Bạn tập trung vào những nhóm dân cư dễ bị tổn thương, những người, vì lý do cuộc sống, không có khả năng dễ dàng đi đến cửa hàng tạp hóa và nấu ăn cho chính mình.”

Thượng nghị sĩ Rick Brattin, R-Harrisonville, một thành viên của cuộc họp kín của đảng Bảo thủ, nói rằng bằng cách tạo ra chương trình này, tiểu bang đang mở rộng chương trình tem phiếu thực phẩm.

Brattin nói: “Nó sẽ chỉ tiếp tục giữ cho những người bị mắc kẹt trong các tình huống. “Bạn càng kiếm được nhiều tiền và những thứ có tính chất đó, thì tiền càng bị mắc kẹt trong những tình huống đó.”

Trên khắp lối đi nói rằng các nhà lập pháp nên được yêu cầu phải phán xét những gì ai đó ăn /

“Chúng ta là ai để xác định những gì một người nên ăn?” Thượng nghị sĩ Barbara Washington (D-Kansas City) cho biết hôm thứ Năm. “Mặc dù tôi muốn làm rõ rằng McDonald’s không phải là vòng loại ở giai đoạn này và tôi nghi ngờ họ là như vậy.”

Ước tính có khoảng 183.000 hộ gia đình sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình. Theo nghiên cứu của pháp luật, vào tháng 10 năm 2021, có 21.077 hộ gia đình vô gia cư và 161.604 người già và tàn tật.

Luetkemeyer nói: “Không một xu nào thực sự được chi để tăng lợi ích. “Khi chúng ta nghe nói về sự mở rộng của trạng thái phúc lợi, thực tế là không có một sự mở rộng nào về lợi ích sẽ dành cho hệ thống này.”

Nếu Hạ viện thông qua dự luật và thống đốc ký ban hành, việc thực hiện dự luật này dự kiến ​​sẽ tiêu tốn 27.000 USD trong năm đầu tiên do nâng cấp hệ thống máy tính. Sau đó, nó được ước tính là $ 500 mỗi tháng để bảo trì.

“Tôi tin rằng có thể những người cần chương trình này hoặc cần cơ hội này để có thể có được một bữa ăn nóng hổi; Tôi chưa bao giờ phải đi bộ cho họ, ”Schatz nói. “Tôi có nghĩ rằng chúng ta cần phải cải tiến chương trình SNAP, nhưng tôi cũng đang nghĩ về những người được hưởng lợi từ nó.”

Hạ viện có chưa đầy hai tuần để bỏ phiếu về dự luật trước khi kết thúc phiên họp vào ngày 13 tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.