Khám phá top 10 món ăn tăng cường miễn dịch

Khám phá top 10 món ăn tăng cường miễn dịch

Danh sách món ăn tăng cường miễn dịch  giúp cơ thể khỏe mạnh chống chọi lại bệnh tật. Giữa các hệ thống miễn dịch, nội tiết và thần kinh, sự tương tác liên tục được thực hiện, với sự trợ giúp của chúng kiểm soát lẫn nhau các chức năng của chúng. Chúng có thể được coi là một phần của một hệ thống duy nhất điều phối các chức năng hữu cơ và duy trì sự ổn định của môi trường bên trong cơ thể.

Đừng đầu món ăn tăng cường hệ miễn dịch Tầm xuân

Hoa hồng hông có hệ số chống oxy hóa cao để loại bỏ các gốc tự do. Axit ascorbic được cho là làm tăng sản xuất các tế bào bạch cầu, đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại nhiễm trùng.

Đồ uống, nước sắc từ quả tầm xuân có thể làm tăng đáng kể khả năng miễn dịch của người lớn và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ em.

Gan (Vitamin A, retinol)

Phần lớn retinol tự nhiên được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nó giúp hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu để chống lại vi khuẩn và vi rút. Tham gia vào việc hình thành các màng nhầy lót đường hô hấp và hoạt động như một hàng rào bảo vệ ngăn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Hạt hướng dương (Vitamin E, tocopherol)

Một phần tư cốc hạt hướng dương cung cấp khoảng một nửa giá trị vitamin E.

Quả bơ (Glutathione)

Glutathione, chất chống oxy hóa quan trọng nhất trong cơ thể con người, nhằm mục đích giảm căng thẳng oxy hóa. Cần thiết cho gan để giải độc các chất độc hại. Bao gồm các axit amin (axit glutamic, cysteine ​​và glycine) và lưu huỳnh. Nó được sản xuất trong mọi tế bào của cơ thể, bảo vệ chúng khỏi tác động của các gốc tự do. Sau 20 năm, lượng chất được tạo ra giảm đi 1%.

Cherry tươi (Melatonin)

Melatonin là một hormone chống oxy hóa được tổng hợp bởi tuyến tùng (một phần của não) từ axit amin tryptophan. Điều chỉnh nhịp sinh học hàng ngày của cơ thể. Sản xuất vào buổi tối, chuẩn bị cho cơ thể cho giấc ngủ. Nó cho thấy tác dụng chống oxy hóa không chỉ bên ngoài tế bào, mà còn bên trong, bảo vệ bộ máy di truyền khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do.

Nghệ (chất chống oxy hóa)

Để tăng khả dụng sinh học, nên dùng củ nghệ cùng với hạt tiêu đen (hoạt chất là piperine) và chất béo. Tăng phản ứng miễn dịch; kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm; bảo vệ tế bào khỏi tác động của các gốc tự do; chống lại chứng viêm; bảo vệ mô thần kinh khỏi bị hư hại; có tác dụng kích thích tổng hợp serotonin, cải thiện tâm trạng; tăng khả năng chống lại căng thẳng.

Gừng (chất chống oxy hóa)

  • Chống viêm. Trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình oxy hóa làm trầm trọng thêm các bệnh truyền nhiễm, cúm.
  • Giàu vitamin C, B1 và ​​B2, cũng như các khoáng chất, bao gồm: kali, canxi, nhôm, mangan, sắt, phốt pho, crom. Rễ gừng cũng chứa một chất gọi là gingerol, giúp cải thiện lưu thông máu và tạo ra tác dụng làm ấm cơ thể từ bên trong.

Hạt bí ngô (Kẽm)

Một phần tư cốc hạt bí ngô chứa khoảng 20% ​​liều lượng hàng ngày.

Để hấp thu tốt hơn, nó được khuyến khích sử dụng với rau.

Xem thêm những chủ đề dinh dưỡng sau:

Tìm hiểu thế nào là chế độ ăn uống cân bằng?

Rau lên men

  • Trong quá trình lên men, vi khuẩn được hình thành có thể hỗ trợ khả năng miễn dịch. Bằng cách hỗ trợ công việc của ruột, vi khuẩn góp phần thanh lọc, đồng thời tham gia vào quá trình sản xuất kháng thể, bảo vệ cơ thể khỏi vi sinh vật gây bệnh.
  • Sản phẩm sữa lên men giúp cho sự hoạt động ổn định của toàn bộ đường tiêu hóa. Trong trường hợp không dung nạp các sản phẩm từ sữa, có thể làm sữa chua từ sữa thực vật.

Rau xanh

Rau xanh có chứa chất chống oxy hóa chống viêm và các chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm vitamin A, C và axit folic. Tất cả chúng đều được biết là có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, rau xanh còn chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp tối ưu hóa khả năng miễn dịch trong ruột, nơi chứa 80% tế bào miễn dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.