Trẻ em uống trà xanh có an toàn không?

Trẻ em uống trà xanh có tốt sức khỏe

Câu hỏi đặt ra là có nên cho trẻ em uống trà xanh không?  Bạn đã bao giờ cho con bạn uống một tách trà xanh ấm áp mà không biết nó tốt hay xấu hay cho chúng chưa?

Có những lúc trẻ muốn ăn uống như người lớn tuổi, nhưng liệu việc cho trẻ uống trà xanh có thực sự tốt?

Không có gì ngạc nhiên khi trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và các đặc tính bồi bổ sức khỏe, nhưng liệu nó có an toàn cho trẻ em không? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về trà xanh và liệu bạn có nên cho con bạn uống trà xanh hay không.

Điều gì làm cho trà xanh tốt cho sức khỏe?

Nâng cao nhận thức về sức khỏe và thể chất đã làm cho trà xanh trở thành một trong những loại trà được tiêu thụ rộng rãi nhất. Trà xanh được làm từ lá chưa lên men (chưa lên men), giữ được các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.

Nhưng nó có tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em? Hãy cùng tìm hiểu!

Chuyên gia nói gì

Theo các chuyên gia, trà xanh có một lượng nhỏ caffein trong đó và nếu trẻ bị dị ứng với caffein hoặc có một số hoặc phản ứng khác sau khi tiêu thụ nó thì phải tránh dùng nó.

Việc tiêu thụ trà xanh hoàn toàn phụ thuộc vào phản ứng của cơ thể. Ngoài ra, trong trường hợp trẻ mất ngủ, mất khả năng tập trung hoặc tăng động từ nhẹ đến nặng, tốt nhất bạn nên tránh đồ uống có chứa caffeine.

Nhưng nếu không có các triệu chứng hoặc rối loạn như vậy, thì một tách trà xanh pha mật ong, nước chanh có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể và tăng cường trao đổi chất.

Xem thêm:

7 loại gia vị Ấn Độ có thể giúp bạn giảm cân

Tốt cho cảm lạnh và cảm cúm

Cho một lượng nhỏ trà xanh trộn với chanh, gừng và mật ong có thể giúp tăng cường miễn dịch và xây dựng sức đề kháng chống lại các bệnh dị ứng, cảm lạnh theo mùa và ho.

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và các đặc tính chống viêm phong phú của nó giúp chữa lành chứng viêm do đau họng hoặc dị ứng.

Sâu răng thường gặp ở trẻ em, nhưng sự hiện diện của một hợp chất gọi là Catechins ‘trong trà xanh giúp chống lại vi khuẩn tạo khoang và các thành phần lưu huỳnh, dẫn đến hôi miệng.

Xem thêm:

Bánh Pecan Brownie Pie là gì?

Tốt cho tiêu hóa

Cho trẻ uống 1 tách trà xanh có thể giúp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất. Thêm một ít gừng hoặc hạt thì là để làm nổi bật hương vị và chỉ số sức khỏe của trà xanh.

Sự kết hợp của trà xanh với gừng giúp cải thiện tình trạng đầy hơi và khó chịu. Tuy nhiên, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ trước khi thêm bất cứ thứ gì vào chế độ ăn của trẻ.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image