Trung bình một người đàn ông dùng bao nhiêu đường?

đàn ông dùng bao nhiêu đường mỗi ngày

Bạn có biết người đàn ông dùng bao nhiêu đường là đúng đắn chưa? Các cơ quan y tế đã liên tục khuyến cáo bạn nên hạn chế ăn thêm đường. Những loại đường này khác với những loại đường có trong trái câythực phẩm ngũ cốc nguyên hạt vì chúng thiếu giá trị dinh dưỡng.

Hầu hết người Mỹ tiêu thụ nhiều đường bổ sung hơn họ nhận thấy, bao gồm cả nam giới. Bạn không chỉ cần biết lượng được khuyến nghị mà còn phải biết bạn đang ăn bao nhiêu trước khi có thể thống trị xu hướng ăn ngọt của mình.

Xu hướng tiêu thụ đường ở nam giới

  • Nam giới trung bình trong độ tuổi từ 19 đến 30 nhận được 15% calo từ đường bổ sung, trong khi nam giới từ 31 đến 50 tuổi nhận được 13% calo từ đường bổ sung.
  • Khi bạn cân nhắc rằng người Mỹ tiêu thụ trung bình hơn 3.500 calo mỗi ngày, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc, thì đó là hơn 500 calo chỉ tính riêng từ đường bổ sung cho nam giới từ 30 tuổi trở lên.
  • Đối với nam giới từ 31 đến 50 tuổi, tức là khoảng 455 calo từ thức ăn và đồ uống có đường. Khi đàn ông già đi, lượng đường của họ được cải thiện, nhưng chúng vẫn cao hơn lượng khuyến nghị.
  • Đàn ông trên 50 tuổi nhận được 12% tổng lượng calo của họ – khoảng 420 – từ đường bổ sung.

Tầm quan trọng của việc hạn chế lượng đường hấp thụ

  • Giảm lượng đường nạp vào cơ thể là không thể thiếu để giảm lượng calo, kiểm soát cân nặng và bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn. Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số một ở Hoa Kỳ, và hầu hết người Mỹ được xếp vào nhóm thừa cân hoặc béo phì.
  • Đường, khi bạn ăn quá nhiều, sẽ tạo ra một loạt ảnh hưởng tiêu cực đến hậu quả của họ dưới dạng tăng cân và bệnh tim. Ngay cả khi bạn không thừa cân, chế độ ăn nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim, theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội khoa vào tháng 4 năm 2014.

Cần cắt giảm lượng đường hàng ngày

ăn thực phẩm có đường gây sâu răng
Ăn thực phẩm nhiều đường có thể gây béo phì, tim mạch và sâu răng

Tin tốt là bạn không phải tự hỏi làm thế nào để tiếp cận việc ngự trị trong chiếc răng ngọt ngào của mình. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ biết chính xác nơi bạn đang lấy hầu hết lượng đường bổ sung trong chế độ ăn uống của mình.

Đồ uống có đường chiếm gần một nửa lượng đường bổ sung mà nam giới trung bình tiêu thụ mỗi ngày. Đồ ăn nhẹ và đồ ngọt là những nguyên nhân chính khác.

Biết được điều này, đồ uống có đường và đồ ăn nhẹ ngọt là nơi tốt nhất để bắt đầu cắt giảm. Sau khi kiểm tra lượng đồ uống và đồ ăn nhẹ, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều để giữ lượng đường bổ sung dưới 10% tổng lượng calo mỗi ngày.

Thay vì thực hiện những thay đổi đột ngột, triệt để, một cách tiếp cận thành công hơn là thay thế dần đồ uống có đường và đồ ăn nhẹ bằng các lựa chọn lành mạnh hơn.

Đổi nước sô-đa lấy nước hoa quả ngâm và bánh ăn dặm lấy sữa chua với trái cây và granola sẽ giúp bạn giảm lượng đường nạp vào một cách lâu dài.

Đường sẽ tích trữ ở đâu?

  • Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy đường ẩn nấp ở những nơi không mong đợi khi bạn đã quen với việc kiểm tra hàm lượng đường bổ sung trong thực phẩm.
  • Để ý các mặt hàng được quảng cáo là thực phẩm tốt cho sức khỏe chứa đầy chất ngọt. Ví dụ, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ về việc ăn một thanh protein trước khi tập gym.
  • Một số thanh protein có lượng đường bổ sung nhiều như một thanh kẹo. Sữa chua, thanh granola, sinh tố trái cây thương mại và thậm chí cả nước sốt trộn salad có thể chứa lượng đường bổ sung quá mức.
  • Việc cần làm là kiểm tra nhãn mác cẩn thận, ngay cả khi mặt hàng đó được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chọn các tùy chọn ít đường và không thêm đường.
Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image