Uống nước có giúp giảm cân cho cơ thể không?

Uống nước có giảm cân cho cơ thể không

Câu hỏi đề tài này là uống nước có giúp giảm cân nhanh không? Tiêu thụ ít calo hơn mức bạn đốt cháy mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân.

nước không chứa calo nên việc chuyển từ đồ uống có hàm lượng calo cao sang nước có thể giúp bạn đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Để giảm cân an toàn và hiệu quả, Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Hoa Kỳ khuyến cáo rằng những người thừa cân hoặc béo phì nên giảm năng lượng hàng ngày của họ từ 500 đến 1.000 calo mỗi ngày, điều này sẽ giúp giảm cân từ 1 đến 2 pound mỗi tuần.

Khuyến nghị về nước

Vì nước giúp bạn cảm thấy no, nên uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn khi ăn. Một số người lầm tưởng khát với đói và ăn khi họ thực sự khát.

Phòng khám Mayo báo cáo rằng nam giới nên uống ít nhất 13 cốc chất lỏng mỗi ngày và phụ nữ nên uống ít nhất 9 cốc. Việc đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lỏng này với nước sẽ có lợi cho việc giảm cân.

Nước so với Soda

Một lon nước ngọt thông thường chứa khoảng 150 calo so với không có calo trong nước. Soda có nhiều đường; Uống soda thường xuyên thực sự có thể khiến cơ thể bạn thèm đường hơn nữa.

nước so da vẫn có chứa đường và calori

Một đánh giá năm 2008 được xuất bản trên “Neuroscience and Biobehavioral Reviews” cho thấy rằng những con chuột thực sự có thể trở nên phụ thuộc hoặc nghiện đường, có thể chuyển sang con người trong một số trường hợp nhất định.

Xem thêm: Lượng đường cần thiết mỗi ngày là bao nhiêu?

Nếu bạn uống khoảng ba lon soda thông thường mỗi ngày, việc chuyển từ soda sang nước có thể giúp bạn giảm gần 1 pound mỗi tuần.

Nước so với Soda ăn kiêng

Mặc dù hầu hết các loại soda dành cho người ăn kiêng đều không chứa calo nhưng việc chuyển từ soda ăn kiêng sang nước cũng có thể giúp bạn đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn.

Một đánh giá năm 2010 được công bố trên “Tạp chí Y học và Sinh học Yale” đã tìm thấy mối liên hệ giữa nước ngọt ăn kiêng có hương vị với chất làm ngọt nhân tạo và tăng cân.

Một đánh giá khác năm 2010 được công bố trên “Tạp chí Quốc tế về Béo phì Nhi khoa” đã tìm thấy mối liên hệ giữa đồ uống có đường nhân tạo và sự tăng cân ở trẻ em.

Vì sô-cô-la ăn kiêng có vị ngọt nên chúng có thể khiến bạn thèm ăn nhiều đường hơn, giống như các loại sô-cô-la thông thường.

Nước và nước trái cây

nước trong nước ép trái cây

Mặc dù hầu hết các loại nước trái cây đều chứa vitamin C nhưng chúng cũng chứa nhiều đường. Nhiều loại nước ép trái cây chứa 120 đến 180 calo mỗi cốc, tùy thuộc vào loại nước trái cây bạn uống.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị hạn chế tiêu thụ nước trái cây ở mức 4 đến 6 ounce mỗi ngày cho trẻ sơ sinh trên 6 tháng và trẻ em hoặc pha loãng nước trái cây với nước.

Chuyển từ nước trái cây sang nước hoặc pha loãng nước trái cây với nước có thể giúp bạn giảm lượng calo nạp vào để giảm cân thành công.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image