Việc loại bỏ cuối cùng thuế bán hàng của tiểu bang đối với thực phẩm sẽ không đảm bảo hóa đơn hàng tạp hóa được xếp hạng bằng 0

Việc loại bỏ cuối cùng thuế bán hàng của tiểu bang đối với thực phẩm sẽ không đảm bảo hóa đơn hàng tạp hóa được xếp hạng bằng 0

WICHITA, Kansas (KWCH) – Trong ba năm, bạn sẽ không còn phải trả thuế bán hàng của tiểu bang đối với hàng tạp hóa ở Kansas nữa. Nó sẽ bắt đầu biến mất vào năm tới với việc loại bỏ thuế vào năm 2025. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thấy thuế bán hàng trên hóa đơn hàng tạp hóa của mình, vì nhiều quận và thành phố có thể giữ thuế bán hàng từ cộng đồng của họ.

Ở Kansas, thuế bán hàng của tiểu bang hiện tại là 6,5%. Mặc dù điều này được giảm xuống 0 vào năm 2025, Quận Sedgwick có thuế bán hàng 1% trên toàn quận của riêng mình. Ủy viên Quận Sedgwick đã phê duyệt mức thuế 1% này vào năm 1985.

“Những gì nó làm là nó cung cấp giảm thuế tài sản và nó cũng cung cấp cho chúng tôi kinh phí để thực hiện công việc cầu đường,” Chủ tịch ủy ban quận của Sedgwick, David Dennis cho biết.

Khi chỉ nhìn vào hàng tạp hóa, 1% đó đã tạo ra hơn 15 triệu đô la vào năm ngoái. Thuế bán hàng này sau đó được chia cho các thị trấn ở Hạt Sedgwick, với Wichita nhận mức tối đa là 57,3%.

“Chúng tôi có thể đưa ra quyết định loại bỏ khoản thuế bán hàng 1 xu này khỏi Quận Sedgwick. Điều này sẽ được thực hiện bởi Ủy ban của Ủy ban nhân dân Quận. Chúng tôi thực sự không có nó trong chương trình nghị sự cho đến bây giờ, ”Dennis giải thích.

Nếu thuế bán thực phẩm của Quận Sedgwick được loại bỏ, Wichita sẽ mất khoảng 8,9 triệu đô la và Quận Sedgwick 4,4 triệu đô la.

“Khi bạn mua hàng tạp hóa trị giá 100 đô la, bạn thích trả số tiền đó hơn hay bạn thích thấy rằng thu nhập được chuyển sang thuế tài sản? Không nghi ngờ gì nữa, tất cả những người tôi đã nói chuyện cho đến nay đều nói, ‘Ồ, tôi không muốn có thêm thuế bất động sản,’ Ủy viên Jim Howell của Quận Sedgwick nói.

Ủy viên Lacey Cruse cho biết một phán quyết cuối cùng về thuế bán hàng của quận sẽ là một phán quyết mà cô ấy nên phản ánh.

“Làm thế nào để trở thành một ủy viên và chiếm giữ chiếc ghế này lại chuyển thành việc ra quyết định cho rất nhiều người? Và đó là một điều rất nặng nề để suy nghĩ, và tôi sẽ mất một chút thời gian để quyết định, ”cô nói.

Đối với thuế bán hàng của tiểu bang đối với hàng tạp hóa, nước ngọt và kẹo là một trong những mặt hàng sẽ được loại bỏ thuế này trong vài năm tới. Nhưng đồ uống có cồn, thuốc lá và hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn đều bị loại trừ.

Bản quyền 2022 KWCH. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.