Với các Miễn trừ Liên bang sắp hết hạn, Chương trình Thực phẩm Mùa hè của Meriden giảm

attachment

MERIDEN – Sau hai mùa hè cung cấp cho học sinh hai bữa ăn mỗi ngày trên cơ sở “mang đi”, chương trình bữa ăn mùa hè của hệ thống trường học sẽ bắt đầu lại vào cuối tháng này với những thay đổi đáng kể do sự miễn trừ liên bang đã hết hạn cho phép mở rộng .

Dự kiến ​​khai giảng vào ngày 20 tháng 6, chương trình bữa ăn mùa hè hiện sẽ chỉ cung cấp một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng mỗi ngày, mà học sinh phải ăn tại chỗ, Susan Maffe, giám đốc dịch vụ thực phẩm và dinh dưỡng tại khu học chánh cho biết. Ngoài ra, cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ không còn được phép lấy thức ăn thay cho con cái của họ nữa.

Những thay đổi diễn ra sau gần hai năm phục vụ học sinh hai bữa ăn miễn phí mỗi ngày theo cơ cấu giao hàng tận nơi, điều này được ghi nhận là do sự tham gia ngày càng nhiều vào chương trình do tính linh hoạt tăng lên.

Trợ cấp kéo dài hai bữa ăn và phụ cấp mang đi là kết quả của sự miễn trừ liên bang được ban hành vào năm 2020 bởi Dịch vụ Thực phẩm và Dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ để đối phó với đại dịch COVID-19. Các khoản miễn trừ sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6, chỉ 10 ngày sau khi bắt đầu chương trình bữa ăn mùa hè tại địa phương.

Mặc dù các nhóm vận động đang thúc đẩy việc miễn trừ tiếp tục, nhưng họ không lạc quan, Maffe cho biết, người đang thực hiện các bước mà cô hy vọng sẽ duy trì sự tham gia của địa phương bằng cách cung cấp các bữa ăn trong nhà ăn có máy lạnh với thực đơn có sẵn.

“Dinh dưỡng tốt luôn quan trọng,” Maffe nói. “Trong dịp hè, tình trạng học hành sa sút gắn liền với việc học sinh không được đến trường và có thể hoàn thành những việc cần thiết đối với gia đình.

Suy giảm mùa hè

Theo báo cáo năm 2020 từ Trung tâm Nghiên cứu và Hành động Thực phẩm, trung bình gần 2,8 triệu trẻ em trên toàn quốc tham gia vào các chương trình bữa ăn mùa hè vào tháng 7 năm 2019, trước khi được miễn trừ. Các chương trình hè chỉ có một học sinh cho mỗi bảy trẻ em có thu nhập thấp được nhận bữa ăn trong năm học.

Tại Connecticut, báo cáo tương tự cho thấy chỉ có 19% tổng số học sinh tham gia các chương trình ăn trưa miễn phí trong suốt năm học được nhận bữa ăn hè vào năm 2019.

Với việc miễn trừ, các trường học đã cung cấp cho học sinh dưới 18 tuổi hai bữa ăn miễn phí, cân bằng dinh dưỡng – bữa sáng và bữa trưa – để mang về nhà hàng ngày, được ghi nhận là có sự tham gia ngày càng nhiều đồng thời cung cấp hỗ trợ tài chính rất cần thiết cho các gia đình.

Maffe ước tính rằng một gia đình có hai con có thể tiết kiệm 60 đô la một tuần nếu họ ăn hai bữa cho mỗi đứa trẻ.

“Nếu cha mẹ đi chơi vào thứ Sáu và ăn trưa vào thứ Sáu, bữa sáng và bữa trưa vào thứ Bảy, bữa sáng và bữa trưa vào Chủ nhật, sau đó ăn sáng vào thứ Hai, thì họ sẽ thú vị hơn nhiều khi ra ngoài ăn”.

Ngay cả khi có những thay đổi, Maffe vẫn mong rằng các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục đưa con em mình đến các địa điểm ăn uống. Dịch vụ Thực phẩm và Dinh dưỡng hy vọng rằng việc cung cấp trước các thực đơn bao gồm các món nóng và phục vụ trong các căng tin có máy lạnh sẽ giúp cho việc tham dự tiếp tục diễn ra. Maffe ước tính hệ thống trường học sẽ phân phát hơn 106.000 suất ăn trong mùa hè này.

“Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách cho phép mọi người vào trường học của chúng tôi, nơi sẽ có máy lạnh, chúng tôi hy vọng bằng cách cung cấp thức ăn nóng thay vì thức ăn lạnh, rằng chúng tôi sẽ đưa một số người ra ngoài,” cô tuyên bố.

‘Party in the Park’ vào thứ bảy

Các nhà chức trách cũng đang lên kế hoạch tổ chức các sự kiện dành cho các gia đình, bao gồm “Bữa tiệc trong Công viên” lần thứ hai tại Meriden Green từ 4-7 giờ chiều thứ Bảy tuần này để bắt đầu mùa hè.

Bữa tiệc dã ngoại sẽ bao gồm nhiều hoạt động, ẩm thực và giải trí – hoàn toàn miễn phí – bao gồm nhưng không giới hạn ở xe bán kem, xe cứu hỏa, biểu diễn xiếc và họa sĩ vẽ mặt.

Cũng sẽ có các gian hàng dành riêng để trả lời các câu hỏi mà phụ huynh có thể có về chương trình mùa hè, các miễn trừ liên bang sắp hết hạn và tác động của nó đối với gia đình của họ.

“Chúng tôi đã thực sự tiến xa trong năm nay bởi vì chúng tôi phải truyền tải thông điệp của mình và cập nhật cho mọi người,” Maffe nói. “Bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm để giúp mọi người hiểu điều gì đang xảy ra và tại sao nó lại xảy ra.”

Robert E. Kosienski Jr., Chủ tịch Hội đồng Giáo dục, cho biết chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng Meriden và khuyến khích phụ huynh và học sinh tiếp tục tích cực tham gia chương trình bữa trưa miễn phí.

Ông nói: “Bất cứ lúc nào chúng tôi có cơ hội cung cấp các bữa ăn mùa hè, đều đáng giá. “Chúng tôi sẽ tiếp tục những gì chúng tôi đang làm …”

Thông tin thêm, bao gồm thực đơn và địa điểm tổ chức, có sẵn trên trang web của Dịch vụ Thực phẩm và Dinh dưỡng https://www.meridenk12.org/dep domains/food-and- Nutrition-services.

Phóng viên công bằng sức khỏe Cris Villalonga-Vivoni là thành viên đoàn của Report for America, một chương trình dịch vụ quốc gia đặt các phóng viên đến các tòa soạn địa phương. Để tìm hiểu thêm về RFA, hãy truy cập www.reportforamerica.org. Villalonga-Vivoni có thể được liên hệ tại cvillalonga@record-journal.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.