Ý kiến: Hãy thay thế thuốc lá có hương vị bị cấm bằng đồ ăn lành mạnh ở ‘sa mạc thực phẩm’ ở San Diego

Feature photo poverty

Một con phố ở City Heights
Một khu chợ ở góc phố ở City Heights, một trong những sa mạc thực phẩm của San Diego. Ảnh của Megan Wood / inewsource

Việc thông qua lệnh cấm thuốc lá có hương vị ở thành phố San Diego là một tin tốt cho sức khỏe cộng đồng. Đó có thể là tin tốt đặc biệt đối với những người San Diegans sống trong các cộng đồng nơi các chợ thực phẩm độc lập và các cửa hàng rượu liên kết với Hiệp hội Thị trường Vùng lân cận là nguồn cung cấp hàng tạp hóa chính.

Đó là bởi vì cuộc bỏ phiếu ngày 7-2 của hội đồng thành phố để cấm thuốc lá điện tử có hương vị và các sản phẩm thuốc lá có hương vị tạo cơ hội kịp thời cho các thị trường lân cận – nằm trong “sa mạc thực phẩm” trải dài khắp trung tâm thành phố – để lấp đầy các kệ hàng trống sau khi đã lấp đầy với các thương hiệu như Juul, Blu, Camel và Marlboro với thực phẩm và đồ uống hỗ trợ cộng đồng lành mạnh, bình đẳng và kiên cường.

Sa mạc lương thực là các cộng đồng dân cư bị hạn chế tiếp cận với thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Những khu vực chưa được phục vụ này chủ yếu là các cộng đồng da màu có thu nhập thấp, nơi cư dân bị hạn chế về khả năng di chuyển.

Không có phương tiện di chuyển và sức mua để tiếp cận hàng tạp hóa tại các cửa hàng bán lẻ hộp lớn nằm bên ngoài khu vực lân cận của họ, cư dân của sa mạc thực phẩm không có lựa chọn nào khác ngoài việc cung cấp cho gia đình họ các loại thực phẩm và đồ uống có hàm lượng calo cao, dinh dưỡng thấp, dễ dàng và thuận tiện tại nhà. . chợ góc.

Khoảng 25% của tất cả các khu vực điều tra dân số ở San Diego County là sa mạc lương thực. Tại thành phố San Diego, hầu hết đều tập trung ở phía đông Xa lộ Liên tiểu bang 805, kéo dài đến giới hạn thành phố.

Những người ủng hộ việc cấm thuốc lá có hương vị cho rằng thuốc lá có hương vị ngọt là cửa ngõ nguy hiểm dẫn đến chứng nghiện nicotin ở trẻ em và thanh niên. Kho vũ khí nghiên cứu của họ bao gồm các nghiên cứu chỉ ra một loạt các bệnh mãn tính có thể phòng ngừa được liên quan đến thuốc lá có hương vị – bao gồm bệnh tim và phổi, ung thư và tiểu đường – và ghi lại các chiến dịch tiếp thị săn mồi của ngành công nghiệp thuốc lá nhắm vào trẻ em, phụ nữ và trẻ em gái, những người xác định là LGBTQ và cộng đồng màu sắc.

Hiệp hội Thị trường Vùng lân cận đã vận động chống lại việc ngừng bán thuốc lá có hương vị. Tuyên bố rằng các sản phẩm thuốc lá có hương vị chiếm từ một phần tư đến một nửa doanh số bán lẻ của các thành viên, các nhà lãnh đạo hiệp hội cảnh báo về khó khăn kinh tế đang rình rập mà lệnh cấm sẽ gây ra cho các thành viên, buộc các thị trường gia đình phải sa thải công nhân, tăng giá và các sản phẩm tiềm năng lân cận.

Nhưng việc thông qua lệnh cấm thuốc lá có hương liệu tạo tiền đề cho hiệp hội chuyển hướng sang một mô hình kinh doanh mới. Nó có thể khuyến khích các thành viên dự trữ trái cây và rau tươi, thực phẩm bổ dưỡng và đồ uống lành mạnh tại các chợ và cửa hàng rượu địa phương của họ. Anh ta có thể vận động cho một mối quan hệ mới với các nhà cung cấp sản phẩm làm khởi phát các bệnh mãn tính đe dọa tính mạng.
bệnh tật.

May mắn thay, hiệp hội không cần phải tìm kiếm hướng dẫn xa để điều hướng quá trình chuyển đổi quan trọng này. Chương trình Chợ Cộng Đồng Sống Tốt của Quận San Diego sẵn sàng hỗ trợ việc chuyển đổi tổ chức kinh doanh.

Dựa trên các phương pháp hay nhất để giúp chủ chợ phát triển các mô hình kinh doanh thu hút người mua sắm mới và tăng lợi nhuận, chương trình là chất xúc tác cho các chợ lân cận quan tâm đến việc bán thực phẩm và đồ uống tươi, tốt cho sức khỏe và giá cả phải chăng.

Cụ thể, chương trình làm việc với các chủ sở hữu và nhà điều hành để cải thiện thiết kế nội ngoại thất cửa hàng và mở rộng quảng bá và cung cấp các sản phẩm này. Động lực này cho phép khách hàng của họ tham gia cùng họ trong việc xây dựng cộng đồng lành mạnh và mạnh mẽ hơn.

Hợp tác với Trung tâm Y tế Cộng đồng của UCSD, Chương trình Chợ Cộng đồng ưu tiên hợp tác với các chợ thực phẩm nhỏ, độc lập phục vụ các cộng đồng có thu nhập thấp, bao gồm City Heights và Đông Nam San Diego. Chương trình cung cấp một nền tảng Live Well trên toàn Quận San Diego công nhận các thị trường cộng đồng về sự tham gia và cam kết của họ đối với sức khỏe cộng đồng.

Chương trình này miễn phí, một đề xuất chiến thắng cho các doanh nghiệp nhỏ mà nó phục vụ.

Việc thông qua lệnh cấm thuốc lá có hương vị tạo cơ hội mới cho Hiệp hội Thị trường Vùng lân cận. Chương trình thị trường cộng đồng có thể cung cấp cho tổ chức và các thành viên các nguồn lực và kiến ​​thức chuyên môn để giúp họ thoát khỏi mô hình kinh doanh phụ thuộc vào các sản phẩm không lành mạnh.

Xem xét lệnh cấm thuốc lá có hương vị là một cánh cửa rộng mở và không phải là ngõ cụt, công bằng để đặt câu hỏi: tại sao các chủ chợ ở khu vực lân cận lại không chọn cách giữ chân khách hàng bằng cách lấp đầy các kệ hàng của họ bằng các sản phẩm địa phương và các sản phẩm tiêu dùng thúc đẩy cộng đồng lành mạnh và thịnh vượng ? ?

Bác sĩ Rodney Hood là Đối tác điều hành của Care View Medical Group và Chủ tịch IPA Đa văn hóa, một nhóm các bác sĩ độc lập cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhạy cảm về văn hóa. Tiến sĩ James Dunford là giám đốc đầu tiên của San Diego về các dịch vụ y tế khẩn cấp và là giám đốc y tế của Viện McAlister, nơi cung cấp dịch vụ điều trị nghiện, can thiệp và hỗ trợ phục hồi với chi phí thấp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.